Sức Khỏe

Những dấu hiệu cảnh báo chứng trầm cảm, hãy chú ý phát hiện sớm để điều trị kịp thời | Serumi

Nhịp sống luôn sôi động, bận rộn khiến chúng ta luôn chìm đắm trong những bộn bề lo toan của cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, hãy cẩn thận Sức khỏe có thể nhận ra các triệu chứng của bệnh cuộc suy thoái và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu cảnh báo trầm cảm

1. Tê liệt cảm xúc

Nỗi buồn rồi cũng sẽ nguôi ngoai và qua đi. Chỉ có tình trạng tê liệt cảm xúc kéo dài mới trở thành triệu chứng của một số dạng rối loạn tâm thần. Vì vậy, nếu bạn luôn cảm thấy buồn và tâm hồn dường như lúc nào cũng “trống rỗng” thì hãy cẩn thận vì đó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh trầm cảm đáng sợ.

Liệt cảm xúc là một trong những biểu hiện của bệnh trầm cảm.  (Nguồn: Internet.)
Liệt cảm xúc là một trong những biểu hiện của bệnh trầm cảm. (Nguồn: Internet.)

2. Bạn không còn quan tâm đến bất cứ điều gì, ngay cả những điều bạn đã từng yêu thích.

Giới trẻ ngày nay, đặc biệt là Gen Z, luôn đặt ra mục tiêu, lý tưởng và cố gắng bằng mọi cách để đạt được chúng. Tuy nhiên, việc đặt ra quá nhiều áp lực vô hình chung đôi khi có thể gây tác dụng ngược, khiến chúng ta dần trở nên mệt mỏi, lười biếng và sau đó trở nên không hứng thú với bất cứ việc gì. “Sống trơ” với mọi thứ xung quanh không chỉ khiến bạn cảm thấy bất lực mà còn dẫn đến trầm cảm. Vì vậy, hãy cẩn thận trên con đường theo đuổi đam mê và sự nghiệp của mình!

Áp lực lớn có thể khiến bạn mất hứng thú với mọi việc.  (Nguồn: Internet.)
Áp lực lớn có thể khiến bạn mất hứng thú với mọi việc. (Nguồn: Internet.)

3. Mất kết nối với mọi người xung quanh

Bỗng một ngày bạn nhận ra rằng những người xung quanh bạn đang trở nên xa lạ và bạn không thể kết nối được với họ nữa. Hãy cẩn thận vì có thể bạn đã rơi vào một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Bạn không thể vui vẻ với mọi người, bạn bắt đầu sợ hãi trước mọi người, hoặc bạn cảm thấy ghê tởm một cách vô lý với những người bạn đã dành tình yêu và sự chăm sóc cho họ. Đây cũng là lúc bạn “mất kết nối” với những người xung quanh.

Mất kết nối với mọi người có thể dẫn đến trầm cảm.  (Nguồn: Internet.)
Mất kết nối với mọi người có thể dẫn đến trầm cảm. (Nguồn: Internet.)

Nguyên nhân của các triệu chứng trầm cảm

Bệnh trầm cảm có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, bất kỳ giới tính nào, mọi lứa tuổi và có những biểu hiện và nguyên nhân khác nhau.

Ở đâu đó trong cuộc sống, một học sinh trung học phải chống chọi với căn bệnh trầm cảm do áp lực học tập và những kỳ vọng mà cha mẹ, thầy cô đặt ra.

Cũng có một người mẹ và người vợ đang đấu tranh giành cuộc sống của họ khi đối mặt với chứng trầm cảm khi những cuộc chia tay và xung đột của hai vợ chồng dần dần khiến cô ấy ngạt thở.

Hoặc thậm chí có người xung quanh bạn hoặc chính bạn đang mắc phải các dấu hiệu của bệnh trầm cảm mà không hề hay biết. Áp lực công việc, học hành, mâu thuẫn gia đình, tình bạn hay những khó khăn trong chuyện tình cảm dù vì lý do gì cũng có thể dẫn đến trầm cảm.

Trầm cảm có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, thuộc bất kỳ giới tính nào, ở mọi lứa tuổi và theo những cách và nguyên nhân khác nhau.  (Nguồn: Internet.)
Trầm cảm có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, thuộc bất kỳ giới tính nào, ở mọi lứa tuổi và theo những cách và nguyên nhân khác nhau. (Nguồn: Internet.)

Giải pháp để thoát khỏi trầm cảm

Giảm việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng dành hàng giờ trên web sẽ khiến bạn có nhiều cảm xúc tiêu cực hơn. Thay vào đó, hãy dành thời gian tập thể dục, vui chơi thể thaoHoặc giao lưu với bạn bè.

Dành thời gian giao lưu với mọi người thay vì lướt web.  (Nguồn: Internet.)
Dành thời gian giao lưu với mọi người thay vì lướt web. (Nguồn: Internet.)

Hãy nhớ chăm sóc sức khỏe của bạn bằng cách ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc. Ăn uống lành mạnh có thể không giúp bạn chữa khỏi bệnh trầm cảm ngay lập tức, nhưng ăn đủ chất sẽ giúp cơ thể bạn có thêm sức chịu đựng và năng lượng, kết hợp với ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, phấn chấn và tích cực hơn, giúp đẩy lùi chứng trầm cảm.

Chế độ ăn uống lành mạnh góp phần giúp bạn có sức khỏe tốt hơn.  (Nguồn: Internet.)
Chế độ ăn uống lành mạnh góp phần giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. (Nguồn: Internet.)
Ngủ đủ giấc giúp tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng.  (Nguồn: Internet.)
Ngủ đủ giấc giúp tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng. (Nguồn: Internet.)

Bệnh trầm cảm sẽ âm thầm cướp đi sinh mạng của bất kỳ ai, bất cứ lúc nào. Quan tâm và chú ý đến những dấu hiệu quan trọng của bệnh trầm cảm có thể ngăn chặn và chặn đứng mầm mống của căn bệnh này.

Một số bài viết bạn có thể tham khảo:

  • Trầm cảm và những điều bạn cần biết: nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị
  • Trầm cảm – căn bệnh hiểm nghèo mà những người trẻ tuổi phải đối phó
  • 5 triệu chứng trầm cảm cần được phát hiện và điều trị trước khi quá muộn

Đừng quên ghé thăm chuyên mục Sức khỏe của Serumi hàng ngày để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé!

#Những #dấu #hiệu #cảnh #báo #chứng #trầm #cảm #hãy #chú #phát #hiện #sớm #để #điều #trị #kịp #thời

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..