Tổng Hợp

Peer pressure – Phải chăng chỉ là một vòng luẩn quẩn? | Serumi

Từ khóa “áp lực bạn bè” được nhắc đến với tần suất nhiều hơn bao giờ hết, không chỉ Gen Z mà các thế hệ cũ cũng phải chịu áp lực đồng trang lứa, vậy áp lực này có thực sự cần thiết hay đúng không? một vòng luẩn quẩn mà chúng ta tự tạo ra cho mình? Sau đây là bài viết của một sinh viên Gen Z mới bước vào học viện và chia sẻ quan điểm của mình về áp lực từ bạn bè

Áp lực đại học và bạn bè

Trung học cơ sở thực sự khác với trung học phổ thông, và khó hơn rất nhiều khi các bạn của tôi từ cấp ba học nhiều trường khác nhau, một số bạn học khác trường, khác dòng. Khó ở chỗ nào? Câu trả lời là mọi thứ đều khó. Phần khó nhất là áp lực từ các bạn cùng lớp.

Gen Z - Thế hệ phải chịu áp lực của bạn bè với tần suất dày đặc (Nguồn: Internet)
Gen Z – Thế hệ phải chịu áp lực của bạn bè với tần suất dày đặc (Nguồn: Internet)

Tôi rất ngưỡng mộ một bạn trong lớp, nhưng rồi một ngày tôi thấy bạn ấy chia sẻ trên trang cá nhân rằng bạn ấy tự ti khi nhìn thành tích của các bạn trong lớp, sau khi đọc bài viết của bạn, tôi đã có thêm một số điều khác. , áp lực từ bạn bè chỉ là một vòng luẩn quẩn hay cụ thể hơn là áp lực do chính bạn tạo ra chứ không phải do ai khác gây ra áp lực đó? Không phải lúc nào bạn cũng nhìn thấy ưu điểm của bản thân và chỉ nhìn thấy điều tốt ở người khác. Khi bạn thấy mình kém hoàn hảo, những người khác lại thấy điểm mạnh của bạn lại bị áp lực. Và vòng tròn áp lực bao trùm xung quanh tất cả mọi người, người ta thường nói rằng thông qua áp lực của bạn bè, bạn biết cách phấn đấu để trở nên tốt hơn. Tôi đi ngược lại quan điểm này, tôi không thấy nó.

Đối với tôi, đấu vật đòi hỏi một động lực rõ ràng, có thể là sự so sánh, cạnh tranh, nhưng nó phải là động lực. tích cực, và áp lực bạn bè cũng có thể được coi là cạnh tranh, nhưng nó cực kỳ tiêu cực. Bạn và người khác có hướng đi khác nhau, hoài bão và ước mơ khác nhau, vậy làm sao để những thứ bạn cần theo đuổi lại giống nhau mà không phải ai cũng nghĩ như vậy? Chỉ cần nhìn thấy người khác thực hiện bước tiếp theo trong hành trình của họ sẽ tạo thêm một chút áp lực cho bạn và buộc bạn phải leo lên nấc thang tham vọng của NGƯỜI KHÁC. Đến một lúc nào đó bạn quay đầu nhìn lại, đúng là bạn cũng trau chuốt được điều gì đó, biết thêm điều gì đó nhưng rồi bạn không thể làm được gì với những thứ đó vì chúng vốn dĩ là những thứ tích lũy để hoàn thành. .

Chà, bạn đang tiến gần đến đích hơn trong cuộc hành trình của người khác, nhưng bạn đang ở xa nó hơn trong cuộc hành trình của chính mình. Khi đó thật lãng phí công sức và thời gian.

Những người bị mắc kẹt trong áp lực của bạn bè sẽ kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần (Nguồn: Internet)
Những người bị mắc kẹt trong áp lực của bạn bè sẽ kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để vượt qua áp lực của bạn bè?

Vì vậy, khi thấy ai đó giỏi trong lĩnh vực mình đang theo đuổi, bạn có thể nhờ họ hướng dẫn, hỗ trợ để hoàn thiện hơn, nhìn vào thành công của họ để lấy động lực chứ không phải áp lực. Từ đó, thành công trở thành động lực, bởi nếu không, đến một lúc nào đó, bạn sẽ tự ép mình vào sự bế tắc của tiêu cực.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng người bạn ngưỡng mộ thường sẽ thực sự ngưỡng mộ bạn theo một cách nào đó. “Không ahTôi có thể bị chôn vùi trong mồ hôi của sự cố gắng.vì vậy hãy làm tốt nhất của bạn !!

Chấp nhận khuyết điểm và nhìn thấy những mặt tốt của mình là cách hiệu quả để vượt qua áp lực từ bạn bè (Ảnh: Internet).
Chấp nhận khuyết điểm và nhìn thấy những mặt tốt của mình là cách hiệu quả để vượt qua áp lực của bạn bè (Ảnh: Internet).

  • Thế hệ Z và Áp lực từ bạn bè: Áp lực từ bạn bè và một cách mới để cân bằng cuộc sống
  • Áp lực bạn bè: đừng hạ mình xuống vì con cái của người khác

#Peer #pressure #Phải #chăng #chỉ #là #một #vòng #luẩn #quẩn

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..