Quẻ Trạch Phong Đại Quá – Quẻ số 28 có ý nghĩa gì theo kinh dịch? | Serumi

Quẻ Trạch Phong Đại Quả hay tên tiếng Hán là 澤 風 大 過 là quẻ số 28 trong 64 quẻ Kinh Dịch. Tìm hiểu ý nghĩa của quẻ số 28 sẽ giúp bạn biết được vận may Hung – Cát mà quẻ Trạch Phong Đại Quả mang lại. Hãy cùng các chuyên gia của xemvanmenh.net phân tích chi tiết bản đồ này qua nội dung dưới đây.

Quẻ Trạch Phong Đại Quả là gì?

Quẻ Trạch Phong Đại Quả được xây dựng qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu của các bậc Tổ sư trong lĩnh vực tử vi và kinh dịch. Và để có được thành quả như ngày nay, quẻ số 28 đã phải trải qua quá trình tu luyện và luận giải ngữ nghĩa thiện ác qua một chặng đường dài hàng nghìn năm.

Quẻ Trạch Phong Đại Quả vô cùng phức tạp, theo trích dẫn của người xưa, mỗi quẻ sinh ra vốn đã vô cùng phức tạp, việc tìm ra ý nghĩa của 28 quẻ bói cũng vô cùng phức tạp. Cho đến ngày nay, rất ít người có thể hiểu được 28 quẻ Trạch Phong Đại Quả cũng như 64 quẻ Kinh Dịch.

Bạn đang đọc: Quẻ Trạch Phong Đại Quả – Quẻ số 28 theo Kinh Dịch có ý nghĩa gì?

Giải quẻ số 28 như thế nào?

Thuật toán 28 quẻ của chúng tôi được xây dựng trên cơ sở của Kinh Dịch cổ truyền.
Để biết được ý nghĩa của quẻ Trạch Phong Đại Quả, các chuyên gia cần thiết kế và xây dựng bảng, sau đó bảng sẽ được tích hợp với các bến trong và ngoài để có tác dụng bói toán. Đây là điều mà đại đa số chúng ta không làm.
Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và đúc kết để xây dựng nên ý nghĩa rõ ràng nhất của quẻ Trạch Phong Đại Quả, giúp các bạn có thể tò mò về mọi điều của quẻ số 28 một cách chính xác nhất.

Sau đây là phần luận giải chi tiết ý nghĩa của quẻ Trạch Phong Đại Quả cho các bạn:

XE PHONG là KHỔNG LỒ. Choáng ngợp.

澤 風 大 過

Thuộc: Quẻ Luật

J3lR0qDwY83XOM80QiWOUshSUD7YRSxzrFN0tRylo SKCCZgt1WP9b4npFsY8resa

chú thích ảnhBạn có thể xem thêm ý nghĩa của các quẻ khác tại đây:

Đọc thêm:   5 YouTuber truyền năng lượng tích cực và kinh nghiệm sống bổ ích cho giới trẻ, bạn hãy theo dõi ngay | Serumi

Phân tích toàn bộ quẻ Trạch Phong Đại Quả.

Để thoát khỏi
. . . .
Đại Quả. Cọc xay. Sở thích du lịch. Hanh.
Dịch bệnh .
Đại Quả là chân cột yếu.
Kẻ khôn ngoan thịnh vượng, kẻ tiểu nhân suy tàn.
Dự án phải được tính toán,
Theo đuổi, rồi sẽ xứng đáng, hạnh phúc.
Đại Quả là thời quý nhân thịnh, tiểu nhân sa sút, nên làm việc lớn, việc lớn (Lợi, quý nhân, Hành).
Lịch sử của bài kiểm tra.
曰: 過. . . . . . . . .
Viết toán học.
Đại Quả. Siêu giả hoang đường quá. Cọc xay. Phiên bản yếu. Cường trẻ con quá. Đắt tiền để duyệt. Sở thích du lịch. Nó khô. Thật tuyệt khi dành thời gian cho đôi tai.

Dịch bệnh.

Xem thêm: Xông vàng tuổi Nhâm Dần 2022 chuẩn nhất

Dai Guo, nó lớn quá,
Cột bị cong, trên và dưới yếu mềm.
To, nhưng vẫn chuyên nghiệp.
Ngọt ngào, vui tươi, biến thành một công trường,
Hãy nhiệt tình, thực hiện công việc.
Sẽ có một ngày của niềm vui và hạnh phúc,
Tôi muốn trở thành một người đàn ông lớn, một người đàn ông vĩ đại,
Gặp thời, gặp may, hy vọng như một lời nguyền.
Đại Quả vì Sơ, Thượng là Âm, mà bốn đường giữa là Dương, tượng như cột mà trên dưới yếu, giữa cứng nên không bao giờ đứng thẳng được mà sẽ gầy, sẽ uốn cong, khi đó chúng ta nói: Một đống phế liệu. Phiên bản yếu. Tuy Dương quá vượng nhưng cả Nhị và Ngũ đều thuộc hạng trung bình (Cường quá ấu trĩ). Đại Quả có “Thập” ở dưới, “Tốn nhị” và “Đoài” ở trên, có nghĩa là “hòa giải”, khi làm ăn sẽ đi đến nơi vui vẻ (Lợi, bạn đi du lịch, và bạn ‘ đang di chuyển).
Nói cách khác, muốn làm được việc lớn và làm được việc lớn, tuy phải kiên quyết nhưng cũng phải hết sức sáng suốt, hành động sao cho vừa lòng và vừa lòng mọi người. Thời đại cờ vây thực sự là một thời đại không điển hình, nó đòi hỏi những nhân vật phi thường, những câu chuyện phi thường (Đại Quả chi thời đại). Trong quá khứ, đã có nhiều điều bất thường:
* Nghiêu truyền ngôi cho Thuấn thay vì con trai là điều bất thường
* Đức Trần Hưng Đạo 3 lần đánh thắng quân Nguyên là một nhân vật khác thường, đã làm một việc phi thường.
* Khám phá Cung điện Mặt trăng là một hoạt động bất thường trong những ngày này.
Nếu bạn nâng cao nó, bạn sẽ thành công, một khi nó hoạt động và khi bạn có động lực, bạn sẽ đạt được kết quả. Sau quẻ Sơn Lôi tiếp theo là quẻ Trạch Phong Đại Quả. Biểu tượng quẻ Đại Quả có thượng quái là Đoài, hạ quái là Tốn. Giữa quẻ là 4 dương, hai đầu quẻ là hai âm. Đây được ví như một cây cột. Tuy cứng nhưng lại yếu ở phần đuôi nên dễ bị ngã. Tuy nhiên, quý ông vẫn phong độ, còn kẻ tiểu nhân thì yếu kém. Hơn nữa, Đoài là bình hòa, Tốn là thực tế nên việc vận hành nào cũng thuận lợi, suôn sẻ.
Quẻ Đại Quả nước ngập cây cối là quý nhân bị tiểu nhân vây quanh. Đây là điều tôn trọng đức tính của sự phục tùng và chấp thuận. Nếu làm được điều này, quý ông sẽ trở nên vĩ đại và hoàn thành nghiệp lớn của mình.

Đọc thêm:   Cách ăn táo giảm cân lành mạnh “giảm cân 5kg trong 1 tuần” không phải ai cùng biết | Tổng hợp những tài liệu liên quan ăn táo giảm cân chính xác nhất

Bạn có thể xem thêm ý nghĩa của các quẻ khác tại đây:

Sơ lược từng xu của quẻ Trạch Phong Đại Quả.

  • Tóm lại: Cầu tài thì hao, yên ổn, nếu vận quá lớn sẽ bị tổn hại. (Ví dụ như Ngụy Báo dám dẫn quân Hán đánh Hạng Vũ, và ông ta đã thua.)
  • Cửu Nhi: Đường hào sống âm vị, thời Đại Quả, cũng biết mượn phần mềm giúp hắn. (Ví dụ, Bonaparte, khi còn là Lãnh sự thứ nhất, đã biết cách giữ gìn một cách hòa bình những thắng lợi của Cách mạng và loại bỏ những đường lối cực đoan của Công ước).
  • Cửu Tam: Mạnh quá, phải phá ở Đại Quả kỳ. (Ví dụ, Hitler đã quá tham lam.)
  • Cửu Tử: Tương sinh, tương khắc, tốt. Nhưng nếu bạn quá tin vào những kẻ bề dưới (Xem trước), bạn sẽ bị nhầm lẫn. (Ví dụ, Vua Augustus quá tin tưởng Cinna, suýt gặp nguy hiểm).
  • Cửu Ngư: Cứng rắn quá, thân với Tương Lực quá mềm nên chẳng giúp nhau tạo tác gì. Không có tội, nhưng cũng không phải là danh dự. (Ví dụ, Necker có tài năng, nhưng Louis XVI quá yếu và vô dụng.)
Đọc thêm:   Giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh hiệu quả | Tổng hợp những nội dung nói về giảm mỡ bụng sau sinh chuẩn nhất

Thương Lục: tài năng không xứng với việc lớn định làm, nhưng trong thời kỳ cực hạn của Đại Quả, chắc chắn sẽ gặp hung họa. Về mặt công việc, anh ta là người quyết liệt, nhưng về mặt tâm lý, anh ta là một tài năng kém dám làm những việc lớn, đáng khâm phục và đáng thương. (ví dụ Kinh Kha ở Tần).

Xem thêm: Văn khấn ngày 1 hàng tháng để cúng tổ tiên, thần linh

Ý nghĩa của Quẻ Zefeng Dai Guo

Quẻ Trạch Phong Đại Quả thể hiện sự lệch lạc hoặc thiếu cân bằng giữa hai đường Âm và Dương. Giữa quẻ có 4 vạch Dương, hai vạch Âm ở đầu và cuối quẻ. Hai đường âm này giống như một sự bao bọc thô ráp, ám chỉ một người đàn ông thanh cao như cây cao, nhưng hơi yếu ớt ở phần gốc và phần ngọn.
Quẻ Đại Quả bề ngoài ôn hòa, bên trong khiêm tốn. Kết hợp hai đức tính này thì bộc lộ tính hiền, ứng với chủ trương ở hiền, thông minh, hợp lòng người trên nên thích hợp để chỉ huy, thu phục lòng người.
Hình tượng của quẻ Trạch Phong Đại Quả là “Trạch Sát Mộc”, nghĩa là lượng nước lớn hoàn toàn có thể bị thối rữa dẫn đến cây cối chết khô. Quẻ khuyên người dùng nên cân nhắc khi làm việc, trước mắt sẽ có nhiều khó khăn trở ngại, nhưng có ý chí quyết tâm tiến lên thì mọi việc sẽ suôn sẻ.

Trạch Phong Đại Quách dùng để làm gì?

Quẻ Trạch Phong Đại Quả tượng trưng cho tình thế ổn định, nền tảng tuy mỏng manh nhưng gặp được người biết phải trái thì có lợi, từ đó bạn sẽ vững lòng tin tưởng để đón nhận sự bình an và nhã nhặn. Đây là cơ hội tạo dựng sự nghiệp lớn, thăng tiến xa. Tài lộc dồi dào, chủ thẻ Đại Quả cũng có thể thu lợi nếu lựa chọn kinh doanh, buôn bán.

Chuyên mục: Tử vi – Phong thủy

#Quẻ #Trạch #Phong #Đại #Quá #Quẻ #số #có #nghĩa #gì #theo #kinh #dịch