Quẻ Thuần Khôn – Quẻ số 2 có ý nghĩa gì – Ứng dụng thực tế | Serumi

Quẻ Thuần Khôn được dịch theo tên tiếng Hán là 坤 為 地, có nghĩa là thu được. Đó là tên của quẻ số 2 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch. Nội dung bài viết phân tích chi tiết ý nghĩa của quẻ số 2 sẽ giúp bạn biết được vận Hung – Cát mà Thuần Khôn mang lại. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ Thuận Khun là gì?

Quẻ Thuần Khôn được thiết kế và xây dựng thông qua việc điều tra và nghiên cứu tổ tiên trong các lĩnh vực tử vi và kinh doanh. Và để có được hiệu quả như ngày nay, quẻ số 2 đã phải trải qua quá trình tu luyện và luận giải đúng sai ngữ nghĩa trong một thời gian dài hàng nghìn năm.

Quẻ Thuần Khôn vốn dĩ rất phức tạp, theo người xưa, mỗi quẻ vốn đã vô cùng phức tạp, việc tìm hiểu ý nghĩa bói số 2 cũng vô cùng phức tạp. Cho đến ngày nay, rất ít người có thể hiểu được quẻ số 2 Thuần Khôn cũng như 64 quẻ Kinh Dịch.

Bạn đang đọc: Quẻ Thuần Khôn – Quẻ Số 2 Có Ý Nghĩa Gì – Ứng Dụng Thực Tế

Giải quẻ số 2 như thế nào?

Thuật toán Quẻ 2 của chúng tôi được xây dựng trên cơ sở của Kinh Dịch cổ truyền.
Để biết được ý nghĩa quẻ Thuần Khảm, các chuyên gia cần thiết kế và xây dựng biểu đồ, sau đó biểu đồ sẽ được tích hợp với Nội Quải và Ngoại Quài để đưa ra hiệu quả của việc bói toán. Đây là điều mà đại đa số chúng ta không làm.
Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và xây dựng nên ý nghĩa rõ ràng nhất của Quẻ Thuần Khôn, giúp bạn nắm vững mọi điều liên quan đến Quẻ 2 một cách chính xác nhất.

Sau đây là phần giải thích chi tiết về ý nghĩa của lá bài Thuần Khôn đối với bạn:

SỢI TINH KHIẾT. Sự hấp thụ

坤 為 地

Thuộc: Quẻ Đại Cát

XYy83v2xcUsjQ3lzWnkO5b7Qda4kCZGLPtlGCxbg9Ogl 6ELLKa53LyH0G H5dog jPYjtcoyKZyinPzN0X40UOoqlZOG8mUMQ Z5ueTFGm9 73oV13Aar

chú thích ảnhBạn có thể xem thêm ý nghĩa của các quẻ khác tại đây:

Phân tích toàn bộ quẻ Thuần Khôn.

Để thoát khỏi.
坤: 元 , 亨 , 牝 馬 貞 貞。 君 有 有 往 先 迷 后 得 , 利 朋 , 北 北 北 , 吉 。。。。。。。。 朋 , , 東 北 喪 北 北 。。。。。。。。 朋 , 東 東 北 喪 安, , , , , 。。。。。。。。 。。。。。。。。
Khôn ngoan. Khô thô. Thưởng thức mã trống. Những người lính của quá khứ. Tiên yêu hậu đậu. Quyền lợi của Tây Nam Bộ là bình đẳng. Phía đông bắc bị vùi lấp. Cát trinh.
Dịch bệnh :
Trí tuệ là gốc của sự sinh thành.
Làm cho mọi thứ hạnh phúc,
Một lần nữa, lợi ích vô tận,
Giống như một con ngựa cái dũng cảm và kiên trì,
Khi một người đàn ông chết và cư xử,
Trước yêu, sau gặp chủ thì tốt,
Southwest gặp người bạn đời của mình,
Bạn còn ai khác khi đến Đông Bắc?
Kiên trì, không thể lay chuyển vào ngày mai,
An tâm, ý chí kiên cường, sẽ gặp nhiều may mắn, sẽ bình phục.
Lịch sử của bài kiểm tra.
彖 曰: 至 哉 坤 元 , 物 資 生 , 乃 承 承。 厚 載 物 合 弘 光 光 光 大 亨 牝 地 類 行 行 無 疆 , 載 物 光 光 地 地 行 行 行 無 疆 疆 , , , , , , ,行 行 疆 , , , , , , , , , , , , 利 貞。 君 子 先 迷 , , 常 西 南 得 , , 東 東 北 貞。 南 得 , 東 北之 之 之 之 之 無 疆 疆 疆 疆 貞 貞 之 之 應 地 無 疆 疆 疆 之 應 地 疆 疆 疆 疆 疆 疆 疆 疆 應 疆 疆 疆
Viết toán học. Chi Tai Khon Nguyen. vật liệu sống. Vâng lời trời. Hậu tải các đối tượng thông minh. Đức là bất khả chiến bại. Chức năng bức xạ. Sản phẩm có hàm khô. Nhập mã. Vùng đất có một không hai. Tiện cần còn trinh. Chiến binh du hành. Nàng tiên đem lòng yêu Đạo. Hậu cơ hội. Miền Tây Nam Bộ bình đẳng. Loại hành tây ngon. Phía đông bắc bằng phẳng. Chia sẻ cuộc sống của bạn. Một sự trinh nguyên của cát. Yêu cầu vô căn cứ.
Dịch bệnh :
Trí tuệ cao quý biết bao,
Mọi loài đều phải dựa vào cầu mà sống.
Trí tuệ vĩ đại đã phải,
Vì luôn luôn ổn cho ngọn xanh không bao giờ rời xa.

Trái đất dày nâng đỡ muôn loài,

Xem thêm: Văn khấn cúng rằm tháng 7

Về mặt đức hạnh, thời gian là vô hạn,
Ôm tất cả mọi thứ ở khắp mọi nơi,
Khiến nơi đây tỏa sáng ngàn ngọn đèn.
Nhờ sự nuôi dưỡng của trái đất,
Vì vậy, mọi thứ đều tươi sáng và đẹp đẽ.
ngựa cái cùng loài,
Hoành hành khắp mọi nơi, mọi nơi thỏa mãn;
Luôn luôn thuận lợi, thuận lợi.
Làm gương tốt cho một quý ông noi theo.
Lúc đầu, suy nghĩ miên man,
Đó là vì họ đã bỏ đi và không đi theo Con đường của Chúa.
Sau đó, chấp nhận, yêu cầu,
Mới có, mặt bằng rõ ràng.
Tây Nam gặp gỡ bạn bè,
Với những người khác, xuất bản rộng rãi.
Đông Bắc đã mất đi người bạn của mình,
Cuối cùng khắc phục được chiếc quần mới ra đời là được.
Quần tuyệt vời, tát tôi đi,
Cái mới là như ý muốn, cái mới là cái xương của danh dự.
Độ bền, sau đó sẽ là tốt lành như bạn muốn,
Cũng giống như thế giới, không có viên kim cương nào khác.
Khôn là Nguyên. Hanh. Lợi nhuận. Mã chi trống của bạn. Quẻ thuần âm vô cùng đắc địa là phúc đức. Tuy thanh tịnh nhưng vẫn đủ nguyên khí cho vạn vật nên Nguyên. Công dụng khiến vạn vật sinh sôi, nảy nở chính là Hạnh. Bản chất của Kun là âm, vì vậy hành động nhân đức tiến hành như một con ngựa cái ủng hộ một con ngựa đực.
Quẻ Khôn gồm sáu sao mang âm tính như những lớp chồng lên nhau, mặt đất dày, nâng đỡ và che chở cho vạn vật. Đối với một quý ông, anh ta nên dùng sức mạnh, bề rộng, bề sâu, sự hùng vĩ và bề dày của mình để phù hợp với con người.

Bạn có thể xem thêm ý nghĩa của các quẻ khác tại đây:

Tóm tắt từng xu của quẻ Thuần Khôn

  • Tóm tắt: Mương ở dưới đáy, cũng như sương dưới chân, phải chuẩn bị cho ngày càng nhiều băng. Tượng trưng cho sự nguy hiểm mới, phải xử lý ngay, không được dung túng. (Ví dụ: Trần Nghệ Tông ngu ngốc, không biết kiềm chế quyền hành của Lê Quý Ly ngay từ đầu, sau này không khỏi hối hận).
  • Lục nhị: Thắng trung chính, rất đắc địa ở quẻ Khôn. Vừa đúng mực, vừa vâng lời nên tuy âm nhưng cũng là người hiền (Ví dụ: Hiến Tông bị chúa Trịnh cưỡng bức nhưng chịu đựng nên giữ được lộc lâu hơn).
  • Lục Tam: Âm dương cư trú và bổ sung cho nhau: tốt. Ngồi trên quái dưới, chỉ người của Chúa mới làm được công lớn nhưng biết ghi công với cấp trên, nên không tiềm ẩn nguy cơ cho bản thân (Ví dụ: Trương Lương có công lớn nhưng không đòi quyền bằng Hàn Tín nên giữ lấy (đảm bảo an toàn).
  • Lục Tứ: Âm vị cư, nhiều âm quá trở nên yếu ớt, bất năng. Chẳng qua vì Lục Ngũ thân thiện nên phải quyền cao chức trọng, nếu biết thân biết phận mới tránh được tai họa. (Ví dụ: Tào San bất tài lạm quyền vì không hiểu lý lẽ này nên sau này bị Tư Mã Ý lừa gạt).
  • Lục Ngũ: Đắc Trung, tức là hợp với Nguyên tước Khôn, nên ở địa vị tối cao mà vẫn lễ độ. (Ví dụ: Chu Công Đán kính trọng nghĩa sĩ).
  • Thương Lục: Âm quá lớn, phải tranh với Dương, hai bên đều bị thiệt hại (ví dụ như Lê Quý Ly cướp ngôi nhà Trần rồi diệt vong).

Ý nghĩa của Quẻ Thuần Khun

Quẻ Thuần Khun tượng trưng cho hành Thổ, là sự phục tùng, phục tùng, phục tùng hay hòa nhã. Quẻ “Địa Khôn” có nghĩa là trinh tiết, hay của người thân. Thành công trên thế giới được người khác yêu mến nhờ đức khiết tịnh, đức tính hiếu thắng. Sự khôn ngoan thể hiện ý thức che chở, bao bọc, hiền lành nên không ai dám làm hại.

Xem thêm: Tuổi Bính Dần 1986 nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Quẻ này tượng trưng cho một vị thần trung thành, cũng có thể hiểu là một người mẹ nhân từ, một người vợ ba đảm đang, nhân đức. Giống như quẻ Kun, ngoại hành tinh có đầy đủ âm khí dịu dàng nuôi dưỡng và hình thành nên vạn vật. Nhà hiền triết gặp lá bài Trí tuệ biết cách kiên nhẫn đối mặt với thử thách, đặc biệt vững vàng và vững chắc.

Tam Khun được sử dụng để làm gì?

Toàn bộ một quẻ Thuần Khôn rất tốt, nhưng cần chú ý vị trí của các di tinh để tránh ảnh hưởng xấu. Ngay từ đầu đã cho thấy người hiện tại biết kiên trì theo Đường minh triết thì sẽ tạo nên sự nghiệp đáng kể. Điều này thúc đẩy một sự nghiệp rất thành công.

Trí tuệ ở hào thứ hai, thứ năm và thứ ba, bổ trợ cho âm dương, rất tốt. Sự kiên trì, sức chịu đựng, động lực bản thân, khả năng đối phó với sự cương cứng – mọi thứ sẽ mang lại kết quả tốt. Bài học lấy mềm thắng dây cương là một minh chứng cụ thể cho quẻ Thuần Khôn biết dùng mưu mẹo để thu phục dây cương.

Chuyên mục: Tử vi – Phong thủy

#Quẻ #Thuần #Khôn #Quẻ #số #có #nghĩa #gì #Ứng #dụng #thực #tế

Đọc thêm:   hướng dẫn tẩy lông âm đạo, tẩy lông bikini cho phụ nữ, cấm đàn ông vào xem | Khái quát các tài liệu liên quan tẩy lông vùng kín chi tiết nhất