Những “báo động đỏ” cho thấy bạn đang tự đánh giá thấp chính mình | Serumi

Dưới đây là những ví dụ về lòng tự trọng thấp, lòng tự trọng thấp.

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy một người có vấn đề với lòng tự trọng và nhiều dấu hiệu trong số đó đã được các nhà tâm lý học thảo luận và vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên, bạn không cần phải là một chuyên gia tâm lý học để hiểu lòng tự trọng và nhận ra những dấu hiệu cho thấy một người nên xem xét lại cách họ cư xử.

Đọc thêm:   ? LÀM BÁNH MÌ NÂU GIẢM CÂN SIÊU DỄ - Mì nguyên cám tốt cho sức khoẻ | MAKING 100% WHOLEMEAL BREAD | Tất tần tật các kiến thức về cách làm bánh mì đen đầy đủ nhất

Trên diễn đàn Reddit, một chủ đề đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của đông đảo người dùng. Họ cùng nhau chia sẻ “những lá cờ đỏ” cho thấy một người đang thiếu tự tin. Dưới đây là những câu trả lời nhận được nhiều bình chọn nhất. Hãy đọc và xem bạn có đang làm sai điều gì không, biết cách cải thiện bản thân.

Đọc thêm:   Cách CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG HỞ hiệu quả tại nhà, tránh bị sẹo | Bao quát các thông tin liên quan cách làm vết thương hở mau khô chi tiết nhất

“Hãy nghĩ rằng mọi điều tồi tệ mà ai đó nói với bạn đều là sự thật, nhưng khi ai đó khen bạn, bạn dường như không dám nhận nó”.

“Trong quá trình phỏng vấn, bạn có thể nhanh chóng chỉ ra điểm mạnh / điểm yếu của mình cho nhà tuyển dụng, nhưng không phải một điểm mạnh của bạn. Tôi đã từng không thể trả lời khi một nhà tuyển dụng hỏi tôi về điểm mạnh của tôi. Cũng may nhờ điểm cao đó mà tôi vẫn được sếp tiếp thu và chia sẻ nhiều điều để nâng cao lòng tự trọng của mình ”.


Các

“Báo động đỏ” cho thấy bạn đang đánh giá thấp bản thân - 2

“Đó là khi bạn có xu hướng nghĩ rằng bạn đang làm phiền mọi người bạn đi cùng hoặc rằng bạn chưa bao giờ thực sự là thành viên của một nhóm, chỉ được mời tham gia vì mọi người thấy bạn đáng thương. “

“Ai đó xin lỗi mọi lúc, ngay cả khi đó không phải là lỗi của họ. Trước đây tôi cũng từng như vậy, luôn xin lỗi về mọi thứ dù biết đó không phải lỗi của mình ”.

“Những người luôn khoe khoang về bản thân. Sự thật là họ luôn có điều gì đó lo sợ trong tâm trí và họ cố gắng nói với mọi người rằng mọi người nên nhìn nhận chúng như thế nào ”.

“Bạn có thể khiến mình trở nên hài hước bằng cách pha một vài câu chuyện cười về một số điểm chưa hoàn hảo của mình. Tuy nhiên, nếu ai đó thường xuyên “nói đùa” về những khuyết điểm của họ, có lẽ họ đang thực sự ám ảnh về điều đó.

“Đó là khi một người nói quá nhiều về bản thân họ. Có vẻ như người đó đang cố bảo vệ mình khỏi những lời xúc phạm của người khác ”.

Các

“Cố gắng bắt đầu một cuộc trò chuyện, bắt đầu một cuộc trò chuyện với mọi người.”

“Bạn nói rằng bạn ước mình có một người như thế. Tôi chắc rằng ai cũng có lúc muốn trở nên mạnh mẽ hoặc lạc quan như người khác, nhưng nếu điều này xảy ra thường xuyên thì đó sẽ là một vấn đề. “

“Một người luôn xin lỗi vì đã nói chuyện, xin lỗi vì đã không nói chuyện, xin lỗi vì đã xin lỗi, xin lỗi vì mọi thứ.”

“Vệ sinh cá nhân kém là một dấu hiệu rất phổ biến của bệnh trầm cảm và giá trị bản thân thấp. Tất nhiên, điều này có thể là do một tình huống xấu trong cuộc sống nhưng đó là một dấu hiệu mà bạn nên để ý ”.

“Luôn luôn giải thích quá nhiều. Những người lớn lên với sự chỉ trích và coi thường có nhiều khả năng đánh giá thấp bản thân hơn. Họ có xu hướng nghĩ rằng họ phải cụ thể và chi tiết để tránh bị chỉ trích hoặc buộc tội nói dối ”.

“Đó là khi một người hoàn toàn không chịu thừa nhận hành vi sai trái của mình. Những người như vậy, cái tôi của họ quá mong manh, không dám nhận lỗi để sửa sai.

“Một người nói dối về cuộc sống của mình là một dấu hiệu của lòng tự trọng thấp. Không có gì đáng buồn hơn việc phải nói dối về cuộc sống của bạn (về tình trạng tài chính, các mối quan hệ tình cảm …) chỉ để được người khác chú ý và công nhận.

“Mọi người luôn cần được người bạn đời / người yêu trấn an rằng họ vẫn yêu bạn. Những người này cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ, ngay cả khi họ đã bên nhau 30 năm. “

Các

“Những người đặt lợi ích của người khác sang một bên vì họ không an toàn về lợi ích của mình hoặc thậm chí không có bất kỳ lợi ích nào. Trước đây, tôi thường thêu chữ thập và dành rất nhiều thời gian cho những “tác phẩm” đó. Khi chia sẻ nó với một người, anh ấy nói rằng thêu thùa là thú vui vô bổ nhất mà anh ấy từng nghe nói đến. Tôi chỉ ngạc nhiên vì điều đó. Tại sao một sở thích phải “hữu ích”. Nó giúp tâm trí tôi thoải mái và khi tôi hoàn thành, tôi có thể sử dụng bức tranh để trang trí. Ngay cả khi tôi không thể treo những bức tranh đó, nếu tôi thích chúng, tại sao anh ta lại cố gắng phủi chúng đi, tước bỏ sở thích đó của tôi? “

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-bao-dong-do-cho-thay-ban-dang-tu-danh-gia-th …

#Những #báo #động #đỏ #cho #thấy #bạn #đang #tự #đánh #giá #thấp #chính #mình