Thời Trang Nữ

Rửa mặt buổi sáng liệu có cần thiết như chúng ta vẫn tưởng? | Serumi

Rửa mặt sáng và tối đã trở thành thói quen của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, sự thật này có thực sự đúng như vậy?

Rửa mặt vào buổi sáng có cần thiết như bạn nghĩ?  - hình thu nhỏ

Từ khi còn nhỏ, chúng ta được dạy phải rửa mặt hai lần một ngày, sáng và tối, trong đó tẩy trang vào buổi tối là điều không thể bàn cãi. Trong suốt một ngày dài, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn. Việc rửa mặt sẽ giúp làm sạch da và ngăn ngừa các vấn đề về mụn. Nhưng rửa mặt vào buổi sáng thì sao? – nó có thực sự cần thiết không? Khi chúng ta làm sạch và dưỡng da vào tối hôm trước và ngủ ở nhà?

Rửa mặt vào buổi sáng đã trở thành một trong những điều cơ bản mà ai cũng biết.  Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​của chuyên gia cho rằng không nhất thiết phải rửa mặt vào buổi sáng.
Rửa mặt vào buổi sáng đã trở thành một trong những điều cơ bản mà ai cũng biết. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​của chuyên gia cho rằng không nhất thiết phải rửa mặt vào buổi sáng.

Cách đây vài tháng, video của mỹ nhân @nicolecarolineskin bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok. Trong video này, Nicole nói rằng không cần rửa mặt vào buổi sáng. Hành động tưởng như vô hại này sẽ tước bỏ hàng rào tự nhiên của da, phá vỡ lớp màng axit của hệ vi sinh vật tự nhiên của da. Theo thời gian, nó sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Theo chuyên gia này, rửa mặt vào buổi sáng sẽ phá vỡ lớp màng bảo vệ tự nhiên của da.  Da quá sạch và quá khô sẽ khiến da tiết nhiều dầu hơn.  Từ đó, các vấn đề về da và mụn xuất hiện ngày càng nhiều.
Theo chuyên gia này, rửa mặt vào buổi sáng sẽ phá vỡ lớp màng bảo vệ tự nhiên của da. Da quá sạch và quá khô sẽ khiến da tiết nhiều dầu hơn. Từ đó, các vấn đề về da và mụn xuất hiện ngày càng nhiều.

Đồng tình với cô bạn đồng nghiệp, Tiến sĩ Anita Sturnham MD – Người sáng lập Skincare Brand Nghị định cũng cho rằng, việc làm sạch da vào buổi sáng là không cần thiết. Vào buổi sáng, bạn hoàn toàn có thể rửa sạch mặt với nước.

Nếu vẫn muốn dùng sữa rửa mặt, bạn nên chọn những sản phẩm dịu nhẹ, không tạo quá nhiều bọt và không chứa sulfat. Những chất này sẽ khiến da bạn bị khô đi đáng kể trong ngày. Kết quả là da bị rụng nhiều, nổi mụn và lão hóa sớm.

Nếu bạn vẫn muốn rửa mặt vào buổi sáng, hãy cố gắng chọn những loại sữa rửa mặt không chứa sulfat, không tạo quá nhiều bọt để không làm khô da quá nhiều.
Nếu bạn vẫn muốn rửa mặt vào buổi sáng, hãy cố gắng chọn những loại sữa rửa mặt không chứa sulfat, không tạo quá nhiều bọt để không làm khô da quá nhiều.

#Rửa #mặt #buổi #sáng #liệu #có #cần #thiết #như #chúng #vẫn #tưởng

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..