Tổng Hợp

Panna cotta dâu tây – Bí quyết làm siêu dễ tại nhà | Serumi

Vào những ngày hè nóng nực hay mệt mỏi mà được thưởng thức một chén bánh panna cotta chua ngọt ngọt mát thì quả là điều tuyệt vời. Vậy bạn đã biết cách làm món tráng miệng kiểu Ý đơn giản mà thanh lịch chưa? Cùng vào bếp với Serumi và làm món panna cotta dâu tây dễ làm này nhé!

Panna cotta là gì?

Panna cotta là món tráng miệng quen thuộc trong ẩm thực Ý, với ý nghĩa của tên gọi “kem nấu ăn”. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Piedmont ở miền bắc nước Ý, hay chính xác hơn là từ vùng Langhe. Đúng như tên gọi, món ăn này được làm bằng cách nấu kem sữa trộn với gelatin và đông đặc lại sau khi để nguội.

Món tráng miệng panna cotta dâu tây (Nguồn: Internet).
Món tráng miệng panna cotta dâu tây (Nguồn: Internet).

Là một trong những món tráng miệng được yêu thích ở Ý nói riêng và trên toàn thế giới nói chung bởi sự đơn giản trong cách chế biến, hương vị tinh tế và cách trình bày trang nhã khiến món ăn này càng trở nên hoàn hảo hơn. . Ngày nay, panna cotta là món tráng miệng lý tưởng cho tất cả các mùa, kết hợp với các loại sốt khác nhau: caramel, coulis sô cô la hoặc các loại sốt trái cây theo mùa. Trong đó, món Panna cotta dâu tây hòa quyện với vị béo của kem sữa, vị chua ngọt tự nhiên của dâu tây được yêu thích nhất. Cùng vào bếp và chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm panna cotta

  • Sữa tươi: 360ml
  • Bột gelatin: 35g
  • Kem đánh: 400ml
  • Đường phố: 100g
  • Vanilla: 20ml
  • Quả dâu: 300 gam
  • Nước uống: 60ml
Nguyên liệu chính (Nguồn: Internet).
Nguyên liệu chính (Nguồn: Internet).

Các bước làm món Panacotta dâu tây

  • Bước 1: Chuẩn bị một cốc nước lọc, cho 35g bột gelatin vào, để yên hỗn hợp trong 5 phút cho gelatin nở mềm.
  • Bước thứ 2: Cho sữa, kem tươi và 50g đường vào nồi đun trên lửa vừa. Thêm gelatin đã làm mềm vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn, khoảng 3 phút. Thêm vani, đổ hỗn hợp vào khuôn, đậy nắp và để tủ lạnh trong 4 giờ.
Hỗn hợp kem sữa tươi (Nguồn: Internet).
Hỗn hợp kem sữa tươi (Nguồn: Internet).
Món panna cotta bị đông cứng (Nguồn: Internet).
Món panna cotta bị đông cứng (Nguồn: Internet).
  • Bước 3: Dâu tây rửa sạch, cắt miếng nhỏ, trộn với vani chiết xuất, 50 g đường và 60 ml nước lọc, đun sôi trên lửa vừa. Trong khi hỗn hợp đang sôi, cho dâu tây vào đánh bông, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại, khoảng 10 phút và để nguội.
Làm sốt dâu tây (Nguồn: Internet).
Làm sốt dâu tây (Nguồn: Internet).

Thành phẩm và thưởng thức

Lấy panna cotta đông lạnh ra khỏi tủ lạnh trước khi dùng. Đặt đáy cốc vào nước ấm để dễ dàng tháo lắp. Rưới đều sốt dâu tây lên trên và thưởng thức.

Panna cotta dâu tây đã hoàn thành (Nguồn: Internet).
Panna cotta dâu tây đã hoàn thành (Nguồn: Internet).

Những lưu ý khi chế biến món Panna cotta

  • Nếu bạn không có thời gian để đổ hỗn hợp sữa vào từng cốc và để nó đông lại, đừng hoảng sợ mà chỉ cần hâm nóng lại và sử dụng như bình thường.
  • Nếu không có gelatin, bạn luôn có thể sử dụng bột agar để thay thế. Tuy nhiên, bột agar có khả năng đông cứng hơn gelatin nên có thể làm panna cotta kém mềm hơn.
  • Nếu bạn chưa thưởng thức ngay món panna cotta, bạn có thể cho vào tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng một lúc trước khi dùng.

Tìm hiểu cách chế biến món panna cotta dâu tây trong video sau:

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

  • Bánh Panna Cotta Xoài Handmade mềm, thơm, chuẩn ngon
  • Chia sẻ công thức làm bánh Pudding dâu Hoàng gia Anh
  • Cách làm dâu tây xiên que siêu dễ

Hương vị béo ngậy của whipping cream và vị ngọt của sữa kết hợp với vị chua nhẹ của dâu tây khiến Strawberry Panna Cotta trở thành món tráng miệng tuyệt vời cho một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy cho Serumi biết kết quả của bạn sau khi bỏ túi bí kíp này nhé.

#Panna #cotta #dâu #tây #Bí #quyết #làm #siêu #dễ #tại #nhà

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..