Avene Cicalfate có khả năng làm lành vết thương nhanh hơn gấp 2,5 lần
Tư vấn chăm sóc da

Routine cho da sẹo phỏng

Những vết sẹo phỏng xấu xí luôn khiến bạn cảm thấy tự ti, e ngại khi giao tiếp với mọi người xung quanh? Làm thế nào để xóa mờ vết sẹo, nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng như ban đầu? Hãy cùng Serumi tìm hiểu ngay bí quyết để đánh bay những vết sẹo phỏng xấu xí kia đi nhé! 

1. Sẹo phỏng là gì?

Sẹo phỏng hình thành là do làn da của chị em chúng mình không may tiếp xúc trực tiếp với các vật nóng. Ở nhiệt độ cao, làn da sẽ bị kích thích, tổn thương gây phỏng  rộp và để lại những vết thâm sẹo trên da. 

Kem dưỡng phục hồi Avene Cicalfate+ Restorative Protective Cream 40ml
Kem dưỡng phục hồi Avene Cicalfate+ Restorative Protective Cream 40ml

Cách chăm sóc vết phỏng phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ cũng như kích thước của vết phỏng . Với những vết phỏng  nhẹ, chỉ gây tổn thương ở lớp biểu bì trên cùng thường sẽ tự lành và không để sẹo. Tuy nhiên, trường hợp nặng hơn các nàng cần biết cách chăm sóc để không lưu lại những vết sẹo xấu xí trên da nhé! 

2.Cách chăm sóc da sẹo phỏng  đúng cách

Nếu không may bị phỏng, chị em chúng mình cần tuyệt đối không bóc mài vết thương để tránh để lại sẹo về sau này nha. Đặc biệt, để hạn chế sẹo, các nàng nên dùng các loại kem chuyên dụng giúp phục hồi da bị tổn thương một cách hiệu quả nhất. 

Từ lúc vết thương lành, quá trình tạo sẹo diễn ra trong khoảng thời gian từ 40 đến 60 ngày. Chính vì vậy, đây là thời điểm vàng để ngăn ngừa sự hình thành những vết sẹo xấu xí. Việc sử dụng kem chăm sóc sẹo liên tục trong khoảng 60 ngày từ lúc vết thương lành sẽ giúp làm giảm kích thước sẹo một cách đáng kể ca về độ dày lẫn độ dài. Nếu tiếp tục và kiên trì sử dụng sẽ giúp vết sẹo dần được làm mờ, trả lại cho chị em làn da mịn màng, tươi trẻ như ban đầu. 

Hiện tại trên thị trường, Avene Cicalfate + Restorative Protective Cream đang là giải pháp trị sẹo phỏng được nhiều chị em sử dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Sản phẩm có công dụng kích thích sự di chuyển của các tế bào sừng, giúp sửa chữa làn da bị tổn thương, kích ứng. Nhờ công thức chuyên sâu kết hợp với những nguyên liệu cao cấp, Avene Cicalfate có khả năng làm lành vết thương nhanh hơn gấp 2,5 lần so với quá trình tự chữa lành của cơ thể. Sau khi xoa kem lên da, vết thương ngay lập tức sẽ được làm dịu, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái vô cùng nhé các nàng. 

2. Routine cho da sẹo phỏng 

Nếu không may bị phỏng, các nàng có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây để hạn chế tối đa sự hình thành của những vết sẹo xấu xí nhé! 

  • Bước 1: Làm sạch vết thương, sau đó bôi một lớp thuốc mỡ kháng sinh lên vùng da bị phỏng. Điều này sẽ giúp vết thương mau lành và tránh bị viêm nhiễm. 
  • Bước 2: Băng vết thương với gạc vô trùng để bảo vệ vùng da bị tổn thương. 
  • Bước 3: Sau khi vết thương bắt đầu lành, chị em dùng thêm Avene Cicalfate + Restorative Protective Cream để phục hồi da bị tổn thương nhanh chóng, hạn chế sự hình thành sẹo phỏng. 
Avene Cicalfate có khả năng làm lành vết thương nhanh hơn gấp 2,5 lần
Avene Cicalfate có khả năng làm lành vết thương nhanh hơn gấp 2,5 lần

Lưu ý: Chị em chúng mình nếu không may bị phỏng thì cần dùng Avene Cicalfate + Restorative Protective Cream ít nhất 2 tháng để sớm lấy lại làn da mịn màng, trắng sáng như ban đầu nhé! 

Trên đây là cách để các nàng có thể đánh bay những vết sẹo phỏng xấu xí một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Chúc chị em có thể áp dụng thành công, nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng, trắng sáng nhé! 

Lê Hà

Lê Hà là một blogger rất đam mê về chăm sóc da và có những nghiên cứu, tìm hiểu sâu về skincare. Sở thích làm đẹp khiến Lê Hà trải nghiệm rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau và từ đó có những hiểu biết chuyên sâu về nhiều loại sản phẩm.

Bạn cũng có thể thích..