Tổng Hợp

Phụ nữ chính là nước, mềm mại đây mà cũng có thể cứng rắn sắc lạnh như băng | Serumi

Nếu được yêu cầu chọn một hình ảnh ẩn dụ cho phụ nữ, tôi sẽ chọn nước, thay vì loài hoa quen thuộc. Sự lưu loát của nước giống như của người phụ nữ, mềm mại nhưng cũng rất mạnh mẽ.

Phụ nữ là nước, mềm nhưng cũng có thể cứng và sắc như băng - họa tiết

Trong chương Sapiens – Lịch sử loài người, tác giả Yval Noah Harari đã đưa ra những lý thuyết để bàn về vấn đề “bất bình đẳng giới” đã tồn tại nhiều năm và ở nhiều nơi. Không bàn đến những lập luận về nguyên nhân của sự bất công này, tôi muốn đề cập đến quan điểm của một tác giả, đó là sự thừa nhận những kỹ năng xã hội vượt trội của phụ nữ, thể hiện ở sự hợp tác, linh hoạt, khéo léo và thấu hiểu.

Quả thực, phụ nữ cũng giống như nước, có thể trôi chảy như dòng chảy. Thiên nhiên đã ban tặng cho người phụ nữ những sự “biến hóa” thần kỳ giúp chúng ta có nhiều biến đổi trong cuộc đời: dậy thì ở con gái, kinh nguyệt, mang thai, sinh nở, cho con bú, nuôi con, mãn kinh,… Thuận theo tự nhiên, phụ nữ đã trải qua rất nhiều thay đổi trong cuộc sống, với nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với những thay đổi về thể chất, sinh lý và tình cảm.

Phụ nữ có những biến đổi kỳ diệu ở mọi giai đoạn của cuộc đời.
Phụ nữ có những biến đổi kỳ diệu ở mọi giai đoạn của cuộc đời.

Khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ có sức chịu đựng và sức bền cao hơn nhiều so với nam giới, đồng thời có khả năng bẩm sinh trong việc điều tiết các mối quan hệ, thiết lập sự tương tác hài hòa giữa con người với con người, cũng như khả năng giải quyết vấn đề tuyệt vời. Cũng như nước có bản tính hiền lành, gặp chướng ngại vật tự động quay mặt đi, không đối đầu nhau nên nước sẽ không bao giờ bị tổn thương. Nước cũng là thứ có thể có dưới mọi hình thức, có thể len ​​lỏi vào mọi ngóc ngách. Đó là sự khéo léo, là cái duyên trời cho của người phụ nữ.

Lịch sử “bất bình đẳng giới” đã đặt cho đàn ông cái tên “nam tính”, có lẽ vì sức mạnh cơ bắp của “giới tính” này. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, thời xưa, khi đàn ông mải mê với chính trị, bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh, phụ nữ “đa đoan” vừa lo cho gia đình, vừa nuôi con. nuôi dạy con cái, chăm sóc người già yếu mà vẫn chăm chỉ làm ruộng, trong nhà máy tạo ra công cụ, dụng cụ, tạo ra cái ăn, cái mặc.

Phụ nữ là nước, mềm mại nhưng cũng có thể cứng và lạnh như băng - Ảnh 2

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và Thế chiến thứ hai, khi đàn ông tham chiến, phụ nữ trong nhà có thể tăng gia sản xuất, còn những người từng bị xã hội gạt ra khỏi công việc trong các văn phòng và nhà máy trở thành thợ máy, thợ dẫn xe lửa, v.v. là đàn ông. Phụ nữ giống như nước ở chỗ, khi cần, nước nhanh chóng biến thành băng, mạnh mẽ, cứng rắn, lạnh lùng và có sức mạnh phi thường.

Đó là vẻ đẹp của người phụ nữ, mềm mại, săn chắc và thay đổi theo hoàn cảnh. Điều này không chỉ được phản ánh trong các tương tác xã hội, mà còn trong gia đình. Nước có khả năng giúp làm dịu tâm hồn và giảm căng thẳng. Những người phụ nữ của gia đình cũng có một vai trò đặc biệt không kém. Người vợ, người mẹ không cần vận động quá nhiều, chỉ cần xuất phát từ bản năng, yêu thương, tỏa ra nguồn năng lượng tươi mới, tích cực, xoa dịu tâm hồn người bên cạnh.

Nước có sức mạnh xoa dịu tâm hồn, nhưng nó cũng có thể trở thành vũ khí sắc bén nhất!
Nước có sức mạnh xoa dịu tâm hồn, nhưng nó cũng có thể trở thành vũ khí sắc bén nhất!

Nhưng điều này không có nghĩa là “nước” sẽ luôn mềm. Khi ai đó tấn công nhà anh ta, những người thân của anh ta, đặc biệt là con cái anh ta, người mẹ và người vợ luôn là những người phản ứng đầu tiên. Lúc này, phụ nữ sẵn sàng hóa thành những khối băng rắn chắc, trở thành bức tường thành bao bọc, thậm chí là vũ khí sắc bén, từ bỏ sự mềm yếu mà trở nên lý trí để bảo vệ tổ ấm của chính mình. Sinh ra là phụ nữ, sức mạnh lớn nhất chính là khả năng biết cương cứng, biết chớp thời cơ.

Và ai đó, xin hãy nhớ một điều, dù là dòng chảy êm đềm hay khối đá sắc bén, cũng phụ thuộc rất lớn vào “nhiệt độ”. Nhiệt độ của người phụ nữ là sự tôn trọng, là tình yêu ấm áp, để mãi mãi là bình yên, là dòng nước ngọt ngào. Và khi vô tình có những tác động đến từ cái lạnh thì đừng trách khi bạn phải đối mặt với cái lạnh cóng !!!

#Phụ #nữ #chính #là #nước #mềm #mại #đây #mà #cũng #có #thể #cứng #rắn #sắc #lạnh #như #băng

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..