Quẻ Thủy Sơn Kiển – Quẻ số 39 có ý nghĩa gì – Ứng dụng thực tế | Serumi

Quẻ Thủy Sơn Kiền dịch theo tên Hán là 水 山 蹇, có nghĩa là trở về. Đó là tên của quẻ số 39 trong hệ thập lục số 64 của Kinh Dịch. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin về ý nghĩa của quẻ số 39 để giúp bạn biết được vận Hung – Cát mà Thủy Sơn Kiển mang lại. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Quẻ Thủy Sơn Kiền là quẻ gì?

Quẻ Thủy Sơn Kiền được xây dựng thông qua những nghiên cứu, tìm tòi của các bậc Tổ sư trong lĩnh vực tử vi và sự việc. Và để có được hiệu quả như ngày nay, quẻ số 39 đã phải trải qua quá trình tu luyện và luận giải ngữ nghĩa thiện ác trong thời gian dài hàng nghìn năm.

Quẻ Thủy Sơn Kiền vốn đã vô cùng phức tạp, theo như trích dẫn của người xưa, mỗi quẻ vốn đã vô cùng phức tạp, khám phá ý nghĩa của quẻ số 39 cũng vô cùng phức tạp. Cho đến ngày nay, rất ít người có thể hiểu được quẻ 39 Thủy Sơn Kiền cũng như 64 quẻ Kinh Dịch.

Bạn đang đọc: Quẻ Thủy Sơn Kiển – Quẻ Số 39 Có Ý Nghĩa Gì – Ứng Dụng Thực Tế

  Giải quẻ số 39 như thế nào?

  Thuật toán quẻ số 39 của chúng tôi được thiết kế và xây dựng trên cơ sở Kinh Dịch cổ truyền.
  Để biết được ý nghĩa của quẻ Thủy Sơn Kiển, các chuyên gia cần thiết kế và xây dựng bản đồ, sau đó bản đồ sẽ được phối hợp với Nội Quải và Ngoại Quài để cho ra tác dụng bói toán. Đây là điều mà đại đa số chúng ta không làm.
  Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu và xây dựng nên ý nghĩa rõ ràng nhất của Quẻ Thủy Sơn Kiển, giúp các bạn tìm hiểu toàn bộ về Quẻ 39 một cách chính xác nhất.

  Sau đây là phần luận giải chi tiết ý nghĩa của quẻ Thủy Sơn Kiền cho các bạn:

  THUY SON KIEN. Sự khó khăn

  水 山 蹇

  Thuộc: Quẻ Hung

  d1ZdZSLxIYwFchxswKV1x fIn2MqY 7EdcHjidxo3e2KgjYbVdhOjAB4ZK 7BcFsYUn5mbCT7S5BpOt09k6zoy4TuvZBcWjNMWpzbkAenJ1 XtpR

  chú thích ảnhBạn có thể xem thêm ý nghĩa của các quẻ khác tại đây:

    Phân tích toàn bộ quẻ Thủy Sơn Kiền.

    Để thoát khỏi
    蹇. . . . .
    Kiên. Luật Tây Nam Bộ. Đông Bắc bất lợi. Lợi thế lớn. Cát trinh.
    Dịch bệnh .
    Kiên bội bạc, nguy hiểm,
    Hướng Đông Bắc bất lợi, Tây Nam thân thiện.
    Gặp gỡ những người có đức,
    Một trinh chính, mới quen, mới hay.
    Nói lời tạm biệt rằng: trong lúc hoạn nạn, hãy đi con đường sáng, đừng đi đường dày. Kiên. Luật Tây Nam Bộ. Đông Bắc bất lợi. Hướng Tây Nam là hướng Khôn là nơi bằng phẳng, Đông Bắc là hướng Càn là nơi núi non hiểm trở. Chia tay khuyên lại gặp được đại nhân, nên đi theo con đường đúng đắn. Lợi thế lớn. Cát trinh.
    Lịch sử của bài kiểm tra.
    . 蹇. . . . . . . . . . . . . .
    Toán viết:
    Kiên. Miền hoang dã. Nguy hiểm trong tự nhiên. Năng lượng kiến ​​con thôi. Phân loại tai. Lợi nhuận Tây Nam. Chiến thắng Trung địa. Đông Bắc bất lợi. Cùng một tôn giáo. Lợi thế lớn. Tài sản hoang dã. Xứng đáng cát trinh. Tất nhiên là dã man. Kiến chi sử dụng đôi tai lớn.
    Dịch bệnh .

    Đọc thêm:   Bà nội mình bị té xe và ăn khó tiêu và lên máu ???? | Tóm tắt những tài liệu về bị té xe đầy đủ nhất

    Kiên bội bạc, nguy hiểm,

    Xem thêm: Văn khấn ngày 1 hàng tháng để cúng tổ tiên, thần linh

    Trước những nguy hiểm, gian khổ và thử thách.
    Cảm thấy nguy hiểm, dừng nó lại,
    Mới là khôn ngoan, sắp xếp thời gian thức dậy cơ hội.
    Nguy hiểm, dễ dàng vào,
    Tránh xa rắc rối là tuổi trung niên.
    Gặp đường nguy hiểm cũng vội vàng
    Châu Âu bế tắc, khốn khó quả không sai.
    Nếu bạn may mắn, bạn sẽ gặp một nhà hiền triết,
    Ra tay, có những món nên công khai.
    Ngôi thống nhất, và một lần nữa,
    Hãy đi theo con đường đúng đắn, hy vọng những điều tốt đẹp nhất.
    Nước non sẽ kém huyền diệu hơn,
    Nguy hiểm, giải cứu, tình yêu mới, điều tốt đẹp mới.
    Trong trường hợp nguy hiểm, hãy sử dụng những tài năng mới.
    Thoth Truyen trước tiên định nghĩa Kiên là nguy hiểm và rắc rối, và giải thích lý do tại sao: nguy hiểm, rắc rối vì khó khăn đang ở trước mắt (thiên tai. Nguy hiểm trong tự nhiên). Thôn Truyền còn dạy cách ứng xử trong lúc hoạn nạn: cách ứng xử khéo léo, khôn khéo, tránh rắc rối, không gieo mình vào chỗ hiểm nguy, ở đường núi, ngõ cụt, chướng ngại vật, trường học rậm rạp (Kiến Luật Tây Nam). Dài ở tuyến giữa, gặp bất lợi ở Đông Bắc, trong thời buổi loạn lạc, phải như con chim, biết tìm cây đậu, phải như con người, biết tìm Chúa mà chầu.
    Trong thời buổi loạn lạc, nhiều người dấn thân, bày mưu tính kế, nhưng chỉ những người có tài, có đức, có đạo đức và chủ trương mới hoàn toàn có thể hoạch định và tìm ra con đường đem lại hòa bình cho dân tộc. Vì vậy, rất tốt để đoán xem ai là anh hùng giữa thiên hạ.
    Trong lúc hoạn nạn, biết đối nhân xử thế, khôn khéo nhưng phải biết bảo vệ mình khỏi nguy hiểm và tiết kiệm mới thực sự là điều cao cả. (Kiến chi kỳ).
    Lòng người tán loạn tất yếu sẽ sinh ra hoạn nạn. Đại nạn là một thử thách, một sự ngăn chặn. Sau quẻ Hỏa Trạch Khuê là quẻ Thủy Sơn Kiền. Quẻ Kiền có hình là quẻ Khảm ở trên, quẻ Càn ở dưới. Tức là phía trước bị sông cản, phía sau lưng bị núi chắn. Quẻ này tượng trưng cho tình thế hiểm nghèo của cung Khảm, nhưng nếu bạn kiên trì, không chần chừ thì vấn đề sẽ tự cải biến.
    Thời kỳ của quẻ Kiền là thời kỳ nguy hiểm, việc chọn tiến hay lùi là vô cùng quan trọng. Cả hào Cửu Ngũ và hào Lục Nhị đều vừa và thẳng. Nó tương ứng với những người chính trực, nếu gặp nguy hiểm có thể tự mình soi xét, trau dồi thêm phúc đức thì sau này hoàn toàn có thể thoát khỏi khó khăn.

    Đọc thêm:   "Bóc Phốt" KEM CHỐNG NẮNG SJM MEDICAL - SO SÁNH CHÂN THẬT SJM vs THE SAEM ECO EARTH PINK | Bao quát các nội dung liên quan kem chống nắng nâng tone da chi tiết nhất

    Bạn có thể xem thêm ý nghĩa của các quẻ khác tại đây:

     Tóm tắt từng xu của quẻ Thủy Sơn Kiền.

     • Tóm tắt: Bản chất ngọt ngào và ác độc, không thể qua mặt được Kiên. Tiến về phía trước sẽ gặp nhiều nguy hiểm, biết khi nào nên dừng lại và đợi giờ sẽ tốt hơn. (Ví dụ, khi bạn gặp khủng hoảng tài chính, nếu bạn muốn làm giàu, bạn sẽ mất việc).

     • Lục Nhị: Trung, Hiệu trưởng và Cấp trên được Cửu Ngũ tin tưởng giao trọng trách giải quyết khó khăn. Chỉ cần triển khai công việc. Dù bạn thành công hay thất bại, hãy giữ cốt cách của một quý ông. (Ví như vua Trụ không theo đạo nên chư hầu phản bội, nhưng chỉ có Thái sư Văn Trọng là trung thành).
     • Cửu Tâm: Cương cường, gặp kỳ Kiền, nếu tiến sẽ gặp nguy hiểm vì người là Thương Lục, có tài mà lại nhát gan. Chi lui về thế thủ, làm hòa với Sơ, Nhi, may ra khỏi nạn. (Ví dụ, khi Hitler dựa vào một liên minh lỏng lẻo, Mussolini muốn thống trị châu Âu nên đã vấp phải sự phản đối của tất cả các cường quốc. Nếu có thể làm hòa với Anh và Pháp, ông ta có thể đánh bại nước Nga cộng sản là kẻ thù chính .)
     • Lục Tốn: Âm Trùng, kẻ nhát gan, không đủ sức để tự mình thoát khỏi tai họa (vì không hợp với Lục Sát). Nếu biết đối xử chân thành với Cửu Tam, nhất định có thể nhận được sự giúp đỡ. (Ví như Lưu Biểu biết mình không có tài, không dám truyền bá thiên hạ, nhưng lại biết trọng dụng Lưu Bị, để Kinh Châu yên nghỉ một thời gian).
     • Cửu Ngư: Ở vị trí tối cao, Kiến Giai phải gánh những nghĩa vụ và trách nhiệm rất lớn. May mắn thay, Lục Nhị Trung đã đưa được mọi người lên tàu. (Ví dụ, Henry IV trở thành vua khi các tôn giáo Công giáo và Tin lành cạnh tranh. May được Sully và những người trung thành giúp đỡ, vì vậy nước Pháp được thống nhất và hòa bình.)
     • Thương Lục: Thời kỳ Kiến đã đến cực hạn, sắp qua đi. Tiến độ sẽ nguy hiểm. Biết rằng trong lúc chờ cương cứng mà Ngư đến giúp thì công thành danh toại. (Ví dụ đầu năm 1918 nước Đức bắt đầu suy tàn, Foch không vội tấn công mà chỉ phòng thủ, chờ sự xuất hiện của nhiều đồng minh Mỹ sẽ phản công).

      Xem thêm: Văn khấn cúng rằm tháng 7

     Ý nghĩa của quẻ Thủy Sơn Kiền.

     Đọc thêm:   Hình Xăm Ở Cổ - Hướng Dẫn Tạo Hình Xăm - Lê Minh Hài | Tóm tắt những tài liệu liên quan đến hình xăm ở cổ mới cập nhật

     Quẻ Thủy Sơn Kiền là nghịch biến của quẻ Sơn Thủy Mông. Hình tượng của quẻ Sơn Thủy Mộng là dưới núi hiểm trở, người nước ngoài không dám vào vì trời quá tối, không nhìn rõ. Hình ảnh quẻ Kiền là sông chặn trước, núi chắn sau là tình thế hiểm nghèo, chẳng qua là mờ mịt.
     Kiên có nghĩa là hành vi khó khăn, rối loạn hoặc ức chế. Hình tượng của quẻ Kiền là Sơn thượng hữu thủy, nghĩa là trên núi có nước. Quẻ trên là Khảm, quẻ dưới là Cấn. Hình khảm là sự nguy hiểm, vực thẳm và Càn là hình của sự tái sử dụng. Cả một quẻ là một mối nguy không có lối thoát. Nếu đường đi bị núi cao, vực sâu ngăn trở thì mọi thứ đều bị cản trở.

     Thủy Sơn Kiền để làm gì?

     Quẻ Thủy Sơn Kiền là điềm xấu, những dự định về sự nghiệp, tình duyên, gia đạo cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Giai đoạn này càng triển khai thì khả năng thất bại càng cao.

     Quẻ cho biết nếu thấy nguy hiểm trước mắt thì nên dừng lại, không liều lĩnh tiến lên. Vì bất cẩn chỉ mang đến cho mọi việc không suôn sẻ, trở ngại, khó khăn và tổn thất nhân lên gấp bội.

     Chuyên mục: Tử vi – Phong thủy

     #Quẻ #Thủy #Sơn #Kiển #Quẻ #số #có #nghĩa #gì #Ứng #dụng #thực #tế