Ở nhà mùa Covid và 10 cách sử dụng quỹ thời gian hiệu quả nhất | Serumi

Việt Nam đang chống chọi với đợt bùng phát COVID-19 thứ hai đầy khó khăn. Nếu không may nơi bạn sống bị hạn chế, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng thời gian ở nhà một cách hiệu quả trong mùa Covid-19.

Nội dung chính

1. Chăm sóc bản thân

Tập thể dục thể thao tại nhà là một cách tốt để chăm sóc bản thân.
Tập thể dục thể thao tại nhà là một cách tốt để chăm sóc bản thân. (Hình: Internet)

Điều đầu tiên cần làm là đừng bỏ bê sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Tập nhảy dây, yoga, chống đẩy trong nhà hoặc bất kỳ bài tập thể dục nào khác phù hợp với bạn, thực hiện các hoạt động cần thiết để chăm sóc cơ thể và tâm trí của bạn.

Đọc thêm:   Trải nghiệm “Khu Vuờn Kiểu Pháp” La Bonté Café : Thiên đường sống ảo đa màu sắc | Serumi

2. Tìm và học một kỹ năng mới

Hãy tận dụng thời gian tránh phiên dịch học một kỹ năng mới ngay trên máy tính của bạn.
Hãy tận dụng thời gian tránh phiên dịch học một kỹ năng mới ngay trên máy tính của bạn. (Hình: Internet)

Hãy dũng cảm đối mặt với hoàn cảnh hiện tại. Nếu bạn đang ở nhà và có máy tính, bạn có thể cải thiện kỹ năng lập trình máy tính của mình, chẳng hạn như học cách tạo đồ họa mới bằng ngôn ngữ thống kê R hoặc cách chỉnh sửa tài liệu bằng LaTeX. Bạn cũng có thể đọc một cuốn sách về một chủ đề mới hoặc tiếp tục tham gia các khóa học trực tuyến mà bạn chưa hoàn thành.

3. Chỉnh sửa các tài liệu đã bị lãng quên từ lâu

Xem lại các tập tin lâu ngày không sử dụng trên máy tính của bạn, xóa những tập tin không còn cần thiết.
Xem lại các tập tin lâu ngày không sử dụng trên máy tính của bạn, xóa những tập tin không còn cần thiết. (Hình: Internet)

Ở đâu đó trong chiều sâu của các tệp máy tính của bạn, có những bản thảo hoặc dữ liệu chưa được hoàn thiện hoặc chưa được sử dụng? Nếu vậy, bạn có thể dành một chút thời gian rảnh ở nhà để xóa dữ liệu không cần thiết và xem liệu bạn có cần gì khác không. Điều này sẽ cung cấp cho máy tính của bạn nhiều không gian hơn để lưu trữ những thứ hữu ích khác trong tương lai.

4. Thúc đẩy công việc trực tuyến

Dành thời gian “tiếp thị” bản thân thông qua các hoạt động trực tuyến của bạn.
Dành thời gian “tiếp thị” bản thân thông qua các hoạt động trực tuyến của bạn. (Hình: Internet)

Bây giờ hãy dành thời gian để “bán” bản thân. Nếu bạn có một trang web cá nhân, bạn thường cập nhật nó như thế nào? Bạn đang có ý định tạo một hồ sơ Twitter, biết hashtag là gì? Bạn có muốn viết một bài báo hoặc tạo video YouTube trên miền bạn đang nghiên cứu hoặc tìm hiểu không? Nếu vậy, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để đầu tư.

Nếu bạn đang vật lộn với sự cô lập xã hội ở nhà, thì phương tiện truyền thông trực tuyến cũng có thể giúp bạn tương tác và giao tiếp với mọi người cũng như chia sẻ công việc của bạn.

Đọc thêm:   Thực Đơn Ăn Kiêng Để Giảm 7 Cân Chỉ Trong 7 Ngày - Cách Giảm Cân Hiệu Quả (General Motor Diet) | Tóm tắt những tài liệu nói về thực đơn giảm mỡ bụng đúng nhất

5. Tìm kiếm Học bổng, Trợ cấp và Giải thưởng trên Internet

Tìm kiếm học bổng, trợ cấp và giải thưởng sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm khi tham gia.
Tìm kiếm học bổng, trợ cấp và giải thưởng sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm khi tham gia. (Hình: Internet)

Bạn có thể tận hưởng thời gian trên internet để tìm kiếm học bổng và giải thưởng. Thường thì các trang web của các tổ chức giáo dục và khoa học trên thế giới đều có hoạt động này. Xem xét các khoản trợ cấp hoặc giải thưởng nhỏ liên quan đến lĩnh vực bạn có thế mạnh hoặc nghĩ rằng bạn có thể làm để nộp đơn. Ngay cả khi bạn không nhận được bất kỳ phần thưởng nào, quá trình đăng ký sẽ giúp bạn thành thạo kỹ năng viết của mình.

6. Suy nghĩ về dự án chuyên nghiệp của bạn

Hãy dành thời gian rảnh rỗi ở nhà để suy nghĩ cho bản thân về một sự nghiệp lâu dài.
Hãy dành thời gian rảnh rỗi ở nhà để suy nghĩ cho bản thân về một sự nghiệp lâu dài. (hình: Internet)

Trong hành trình tìm kiếm một khoản thu nhập cho bản thân, nhiều người chỉ tập trung vào việc kiếm lợi nhuận trước mắt mà bỏ quên những kế hoạch nghề nghiệp dài hạn. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng một chút thời gian ở nhà để tìm hiểu thêm về bản thân và các lựa chọn nghề nghiệp lâu dài của bạn. Bạn có thể đọc hướng dẫn lập kế hoạch nghề nghiệp, làm thử các bài kiểm tra trắc nghiệm nghề nghiệp.

7. Trò chuyện với những người liên quan đến công việc mà bạn quan tâm

Trò chuyện với các chuyên gia liên quan đến công việc bạn quan tâm trực tiếp trên ứng dụng xã hội mà không cần phải ra ngoài.
Trò chuyện với các chuyên gia liên quan đến công việc bạn quan tâm trực tiếp trên ứng dụng xã hội mà không cần phải ra ngoài. (Hình: Internet)

Nếu bạn có một ý tưởng công việc mà bạn quan tâm, hãy dành thời gian để liên hệ với các chuyên gia hiện đang giữ vị trí đó. Giữa cơn đại dịch, dù việc mời họ đi uống cà phê là không hợp lý, bạn có thể gọi điện cho họ hoặc trò chuyện với họ qua Skype, Zalo,… trong khi vẫn giữ khoảng cách với họ.

8. Đối xử tốt với các thành viên sống chung nhà

Đối xử tốt với các thành viên sống chung nhà để không khí không ngột ngạt.
Đối xử tốt với các thành viên sống chung nhà để không khí không ngột ngạt. (Hình: Internet)

Nếu bạn sống với người khác, việc ở với họ toàn thời gian ở nhà có thể ít thú vị hơn bạn nghĩ. Đôi khi sự nhỏ nhen của ngôi nhà hoặc sự bỏ bê của người khác khiến bạn nản lòng. Nhưng đừng trút giận lên người kia hay bất kỳ ai khác, vì điều này sẽ khiến không khí càng thêm ngột ngạt. Bạn có thể nhẹ nhàng nói lên ý kiến ​​của mình hoặc trút giận về những việc vô hại khác như đập đầu vào gối, tiêu hao năng lượng làm việc nhà hoặc tập thể dục để có một giấc ngủ ngon.

Đọc thêm:   Uống nước rau diếp cá có tác dụng gì cho sức khoẻ và làn da/ Thanhdongvlog | Tóm tắt các kiến thức liên quan đến uống nước rau diếp cá có tác dụng gì mới cập nhật

9. Bắt đầu làm những điều thú vị

Hãy bắt tay vào làm những điều thú vị, bạn sẽ có những phút giây thư thái.
Hãy bắt tay vào làm những điều thú vị, bạn sẽ có những phút giây thư thái. (Hình: Internet)

Nhắm mắt lại và suy nghĩ, điều gì khiến bạn hạnh phúc? Có sở thích cũ nào bạn có thể sử dụng lại không? Một trong những lợi ích của việc giam giữ tại nhà là bạn không còn phải mất thời gian đi lại và đi làm. Bạn có thể dành thời gian đó để làm điều gì đó mang lại niềm vui hoặc ít nhất là giảm bớt căng thẳng.

10. Tạo thói quen lên kế hoạch cho công việc của bạn mỗi ngày

Lập kế hoạch cho từng nhiệm vụ sẽ giúp bạn ghi nhớ và đảm bảo mọi thứ được hoàn thành.
Lập kế hoạch cho từng nhiệm vụ sẽ giúp bạn ghi nhớ và đảm bảo mọi thứ được hoàn thành. (Hình: Internet)

Cho dù bạn có nhiều hay ít việc nhà, hãy lên kế hoạch cẩn thận. Một tổ chức cẩn thận sẽ giúp bạn không bị lãng quên, tiết kiệm thời gian suy ngẫm và có cái nhìn tổng thể về các hoạt động trong ngày. Bạn có thể lên lịch bằng cách tạo một lịch trình chi tiết cho cả tuần treo trên tường, hoặc ghi chú vào sổ tay, đặt lời nhắc trên điện thoại.

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

#Ở #nhà #mùa #Covid #và #cách #sử #dụng #quỹ #thời #gian #hiệu #quả #nhất