Salad bánh quy mâm xôi – món bánh mát lạnh cho ngày nắng nóng | Serumi

Tên của món bánh này nghe rất đặc biệt nhưng thực chất đây là một món bánh tráng miệng vì được chế biến theo công thức “salad” với màu sắc đặc trưng riêng. Serumi sẽ chia sẻ cách làm Raspberry Cookie Salad mới lạ này, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đánh giá dinh dưỡng salad cookie mâm xôi

Giá trị dinh dưỡng quan trọng nhất của loại bánh này là các khoáng chất và vitamin của quả mâm xôi đỏ. Do chứa nhiều vitamin C nên nó có tác dụng chống viêm, chống ung thư, chống oxy hóa, tăng cường trí nhớ và tăng cường miễn dịch. Nó cũng giàu vitamin A giúp duy trì thị lực khỏe mạnh hơn.

nguyên liệu
Vật liệu cần thiết. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Phô mai cũng là một thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi, natri và vitamin D, giúp phát triển và duy trì xương, răng và toàn bộ cơ thể khỏe mạnh. Phô mai cũng cung cấp một lượng lớn protein – thành phần cấu trúc và chức năng chính của các tế bào cơ thể như cơ bắp, tế bào máu, da, tóc, răng và xương. Ngoài ra, bánh quy còn chứa cholesterol, đường và chất béo cũng hỗ trợ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Đọc thêm:   8 Hình Xăm May Mắn cho nam giới - Hình xăm đẹp, may mắn | Tổng hợp các nội dung nói về hình xăm đẹp ý nghĩa đúng nhất

Với các thành phần dinh dưỡng cao, Raspberry Cookie Salad là bữa ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với lượng nguyên liệu như công thức thì có thể dùng cho khoảng 6 người. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi liều lượng cho phù hợp.

lớp vỏ dưới

  • 2,5 cốc bánh quy
  • 3 muỗng canh đường nâu
  • 1/2 chén bơ tan chảy

lớp trung lưu

  • 3/4 cốc đường
  • 1 gói mề đay kem phô mai, khoảng 220 gram (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 1 hộp kem tươi (khoảng 220 gram) (Bạn có thể mua nó ở đây)

Lớp trên khuôn mặt

  • 2 cốc nước
  • 1 hộp thạch mâm xôi, khoảng 85 gram
  • 340 gram quả mâm xôi đỏ

Các công cụ cần chuẩn bị

  • 1 chậu nhỏ
  • 1 con lăn gỗ
  • 1 tô lớn dung tích 1 lít
  • 2 cốc lớn dung tích khoảng 1 lít
  • 1 khuôn bánh inox 23 × 33 cm

Các bước để làm món salad bánh quy phúc bồn tử

Xử lý lớp vỏ dưới

Bước 1: Đặt bánh quy vào một túi ziplock lớn và dùng một cây ghim cán bằng gỗ để nghiền bánh quy thành những mảnh vụn.

Bước thứ 2: Tiếp theo, cho vụn bánh quy vào một tô lớn, trộn với bơ và đường nâu cho đến khi mịn, sau đó ấn hỗn hợp này vào chảo bánh bằng thép không gỉ 23 x 33 cm và nướng ở nhiệt độ khoảng. 175 độ trong 10 phút.

Bước 3: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn.

Đọc thêm:   Cháo Yến Mạch Đơn Giản Giàu Viatmin & Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm- Thực Đơn Ăn Dặm cho bé 6 tháng | Tổng quát những tài liệu liên quan nấu yến mạch mới cập nhật
bánh quy
Những chiếc bánh quy đã bị nghiền nát. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Xử lý lớp giữa

Bước 1: Cho kem phô mai, kem tươi và đường vào âu lớn và đánh cho đến khi mịn.

kem
Đánh kem đều và mịn sẽ tạo ra kem thơm ngon hơn. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Bước thứ 2: Dùng thìa phết đều hỗn hợp kem phô mai lên lớp vỏ bánh quy. Cẩn thận phết lớp kem phủ lên các cạnh của khuôn để tạo thành một lớp ngăn không cho thạch mâm xôi thấm qua.

Bước 3: Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

tạo hình bánh
Định hình lớp kem. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Xử lý lớp trên cùng

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, cho thạch mâm xôi vào khuấy đều cho đến khi tan hết. Thêm quả mâm xôi tươi và nấu cho đến khi quả vừa chín và chảy ra nước màu đỏ.

Quả mâm xôi
Nước ép quả mâm xôi có màu sắc rất nổi bật. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Bước thứ 2: Để hỗn hợp nguội, sau đó cẩn thận đổ hỗn hợp thạch mâm xôi lên trên lớp kem phô mai đã nguội.

lớp mâm xôi
Tạo hình lớp trên cùng của quả mâm xôi. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Bước 3: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng để từng lớp bánh se lại và tạo hình.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí salad cookie mâm xôi

Raspberry cookie salad nên có sự kết hợp của nhiều hương vị từ mặn ngọt của lớp bánh quy giòn, vị béo của kem tươi và phô mai, vị ngọt của mâm xôi và màu sắc hài hòa của các nguyên liệu. Các lớp bánh phải có sự phân tầng rõ ràng và đẹp mắt.

Chỉ cần lấy bánh ra khỏi tủ lạnh cắt thành những miếng vuông đều nhau và xếp ra đĩa là có ngay một chiếc bánh sinh động rồi.

trang trí bánh kem
Bánh tạo thành 3 lớp riêng biệt và đẹp mắt. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Làm thế nào để thưởng thức Raspberry Cookie Salad

Nó là một món tráng miệng cho mùa hè nóng nực hoặc những ngày nắng nóng, hoặc có thể ăn sau bữa tối nếu muốn. Có thể cho thêm đá xay để tăng độ tươi ngon cho bánh.

Đọc thêm:   Phun môi màu đỏ cam sau bong có bị sưng không? | Tóm tắt những kiến thức về phun môi màu đỏ cam chi tiết nhất
thưởng thức bánh
Các món tráng miệng bổ dưỡng. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Những lưu ý khi làm Raspberry Cookie Salad

  • Nếu dùng mâm xôi tươi để tạo lớp thì sau khi nấu thạch trái cây tươi phải để nguội khoảng 10 phút cho nguội rồi mới đổ hỗn hợp lên lớp cream cheese vì nếu nóng sẽ bị vỡ. lớp kem. pho mát ở giữa đã được cố định.
  • Nếu bạn đang sử dụng mâm xôi đông lạnh, bạn có thể cho chúng vào một hũ thạch nóng, điều này sẽ giúp làm mát nhanh chóng và bạn sẽ không phải chờ đợi.

Vào những ngày hè nắng nóng hay oi bức, salad cookie mâm xôi cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn đổi vị cho món kem hay các món ăn vặt khác. Nhanh tay ghé thăm Serumi để sở hữu ngay công thức làm bánh hấp dẫn và thú vị này nhé!

Trong bài viết này sử dụng công thức từ houseofnasheats.com

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh khác để làm phong phú thêm cuốn sách nấu ăn của mình qua các bài viết sau:

  • Chia sẻ Công thức làm bánh pudding dâu của Hoàng gia Anh
  • Cách làm bánh mì bơ kem phô mai mềm mịn cho bữa sáng bổ dưỡng

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật nhiều công thức mới nhé!

#Salad #bánh #quy #mâm #xôi #món #bánh #mát #lạnh #cho #ngày #nắng #nóng