Ở đời, học được cách cúi đầu trước điều này chính là khôn ngoan nhất | Serumi

Học cách cúi đầu trước lỗi lầm không phải là tự ti mà là dám đối mặt với chính mình, bao dung với chính mình và cho mình một cơ hội để thay đổi. Học cách cúi đầu để không bị ngã, nhưng để đứng vững hơn và tốt hơn!

Có một câu chuyện kể rằng một con bướm bay vào từ một cửa sổ đang mở. Sau một hồi loanh quanh trong phòng, nó bắt đầu hoảng sợ khi không tìm được lối thoát. Sau nhiều lần cố gắng bay từ trái sang phải, nó vẫn không thể ra khỏi nhà.

Bạn có biết tại sao con bướm này không thể bay ra ngoài đó không? Đó là bởi vì nó luôn tìm kiếm lối ra ở không gian cao của căn phòng nhưng không chịu bay xuống thấp hơn, nơi cửa sổ đang mở và giống như cách nó bay vào.

Con bướm này thậm chí đã bay rất gần cửa sổ nhưng nó vẫn không chịu bay thấp. Cuối cùng, con bướm bay thấp này cạn kiệt năng lượng, chết vì kiệt sức.

Trong cuộc sống này, có rất nhiều người giống như cánh bướm đó, họ luôn than phiền rằng cuộc sống ngày càng khó khăn, cánh cửa thành công đang đóng lại đối với họ, nhưng họ không nỗ lực, nhìn mọi thứ theo một hướng khác. . Thực tế là không phải lúc nào cánh cửa của hy vọng và thành công cũng phù hợp với chúng ta, chúng có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Người khôn ngoan đó biết khi nào nên đi thẳng, khi nào nên khom lưng, khi nào nên nghiêng người.

Đọc thêm:   Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh an toàn, đúng cách | Tất tần tật các nội dung liên quan cách mau lành vết thương té xe đúng nhất

Trong cuộc sống, học cách cúi đầu trước điều này là điều khôn ngoan nhất - 1

Benjamin Franklin, người được mệnh danh là cha đẻ của nước Mỹ, khi còn trẻ đã đến thăm một người cha đáng kính. Khi đó anh còn rất trẻ và tràn đầy nhiệt huyết, khi bước đi anh luôn ưỡn ngực và sải bước về phía trước.

Vừa ra đến cửa, đầu đập mạnh vào khung cửa khiến Franklin không khỏi xoa xoa chỗ đau, vừa xoa vừa nhìn về phía cửa. Vị tiền bối bước ra chào khách, thấy Franklin thế này, anh ta cười nói:

“Đau quá! Nhưng đây sẽ là lợi ích lớn nhất của bạn từ chuyến thăm tôi hôm nay. Một người muốn sống trong hòa bình trên thế giới này phải cúi đầu khi cần thiết. Đây là điều tôi muốn nói với bạn.”

“Cúi đầu là hạt gạo, ngẩng đầu là cỏ dại.” Câu nói này có nghĩa là cây lúa càng chín thì càng rũ xuống vì hạt càng chắc. Trong khi đó, cỏ dại luôn ngẩng cao đầu để thể hiện mình. Và người ta chỉ coi trọng cây lúa, không ai đoái hoài đến cỏ dại.

Trong cuộc sống, học cách cúi đầu đúng lúc là một loại trí tuệ. Cúi đầu không phải là biểu hiện của sự tự ti, kém cỏi mà là vì cần dũng cảm cúi đầu trước lỗi lầm của mình, cúi đầu để học hỏi và trưởng thành.

Đọc thêm:   Xử lý da mỏng ,đỏ, nổi mao mạch sao cho đúng ?DR.NGỌC | Bao quát những kiến thức nói về bị rạn da màu đỏ mới cập nhật

Một ngày nọ, có người hỏi Socrates, người được mệnh danh là nhà triết học “khôn ngoan nhất” của Athens:

“Ông ấy là một người có học thức uyên thâm. Bạn có biết khoảng cách giữa trời và đất không? “

Socrates trả lời:

“Khoảng 1 mét”.

Những người không tin nói:

“Thưa ngài, tất cả mọi người trên thế giới này đều cao hơn 1 mét ngoài các em bé. Vậy nếu trời và đất chỉ cách nhau 1 mét, chẳng phải chúng ta đã lên tới bầu trời rồi sao? “

Socrates trả lời:

“Đúng! Tất cả mọi người đều cao trên 1m. Vì vậy, để nổi bật trên bầu trời, bạn phải cúi đầu.”

Trong cuộc sống, học cách cúi đầu trước điều này là điều khôn ngoan nhất - 2

Có những người sống nhất định phải giữ vững quan điểm sống của mình. Họ cho rằng mình là người duy nhất đúng, thậm chí đôi khi cảm thấy mình sai nhưng không dám thừa nhận vì cho rằng làm như vậy sẽ bị người khác coi thường, thật đáng xấu hổ. Những người như vậy cuộc sống sẽ chỉ có lùi không có phía trước.

Trong cuộc sống, ai cũng không thể tránh khỏi những sai lầm. Điều quan trọng hơn là chúng ta giải quyết nó như thế nào, sửa sai ra sao sau này. Những người biết cúi đầu nhận lỗi của bản thân là những người dũng cảm và khôn ngoan nhất.

Học cách cúi đầu không phải là tự ti mà là khiêm tốn và thận trọng. Học cách cúi đầu là biết đứng dậy kịp thời khi rơi vào vũng lầy, nhanh chóng tìm ra lối thoát. Học cách cúi đầu là khi lên nhầm xe, sẵn sàng xuống xe và tìm đúng xe.

Đọc thêm:   Game Play Together là gì? Lý do gì khiến Play Together "gây sốt" đến thế? | Serumi

Trong thung lũng, vào những ngày đông lạnh giá, tuyết sẽ bao phủ tất cả mọi thứ. Khi tuyết rơi đến một độ nhất định, những cành tuyết tùng sẽ từ từ cúi xuống cho đến khi tuyết rơi khỏi cành từng chút một. Sau đó, tuyết tùng sẽ nguyên vẹn, không bị tuyết làm hư hại như nhiều loại khác không có khả năng này.

Người khôn trên đời giống như nước chảy, tốt cho mọi sinh vật, nhưng lại rất mềm yếu. Người biết thấp biết cao, người biết cúi, người biết vươn, người biết lùi, người biết tiến.

Trong cuộc sống, học cách cúi đầu trước điều này là điều khôn ngoan nhất - 3

Cuộc sống là như vậy, sẽ có rất nhiều khó khăn đến với chúng ta. Nhưng bất kể tình huống của bạn là gì, hãy nhớ rằng 10% cuộc sống là những gì xảy ra với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó.

Học cách cúi đầu trước lỗi lầm không phải là tự ti mà là dám đối mặt với chính mình, bao dung với chính mình và cho mình một cơ hội để thay đổi.

Học cách cúi đầu để không bị ngã, nhưng để đứng vững hơn và tốt hơn!

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/o-doi-hoc-duoc-cach-cui-dau-truoc-dieu-nay-chinh-l …

#Ở #đời #học #được #cách #cúi #đầu #trước #điều #này #chính #là #khôn #ngoan #nhất