Tổng Hợp

Phía trước luôn có một trạm dừng chân | Serumi

Cuộc sống luôn vận động, nhưng nó cũng luôn mang đến cho chúng ta những lựa chọn, những ngã rẽ để thay đổi. Chọn “dừng tại đây”, chọn “ở lại đây” hoặc chọn “tiếp tục đến điểm dừng tiếp theo”. Cũng bởi vì có những chặng đường chúng ta đi qua một cách dễ dàng, suôn sẻ nhưng cũng có những chặng đường đầy chông gai, trắc trở.

cũ và mới

Tháng mười hai trôi qua thật nhanh khiến tôi không kịp nhận ra, không kịp than thở về những giây phút cuối cùng của một năm, giờ đã trở thành “năm xưa”.

Năm nào cũng sẽ trở thành “năm cũ”, phải không? Như vậy, 1 ngày hay 365 ngày trôi qua nhanh như cảnh vật bên ngoài cửa sổ toa tàu. Hoang mang nhất thời là ta không thu được mắt, dù có nhìn lại thì góc nhìn cũng sẽ khác, thậm chí có nhìn lại cũng không tìm được cảnh tượng đã xảy ra. Tàu sẽ chỉ dừng lại khi đến ga tiếp theo.

Chuyến tàu ngày đầu năm mới (Ảnh: Internet)
Chuyến tàu ngày đầu năm mới (Ảnh: Internet)

Trên băng ghế xe lửa, một ngày trong năm.

Đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm quãng đường dưới 10 km này với một phương tiện khác, ngoài xe máy. Thực ra, con đường từ Hà Đông đến Cát Linh còn xa lạ với tôi, nhưng từ nay về sau sẽ phải làm quen.

Chuyển đến một nơi ở mới vào những ngày chuyển giao từ năm cũ sang năm mới là một sự thay đổi lớn đối với cá nhân tôi. Không gian mới, thời gian mới và những con người mới, những câu chuyện mới. Có nhiều thứ là “mới”, cũng có nhiều thứ nên được gọi là “cũ”.

Không chỉ có 365 ngày trôi qua, mà tôi cảm thấy khoảng thời gian được gọi là “năm cũ” đối với tôi rộng hơn và dài hơn rất nhiều. Nếu đây có thể coi là một bộ phim mà tôi đã xem, thì có vẻ như trí nhớ của tôi không đủ tốt để nhớ nhiều thứ, rất sâu sắc. Giá như đó không chỉ là những hình ảnh mơ hồ, nhạt nhòa theo năm tháng. Giá như tôi có thể lưu chúng dưới dạng ảnh, để bất cứ khi nào tôi cảm thấy sắp quên, chỉ cần mở album và lật trang, những thứ “cũ” sẽ hiện lại rõ ràng và sắc nét.

Tôi muốn lưu giữ quá khứ bằng những hình ảnh sắc nét, rõ ràng (Ảnh: Internet).
Tôi muốn lưu giữ quá khứ bằng những hình ảnh sắc nét, rõ ràng (Ảnh: Internet).

Bạn luôn có thể chọn điểm dừng tiếp theo của mình

12 tháng trong năm hay mỗi năm trôi qua trong cuộc đời mỗi người, chúng ta có thể coi chúng như những rơle trong một hành trình dài. Khi lên tàu, bạn có hình dung ra điểm đến trước mắt không? Điểm đến của bạn gần hay xa?

Mọi hành trình đều sẽ có điểm kết thúc. Có những người sẽ dừng lại với chúng ta và xuống ở cùng một trạm, có những người sẽ biến mất khỏi tầm mắt của chúng ta khi họ xuống ở một điểm dừng khác với chúng ta. Và cũng sẽ có những người mới trỗi dậy và xuất hiện bên cạnh chúng ta, từ một bến đỗ nào đó. Chúng tôi sẽ không biết trước, cho đến khi tàu dừng ở ga tiếp theo.

Khi chuyến tàu tiếp theo đến đón tôi, tôi sẽ biết mình phải đi đâu.  (Hình: Internet)
Khi chuyến tàu tiếp theo đến đón tôi, tôi sẽ biết mình phải đi đâu. (Hình: Internet)

Nó giống như dòng chảy của đời sống. Cuộc sống luôn vận động, nhưng nó cũng luôn mang đến cho chúng ta những lựa chọn, những ngã rẽ để thay đổi. Chọn ‘dừng ở đây’, chọn ‘ở lại đây’ hoặc chọn ‘tiếp tục đến trạm tiếp theo’. Cũng bởi vì có những chặng đường chúng ta đi qua một cách dễ dàng, suôn sẻ nhưng cũng có những chặng đường đầy chông gai, trắc trở. Những gì chúng ta đang trải qua cũng sẽ thay đổi điểm đến của chúng ta rất nhiều, phải không? Tạm dừng có thể giúp chúng ta bình tĩnh, suy ngẫm và chuyển hướng con đường của mình. Vì vậy, khi chuyến tàu tiếp theo đến đón chúng tôi, chúng tôi sẽ biết mình cần phải đi đâu.

Ngoài cửa, những cảnh tượng nửa quen, nửa lạ vụt qua tầm nhìn của tôi. Có vẻ như tôi sắp nghỉ việc.

  • bức thư tình mùa đông
  • Tìm sự bình yên trong đám đông

#Phía #trước #luôn #có #một #trạm #dừng #chân

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..