Tổng Hợp

Những định kiến mà một sinh viên ngành Y phải chịu | Serumi

thuốc n’chưa bao giờ là dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều’người học, từ kiến ​​thức đến’Thái độ. Do đó, có’không quá khó hiểu khi có nhiều định kiến ​​của xã hội đối với những sinh viên theo đuổi chuyên ngành này. Mọi người có thể nghĩ rằng’họ sống rất khác với đồng nghiệp của họ trong các chủ đề như kinh doanh hoặc’kinh tế, nhưng nó có đúng không? Để cho’cùng Serumi khám phá những “định kiến” về họ nhé!

Tôi chỉ biết rằng’anh ấy làm’có’một trường học

Nhiều người thường nghĩ rằng’do đặc thù của ngành Y nên hầu hết sinh viên sẽ dành “toàn bộ” thời gian cho việc học và học. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác, sinh viên y khoa như nhiều’những sinh viên khác, họ’luôn nỗ lực để phát triển mỗi ngày. Việc học tất nhiên sẽ là điều quan trọng nhất, nhưng không phải vì thế mà sinh viên Y, đặc biệt là sinh viên “Z” tài năng như bây giờ chỉ có thể'”học”.

Người ta thường nói rằng sinh viên y khoa "chỉ làm
Người ta thường nói rằng sinh viên y khoa “chỉ làm’học hỏi ”(Ảnh: Internet).

Không chỉ trau dồi kiến ​​thức, giờ đây học viên còn duy trì các’tinh thần của’phát triển bản thân, chia sẻ và kết nối cộng đồng. Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội như TikTok, YouTube thu hút một lượng lớn giới trẻ, nhiều sinh viên y khoa đã chia sẻ nhiều hơn về ngành học, công việc tự do, KOL và d’các công việc khác. Bạn thấy đấy, sinh viên y khoa cũng năng động như những sinh viên khác. Vì vậy, đừng nghĩ sinh viên y khoa chỉ biết’học !

Xem video dưới đây d’một sinh viên năm 4 chia sẻ nguyện vọng đại học của mình:

Kênh TikTok của sinh viên y khoa dưới đây cũng xứng đáng là một’được tư vấn:

Những kênh TikTok của các bạn sinh viên Y (Ảnh: Serumi)
Các kênh TikTok của sinh viên Y khoa (Ảnh: Serumi)

Không phải “trai xinh, gái đẹp”

trong thực tế tôi’nghe điều đó từ rất nhiều người, hầu hết mọi người đều nghĩ sinh viên y khoa không’t’thắng’không có thời gian để tát nhau vì thời gian để’việc học mất hơn một nửa, thi cử thường xuyên khiến các em phải thức khuya, dậy sớm.

Nhưng những lý do này chỉ là’một phần đúng, bởi vì trên thực tế, nếu bạn không’t’giảng viên đại học’không có kỹ năng quản lý thời gian, đừng’t biết cách lập kế hoạch và tổ chức cuộc sống của riêng bạn, don’t nói chỉ sinh viên y khoa, không phải tất cả mọi người’vừa thắng’t có đủ thời gian để “làm đẹp cho bản thân”. Vì vậy, mọi người hãy nhớ rằng, ở đâu cũng không thiếu những người bạn tốt và xinh đẹp!

Quan trọng là dành thời gian cho bản thân thì mới đẹp lên được (Ảnh: Internet).
Điều quan trọng là hãy dành thời gian cho bản thân để làm đẹp (Ảnh: Internet).

Gia đình phải có nhiều điều kiện mới cho con theo học ngành y.

Khi bạn google “học phí thuốc” hoặc “bao nhiêu’năm nào là trường y? “. Hàng loạt kết quả hiển thị khiến bạn” hoa mắt “vì học 1 năm rẻ nhất c’cũng gần 15 triệu, nhưng đắt nhất c’cũng trên dưới 200 triệu. Thời gian của’trường y khoa n’không phải là ngắn, cũng 5-6 năm hoặc lâu hơn. Chính vì vậy, việc sinh viên y khoa bị gắn mác “con nhà giàu” n’không quá khó hiểu.

Hầu hết
Hầu hết’giữa các bạn được gắn mác “con nhà giàu” (Ảnh: Internet)

Nhưng không phải tất cả mọi người’không phải là “rich kid”, sinh ra đã ngậm thìa vàng, bởi không thiếu trường hợp bạn học theo diện học bổng, cũng có bạn chăm chỉ đi làm thêm, chăm chỉ kiếm tiền.’màu bạc. để kiếm sống. Hỗ trợ tài chính từ cha mẹ là một trong số đó, nhưng tôi tin rằng’có rất nhiều’những người bạn luôn nỗ lực hết mình mỗi ngày để giúp đỡ bố mẹ.

Trao học bổng UMPF tổng trị giá 150 triệu đồng cho 10 sinh viên Đại Học Y Dược TP.HCM (Ảnh: Đại Học Y Dược)
Trao học bổng UMPF d’tổng số tiền 150 triệu đồng cho 10 học sinh của’Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (Ảnh: Bệnh viện Đại học Y Dược)

Rất khó để’có người yêu

Khi bạn hỏi bạn bè của mình, họ có muốn không? người yêu Nghiên cứu y học hay không, hơn một nửa phải nói rằng’họ không được’t muốn. Khi nào’họ được hỏi, họ nghĩ rằng sinh viên y khoa n’thắng’Thời gian dành cho nhau đủ đầy, đi ăn hay hẹn hò buổi tối cũng khá “hên” khi có thể trùng với lịch trực đêm của anh ấy. Đã đến lúc quay lại’nghiên cứu còn dài, một số d’giữa bạn’sẽ không vắt kiệt tuổi trẻ của họ trong sự chờ đợi. VS’cũng đúng một phần nhưng không hoàn toàn đúng, vì nếu bạn thực sự yêu người ấy thì dù bận rộn đến đâu bạn cũng sẽ tìm được cách.

Người ta thường nói “Nếu bạn muốn, hãy tìm cách, nếu bạn không’t, tìm một cái cớ “, nhưng không ai’bận đến nỗi’anh ấy có thể’t’gửi một tin nhắn hoặc một cuộc gọi điện thoại. Vì vậy, nếu đối tác của bạn là sinh viên y khoa, đừng’t để sự thiên vị đó ảnh hưởng đến bạn. Và nếu bạn’đang học y khoa, don’đừng lo lắng quá nhiều, bạn chỉ cần’là chính mình, hoàn thiện bản thân thật tốt, rồi người phù hợp sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn.

“Muốn thì tìm cách, không muốn thì sẽ tìm lý do” (Ảnh: Internet)
“Nếu bạn muốn, bạn sẽ tìm ra cách, nếu bạn không’t, bạn sẽ tìm thấy một cái cớ “(Ảnh: Internet)

Đếm hơn thua khốc liệt

Để có thể chạm tay vào tấm vé vào các trường Y trên cả nước, bạn đã phải dành rất nhiều thời gian cho nó.’nỗ lực và thời gian, cũng như’một chút “nhiều hơn hoặc ít hơn”. Đặc biệt ở các trường Y, điểm cao không đủ điểm nên nhiều người cho rằng sinh viên Y khoa rất “khả nghi”.

Nhưng trên thực tế, để có thể học tốt những môn như thế này thì việc học một mình là điều gần như không thể, vì vậy sinh viên y khoa thường học theo nhóm và s’giúp đỡ nhau trong học tập. Vì vậy các em rất hòa nhập, không có vấn đề hơn thua, tranh giành điểm cao, vì học sinh đi rồi, các em phải tự giác học tập và hướng dẫn mình để s’cùng nhau cải thiện. Nhưng vẫn có một chút “cạnh tranh” để trở thành động lực để cố gắng hơn.

Sinh viên không
Sinh viên không’t luôn quyết liệt ‘dính máu’ (Hình: Internet)

Hi vọng qua bài viết này, mọi người sẽ có cái nhìn rõ hơn về sinh viên y khoa. Nếu bạn tìm thấy’bài viết hữu ích’giảng viên đại học’Đừng quên đánh giá 5 *, bình luận tích cực và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Các bài viết liên quan khác từ Serumi tại đây:

  • Nếu Bạn Muốn Học Y Khoa, Hãy Xem 15 Bộ Phim Bác Sĩ Hàn Quốc Hay Và Hay Này
  • chỉ trích về’câu chuyện cuộc đời của’một bác sĩ: một “bản nhạc” cảm động trên’nhân loại,’tình bạn và’yêu và quý

#Những #định #kiến #mà #một #sinh #viên #ngành #phải #chịu

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..