Nhật Bản: Người đàn ông kiếm tiền từ việc không làm gì | Serumi

Đồng hành cùng khách hàng một cách thầm lặng là loại hình dịch vụ độc đáo do Morimoto – 36 tuổi – sống tại Nhật Bản sáng lập.

Trước khi trở thành người nổi tiếng trên Twitter để kiếm tiền bằng cách “không làm gì cả”, Shoji Morimoto sống ở Fuchu (Tokyo). Sau khi lấy bằng thạc sĩ vật lý tại Đại học Osaka danh tiếng, Morimoto đã nhận được một công việc tại một công ty xuất bản tài liệu quảng cáo. Mặc dù anh ấy có chỉ số IQ cao, nhưng khả năng cân bằng của anh ấy không quá hoàn hảo. Morimoto luôn gặp khó khăn khi làm việc nhóm hoặc giao tiếp với đồng nghiệp.

Dù đã cố gắng thích nghi với môi trường nhưng tình hình của anh vẫn không được cải thiện. Cuối cùng, vào năm 2017, Morimoto quyết định nghỉ việc hiện tại. Anh bắt đầu tìm ra sở thích của mình và phát triển một công việc mới.

Đọc thêm:   (sub)DIETVLOG#1 [53kg-46kg] ? -1,4kg in 3 days | Thực đơn ăn kiêng ngon - dễ làm - giảm cân | Tổng hợp những tài liệu về thực đơn eat clean mới cập nhật
Nhật Bản: Một người đàn ông kiếm tiền bằng cách không làm gì - Ảnh 1

Người Nhật “không làm gì” không có nghĩa là anh ta rảnh rỗi và thất nghiệp. Chính Morimoto đã thành lập một dịch vụ đặc biệt có tên là “Đồng hành cùng những người khác” trên cơ sở toàn thời gian. Mặc dù công việc này khá thú vị nhưng nó không hề dễ dàng chút nào. Anh ấy sẽ dành toàn bộ thời gian của mình từ 8:30 sáng đến hơn 10 giờ tối để “đi với những người khác”. Tất nhiên, mọi chi phí vận chuyển và ăn uống sẽ do khách hàng chịu.

Công việc của anh nói chung là đi dạo với khách hàng, thảo luận, chia sẻ cuộc sống hàng ngày, dắt chó đi dạo … Công việc này đòi hỏi tính kiên nhẫn, thích lắng nghe và khiến mọi người thoải mái. Nó không chỉ khiến khách hàng hài lòng mà bản thân Morimoto cũng cảm thấy hạnh phúc. Ngay cả khi “không làm gì”, anh ấy vẫn tạo ra nguồn thu nhập và kết bạn mới.

Chất lượng cuộc sống của Morimoto dần dần được cải thiện. Khách hàng không chỉ trả tiền vé và tiền ăn, nhiều người còn boa cho anh ta. Tiếp tục công việc này trong 2 năm, Shoji Morimoto đã đón hơn 1.000 khách mỗi năm.

Đọc thêm:   Những gì sẽ xảy ra khi bạn nhịn tiểu - nó hoàn toàn không giống những gì bạn tưởng tượng đâu | Bao quát những tài liệu nói về cách nhịn đi tiểu chi tiết nhất
Nhật Bản: Một người đàn ông kiếm tiền bằng cách không làm gì - Ảnh 2

Bên cạnh đó, anh cũng có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Vợ anh không tập trung quá nhiều vào công việc của chồng, cô ấy nghĩ anh chỉ cần làm công việc mình yêu thích là đủ. Vì vậy, vợ của Morimoto luôn ủng hộ công việc của chồng.

Ngoài việc kiếm thêm thu nhập cho bản thân, Shoji Morimoto còn nhận được sự yêu mến của nhiều người. Hiện tại, trang cá nhân của anh trên Twitter có hơn 270.000 lượt theo dõi. Đối với cuộc sống đầy áp lực như Nhật Bản, Morimoto xuất hiện như một ngọn lửa sưởi ấm bao người. Hơn hết, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, dịch vụ tiêu chuẩn của Morimoto cũng rất hợp thời.

Đọc thêm:   Bài thuốc dân gian chữa chảy máu cam từ cây nhọ nồi! | Bao quát những nội dung liên quan đến cách trị chấy đúng nhất

Câu chuyện về chàng trai 36 tuổi người Nhật Bản đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà làm phim. Sau khi xuất bản cuốn tự truyện của Morimoto, cuốn sách đã được chuyển thể thành manga và dựng thành phim truyền hình với tựa đề “Mr. Renting Who Does Nothing” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Takahisa Masuda.

#Nhật #Bản #Người #đàn #ông #kiếm #tiền #từ #việc #không #làm #gì