Shark Liên là ai? Con đường thành công của Shark Đỗ Liên | Serumi

Nữ doanh nhân ưu tú Đỗ Thị Kim Liên gần đây được biết đến với những thương vụ bạc tỷ trên Shark Tank và phong cách làm việc cá nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ? Bí quyết thành công của Shark Liên là gì? Hãy cùng Serumi tìm hiểu ngay nhé!

>>> Xem ngay: Shark Tank Việt Nam 4 – Shark Bình mang “gió đông” vào cuộc chiến nảy lửa với Startup Serumi

Shark Liên là ai?

Câu chuyện

Shark Liên tên thật là Đỗ Thị Kim Liên, sinh năm 1968, tại Mê Linh – Vĩnh Phúc.

Hiện tại, bà là một trong những nữ doanh nhân nổi tiếng nhất Việt Nam và là Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, ngoài ra bà còn giữ các chức vụ quan trọng tại các tập đoàn lớn.

Xuất thân trong một gia đình gia giáo, vì có truyền thống nên cô cũng nối nghiệp gia đình và thi đỗ vào Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II.

Shark Liên

Con đường sự nghiệp

Dường như cuộc sống êm đềm của nghề dạy học không làm phụ lòng những phẩm chất con người của Đỗ Liên. Sau 3 năm dạy học, cô vào Nam để từng bước thay đổi cuộc sống sau này.

Ban đầu, cô làm giảng viên tại Bảo tàng Vũng Tàu. Năm 1996, bà đầu quân cho Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh. 8 năm sau, chị đồng sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, một trong những đồng đội của chị lúc bấy giờ là anh Lê Toàn, chồng chị.

Đọc thêm:   Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang – Món quà ngọt ngào giữa mùa hè oi ả | Serumi

Năm 2013, bà thành lập Tập đoàn AquaOne, Công ty Cổ phần Nước mặt Sông Đuống. Ngoài ra, còn có việc thành lập Trường Quản lý Doanh nghiệp và Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Sau 5 năm vắng bóng trong lĩnh vực bảo hiểm, năm 2018, cô trở lại với sản phẩm kết hợp giữa công nghệ và bảo hiểm, mang tên LIAN.

Và những năm gần đây, kể từ năm 2019, chị không chỉ được giới kinh doanh mà còn được nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp biết đến với vai trò “Shark” lớn trong Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank. .

Shark Liên

Một số bước tiến dài trên con đường sự nghiệp của Shark Liên

Bỏ nghề “dạy học” của gia đình

Được biết, cô theo học chuyên Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội II, đây được coi là truyền thống của gia đình. Tuy nhiên, người có ý chí không thể sống yên ổn. Sau ba năm giảng dạy, cô quyết định Nam tiến để tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp mới phù hợp với suy nghĩ và ý tưởng của mình.

Cô cũng cho biết: “Nghề dạy học cao quý nhưng cơ hội sáng tạo không nhiều. Trong khi tôi là người mạnh mẽ, phù hợp với thị trường hơn ”.

Sau khi rời quê hương vào Nam sinh sống, bà làm nghề kể chuyện tại Bảo tàng Vũng Tàu.

Shark Liên

Sau nhiều năm tìm kiếm cơ hội, có thể nói, Công ty Bảo hiểm Bảo Minh đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Đỗ Liên.

“Nữ hoàng bảo hiểm” và sự ra đời của AAA

Từ năm 1996, chị mới tham gia lĩnh vực bảo hiểm, sau 8 năm tâm huyết gắn bó với Bảo Minh, với bề dày kinh nghiệm, cùng với kiến ​​thức và ý chí mạnh mẽ, chị đã thành lập Công ty Cổ phần. Một phần của Bảo hiểm AAA vào năm 2005.

Đọc thêm:   VTC14 | Gội đầu bằng thuốc trừ sâu để diệt chấy | Tất tần tật các thông tin về thuốc trị chấy mới cập nhật

Sự ra đời của Bảo hiểm AAA đánh dấu một bước tiến lớn trong những ngày đầu Đỗ Liên khởi nghiệp. Những năm sau đó, công ty do cô điều hành đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Khởi đầu là một công ty bảo hiểm nhỏ, sau nhiều năm hoạt động bền bỉ, AAA đã sớm đạt doanh thu 400 tỷ đồng vào năm 2011.

Tuy nhiên, năm 2012, Đỗ Liên tuyên bố giã từ ngành bảo hiểm để trải nghiệm một lĩnh vực mới.

Shark Liên

Một năm sau, cô ra mắt ứng dụng bảo hiểm ô tô mang tên LIAN, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đánh dấu sự kết hợp mới giữa bảo hiểm và công nghệ.

Đồng thời, bà cũng đồng điều hành nhiều công ty, tập đoàn: Tập đoàn AquaOne, Công ty nước mặt sông Đuống, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quản lý Kinh doanh, Quỹ Môi trường Việt Nam.

Đặc biệt, bà còn là Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Shark Liên – bóng hồng gai góc của Shark Tank.

Shark Liên, cái tên đang làm mưa làm gió gần đây trên cộng đồng mạng Việt với những thương vụ bạc tỷ ấn tượng.

Shark Liên

Với vai trò là người “tiếp thêm sinh lực” cho các bạn trẻ đang khởi nghiệp, Shark Liên đã có những phát biểu vô cùng giá trị và đầy kinh nghiệm để tìm ra những dự án tiềm năng và phù hợp nhất để đầu tư.

Sau 2 mùa giải vô cùng thành công, Shark Liên trở lại mùa 4 với diện mạo mới, tư duy mới, cùng mong muốn biến ước mơ của nhiều bạn trẻ thành hiện thực.

Đọc thêm:   Người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này | Serumi

Hoạt động xã hội từ thiện của Shark Liên

Shark Liên đặc biệt quan tâm đến các hoạt động bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bà đã thành lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam, Công ty nước mặt Sông Đuống để thực hiện các hoạt động lọc và cung cấp nước sạch cho người dân.

Ngoài ra, cô còn quyên góp số tiền lớn để nuôi dưỡng, đỡ đầu và giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Cô cũng được chính phủ Nam Phi khen ngợi và gửi thư khen vì đã quảng bá hình ảnh Nam Phi tại Việt Nam.

Đỗ Liên nhiệt tình trong mọi hoạt động xã hội, trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Shark Liên

Mới đây nhất, cuốn sách do nhà văn Y Ban chấp bút với nhân vật chính là nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Kiển có tựa đề “Liên – Người được chọn” đã được ra mắt. Được biết, số tiền lãi bán sách sẽ được dùng để xây nhà tình thương, tặng quà cho trẻ em, mẹ Việt Nam anh hùng, …

Shark Liên, một người phụ nữ có nhiều tâm huyết, dám nghĩ lớn, dám đi, dám tiến những bước dài trong sự nghiệp, cuối cùng đã gặt hái được nhiều thành công. Không dừng lại ở đó, cô còn không ngừng hỗ trợ, giúp đỡ các bạn trẻ cũng như các bạn có hoàn cảnh khó khăn, xứng đáng là “Shark” lớn của Việt Nam.

Như vậy, Serumi vừa giúp độc giả tìm hiểu về Shark Liên – nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn của Việt Nam. Hy vọng bạn có những thông tin hữu ích và hướng đi mới táo bạo cho sự nghiệp của chính mình.

#Shark #Liên #là #Con #đường #thành #công #của #Shark #Đỗ #Liên