Rồng phương đông VS rồng phương tây. Đâu mới là con rồng bá đạo nhất trong huyền thoại. | Serumi

Nhắc đến rồng, chúng ta có thể chia thành hai loại rồng trên thế giới: rồng phương Đông (hay rồng châu Á) và rồng phương Tây. Bạn đã bao giờ tự hỏi nếu rồng phương đông vs rồng phương tây, con nào sẽ chiến thắng? Nếu vậy hãy cùng Serumi đi tìm câu trả lời nhé.

1. Rồng phương Đông

Rồng phương Đông so với Rồng phương Tây. Đâu là con rồng mạnh nhất trong truyền thuyết? bá chủ rồng châu á rồng thần thoại phương đông rồng phương đông vs rồng phương tây rồng phương tây
Rồng phương Đông (Nguồn: Internet).

Ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay Việt Nam… rồng được coi là linh vật tối cao. Về cơ bản, một con rồng phương đông phải có thân rắn, vảy cá, bờm sư tử và sừng hươu. Ngoài ra, tùy theo từng quốc gia, rồng còn có đầu cá sấu hoặc mắt ngựa, mắt thỏ hoặc mắt quỷ, bụng ếch, móng vuốt đại bàng và chân. con hổ. Tuy nhiên, rồng phương đông không có cánh mặc dù chúng có thể bay trên trời, xuyên mây để đón gió.

Trong văn hóa của các nước Á Đông, rồng được coi là biểu tượng cao quý của sự sống, quyền lực tối cao, là vị thần gọi mưa gọi gió, định đoạt phúc khí của con người.

Quyền năng của vị thần này là vô cùng tối cao. Khả năng phun ra một lượng nước gần như vô hạn đủ để gây ra một trận đại hồng thủy. Những chiếc vảy đóng vai trò như áo giáp với những chiếc răng và móng vuốt sắc nhọn là vũ khí lợi hại. Đặc biệt nhất, rồng phương đông còn có những phép thuật mạnh mẽ như gọi mưa gọi gió, điều khiển thời tiết, triệu hồi sấm sét.

Đọc thêm:   Chi Hơn 12 Triệu Chỉ Để Mua Dép Đi Mưa Giống BLACKPINK | Tóm tắt những nội dung nói về dép local brand đúng nhất

2. Rồng phương Tây

Rồng phương Tây (Nguồn: Internet).
Rồng phương Tây (Nguồn: Internet).

Không giống như sự kết hợp của các bộ phận khác nhau của rồng phương đông, rồng phương tây được miêu tả là một con thằn lằn lớn. Chúng có thân hình của thằn lằn, đuôi dài và khỏe, có 4 chi lớn có móng vuốt sắc nhọn hoặc đôi khi 2 chi trước nhỏ hơn như khủng long, 2 cánh to khỏe như cánh dơi, trên cánh và lưng có nhiều gai, đầu có răng cưa với gai và răng có thể xé xác bất kỳ con mồi nào.

Khác với sự cao quý, linh thiêng của rồng phương Đông, rồng phương Tây luôn xuất hiện như hiện thân của sự hủy diệt, hủy diệt và chết chóc bị con người săn lùng.

Không giống như rồng châu Á, rồng phương Tây thở ra lửa, điều này được khoa học giải thích là do khí hydro và metan chứa trong dạ dày của chúng. Khả năng này cho phép họ tạo ra một cơn bão lửa có sức hủy diệt lớn. Vảy cứng như áo giáp bất khả chiến bại, đôi cánh có thể tạo ra những trận cuồng phong lớn. Tuy nhiên, con quái vật này không có sức mạnh phép thuật và thường là người giúp đỡ các phù thủy độc ác trong các câu chuyện cổ tích.

Đọc thêm:   Bỏ túi ngay bài thuốc trị Mụn Cóc rất hay này, nguyên liệu đâu đâu cũng thấy có | THAODUOC.NET | Tổng quát những nội dung về thuốc trị mụn cóc chính xác nhất

3. Những con rồng của phương Đông Những con rồng của phương Tây

Rồng phương Đông đấu với rồng phương Tây (Nguồn: Internet).
Rồng phương Đông đấu với rồng phương Tây (Nguồn: Internet).

1. Tóm tắt sức mạnh:

Nhìn vào sức mạnh của rồng phương đông, chúng ta có thể tóm tắt như sau:

 • Sức khỏe: 7/10
 • Phòng thủ: 7/10
 • Thể lực: 5/10
 • Sức mạnh phép thuật: 10/10
 • Trung bình: 7.25 / 10

Đối với rồng phương Tây:

 • Sức khỏe: 9/10
 • Phòng thủ: 7/10
 • Thể lực: 10/10
 • Sức mạnh phép thuật: 0/10
 • Trung bình: 6,5 / 10

2. Đại chiến Đông Tây

Công bằng mà nói, hãy chia trò chơi thành 3 hiệp

Vòng 1: Trận chiến về thể lực

Rồng phương Đông và phương Tây sẽ bị tước bỏ mọi sức mạnh phép thuật, nếu có. Ở vòng này, do không có sức mạnh phép thuật nên rồng phương tây không tốt trong khi rồng phương đông đã mất đi lợi thế lớn nhất của mình. Dù chiến đấu quyết liệt nhưng rồng tây với thể lực nhỉnh hơn một chút cũng như khả năng phun lửa vẫn sẽ là kẻ chiến thắng.

1-0 cho Western Dragon

Vòng 2: Trận chiến Sức mạnh Phép thuật

Hai bên sẽ không vội vàng quyết định đánh nhau mà chỉ đứng từ xa để “đập lòng bàn tay”. Chúng ta có thể thấy rõ sức mạnh áp đảo của con rồng phương đông trong tòa tháp này với sức mạnh ma thuật đặc biệt.

Đọc thêm:   tattoo-xamhinh-tong hop nhung hinh xam dep dang cap nhat | Tổng quát những thông tin liên quan đến hih xam dep chi tiết nhất

1-1 với chiến thắng trong hiệp 2 cho rồng phương Đông

Lượt 3: Tổng tấn công

Cả hai bên có thể sử dụng bất cứ điều gì họ có để chiến đấu. Mọi thủ thuật hay mánh khóe đều có thể chấp nhận được. Con rồng phương tây với bộ vuốt sắc nhọn, hơi thở rực lửa và đôi cánh như vũ bão đã nhanh chóng áp đảo rồng phương đông. Nhưng với thân hình thần thánh với những đường cong phóng khoáng, con rồng phương đông đã né đòn và đáp trả. Bên phun lửa, bên phun nước, tạo nên một trận chiến sinh tử. Mặc dù có các chỉ số khác thấp hơn nhưng lợi thế sức mạnh phép thuật đã giúp rồng phương đông chiến thắng trong gang tấc với Thêm 0,75 điểm trung bình.

Người chiến thắng là con rồng phía đông.

Các bạn vừa cùng Serumi khám phá trận chiến giữa rồng phương đông và rồng phương tây với phần thắng nghiêng về vị thần Á Đông. Nếu bạn có ý kiến ​​khác với chúng tôi, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

#Rồng #phương #đông #rồng #phương #tây #Đâu #mới #là #con #rồng #bá #đạo #nhất #trong #huyền #thoại