Ở đời, tệ hại nhất là hai chữ này | Serumi

Phật dạy rằng tâm ngoan cố sẽ đóng lại cánh cửa hạnh phúc có sẵn trong mỗi người. Chỉ khi buông bỏ những định kiến ​​thì cuộc sống mới có thể bình yên và thanh thản.

Con cua bay ngang qua nên trong mắt nó, những người đi trước thật ngu ngốc.

Ông thầy bói mù sờ vào chân con voi và nhanh chóng nói rằng đó chỉ là một cây sào, cầm trên tay.

Chỉ hai từ thôi, nhưng định kiến ​​đã khiến con người ta thiển cận, có hại cho người khác và cho chính mình. Trong thế giới rộng lớn này, không ai thích trở thành nạn nhân của định kiến, nhưng nhiều người vẫn giữ định kiến ​​với cuộc sống. Có thể buông bỏ những định kiến, không áp đặt hay bị những cực đoan lấn át là cảnh giới cao nhất của cuộc sống.

1. Định kiến ​​làm hại người khác và chính họ

Trong cuộc sống, điều tồi tệ nhất chính là hai từ này - 1

Định kiến ​​là định kiến ​​phổ biến và dễ bị bỏ qua nhất trong cuộc sống.

Có một câu chuyện kể rằng:

Một người đàn ông đến Mỹ lần đầu tiên đang đi dạo trong công viên thì thấy vài nhóm người da trắng đang ngồi trò chuyện trên bãi cỏ, tận hưởng ánh nắng mặt trời. Anh không khỏi thốt lên: “Đây là cuộc sống! Họ đúng là biết cách hưởng của cải”.

Vài ngày sau, khi người đàn ông nhìn thấy một vài người da đen ngồi ở phía bên kia bãi cỏ, anh ta ngậm miệng thở dài: “Ôi! Thất nghiệp của người da đen thực sự nghiêm trọng. Những người này. Chắc họ đều phải sống bằng tiền trợ cấp. . ”

Đọc thêm:   Hình xăm Mini - cá sim - Tattooq12 | Khái quát những kiến thức nói về hinh xam mini mới cập nhật

Cùng một sự việc nhưng với những đối tượng khác nhau, người đàn ông đó đã đưa ra những nhận định trái ngược nhau, không đưa ra được điều gì là sự thật.

Một cư dân mạng đã từng chia sẻ về những định kiến ​​mà họ thấy trong cuộc sống hàng ngày:

“Tôi đã từng chứng kiến ​​những anh chàng xăm trổ to lớn nhường ghế cho người già trên xe buýt và những người đàn ông bảnh bao trong bộ vest và cà vạt đánh vợ trên phố. Sự đa dạng của thế giới này nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn.”

Mọi người chỉ chọn những gì họ muốn tin và chỉ nhìn vào những gì họ muốn thấy. Thậm chí họ không mang, không muốn chấp nhận sự thật đằng sau vấn đề.

Khi bạn nhìn cuộc đời bằng con mắt định kiến, những gì bạn thấy sẽ không bao giờ là sự thật. Những định kiến ​​này còn đáng sợ hơn sự thiếu hiểu biết.

Vào thời cổ đại, một vị vua dẫn các con trai của mình đến một cánh cổng lớn bằng đá và nói: “Ai mở cổng này có thể thừa kế ngai vàng.”

Những vị hoàng tử cao lớn và mạnh mẽ nhìn vào cánh cổng đá to lớn và lắc đầu ngán ngẩm. Chỉ có hoàng tử út bước tới, đẩy mạnh và cánh cửa thực sự mở ra.

Chỉ bằng cách mở cánh cửa của mô hình, chúng ta có thể nhìn thấy thế giới thực.

Đọc thêm:   Nguyên nhân Hôi Miệng và cách TRỊ HÔI MIỆNG BẰNG GỪNG ! Nha Khoa Anna | Khái quát những thông tin nói về cách trị chấy bằng rượu chi tiết nhất

Nhà triết học và nhà văn người Mỹ Henry David Thoreau đã từng nói: “Không bao giờ là quá muộn để từ bỏ những định kiến”.

Trong xã hội đầy định kiến ​​này, những ai buông bỏ được định kiến ​​trước sẽ trở thành những nhà thông thái của cuộc đời. Bởi vì kẻ thù lớn nhất của sự thật là thành kiến.

2. Định kiến ​​cận thị

Trong cuộc sống, tệ nhất là hai từ này - 2

Một người đã từng lên mạng kể lại câu chuyện của mình ngày hôm đó tại văn phòng. Chuyện là khi một người bạn của sếp đến thăm công ty đã mang những hộp bánh rất đẹp về làm quà cho mọi người. Bên trong những chiếc hộp là những chiếc bánh macaron mini nhiều màu sắc.

Anh từng có ấn tượng không tốt về món bánh này nhưng sau khi thấy chủ quán khen ngon và thử hết các hương vị nên anh quyết định ăn thử. Lấy ra một chiếc màu hồng trong hộp, cắn một miếng, anh hiểu ngay tại sao bánh macaron lại được yêu thích đến vậy.

Vỏ bánh giòn nhưng bên trong vẫn ẩm, nhân mứt dâu rất đầy đặn, vị đậm đà, không quá ngọt chút nào. Lúc đó, một câu nảy ra trong đầu anh: “Tôi từng nghĩ bánh macaron không ngon, nhưng đó là vì tôi chưa ăn bánh macaron thực sự ngon.”

Trên đời này có quá nhiều người cho rằng cá vốn dĩ không ngon vì ăn cá bị cháy; Nếu bạn đọc một vài cuốn sách dở, bạn sẽ nghĩ rằng việc đọc là lãng phí thời gian.

Đọc thêm:   11 loại nước ép giúp giảm cân, đẹp da, dáng thon còn hơn dùng mỹ phẩm. | Khái quát các thông tin nói về nước ép tốt cho da mới cập nhật

Định kiến ​​tồn tại trong mọi khía cạnh của cuộc sống này. Nó không chỉ làm mờ mắt chúng ta mà còn khiến chúng ta nhìn nhầm người và lựa chọn sai. Quan trọng hơn, những thành kiến ​​vô thức lâu dài có thể khiến con người hình thành tư duy định tính, quên đi tầm quan trọng của tư duy sâu sắc.

Trong cuộc sống, điều tồi tệ nhất là hai từ này - 3

Định kiến ​​khiến suy nghĩ trở nên cứng nhắc, chỉ nhìn thấy bề nổi của sự việc và bỏ qua bức tranh lớn. Đây là điều mà người khôn ngoan luôn biết cách tránh, không coi những gì mình cho là đương nhiên.

Chỉ bằng cách buông bỏ những định kiến ​​của mình, chúng ta mới có thể có những suy nghĩ sâu sắc. Một người có tư duy hạn chế giống như một người bị bịt mắt.

Rất khó để một người thoát khỏi định kiến ​​vì định kiến ​​đã có từ lâu đời, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, vì cái khó nên khi kiên trì thực hiện, bạn sẽ nhận ra giá trị.

Buông bỏ định kiến ​​về bản chất là buông bỏ những định kiến ​​trong tâm trí bạn, nâng cao trình độ nhận thức của bạn và phát triển thói quen đào sâu suy nghĩ của bạn. Buông bỏ thành kiến ​​là một biểu hiện của sự khôn ngoan của một người.

Phật dạy rằng tâm ngoan cố sẽ đóng lại cánh cửa hạnh phúc có sẵn trong mỗi người. Chỉ khi buông bỏ những định kiến ​​thì cuộc sống mới có thể bình yên và thanh thản.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/o-doi-te-hai-nhat-la-hai-chu-nay-d286933.html

#Ở #đời #tệ #hại #nhất #là #hai #chữ #này