Tổng Hợp

Người với người, sống để mà… nghi ngờ nhau? | Serumi

Hoặc cũng có thể do tôi là người cả tin nên khi thấy mọi người ngày đêm nghi ngờ nhau, tôi bỗng thấy rất mệt mỏi.

Người với người, sống để… nghi ngờ nhau?  - hình thu nhỏ

Từ nhỏ tôi đã luôn nghĩ, thà sống cả tin để rồi bị lừa gạt, một ít tiền ngoài thân chẳng đáng là bao, lỡ mất thì làm lại, còn hơn suốt ngày nghi ngờ, để cảnh giác, tinh thần mệt mỏi. Nhưng đúng là số phận không cho tôi được thoải mái “ngu”, vì ở cái tuổi vật lộn ngoài xã hội, xung quanh còn nhiều người đa nghi. Nhiều người nghi ngờ đến mức “phát điên”, biến hành động của người khác thành những âm mưu, khiến mọi người xung quanh mệt mỏi.

Người mắc bệnh đa hồng cầu thường do 3 nguyên nhân chính. Thứ nhất, vì họ cũng âm mưu với người khác. Một kẻ lừa đảo luôn nghĩ mọi người trong xã hội đều giống mình, dùng thủ đoạn để che đậy những toan tính của bản thân. Vì vậy, họ có tâm lý phòng thủ cao, sợ bị tổn thương. Loại người thứ hai là quá kiêu ngạo, họ tự cho mình là nhất, chỉ những gì họ tự làm, hoặc những gì họ làm theo phong cách riêng của họ là đúng, còn những người khác, nếu bị lệch theo khuôn mẫu khác thì họ cố tình như vậy. Thứ ba, một người thiếu quan sát và phán đoán. Không biết sự việc dẫn đến nghi ngờ và khó chịu, không hiểu thì nghĩ người ta trù dập, cố tình có âm mưu đằng sau.

Những nghi ngờ khiến cuộc sống trở nên khốn khổ và khó hiểu hơn!
Những nghi ngờ khiến cuộc sống trở nên khốn khổ và khó hiểu hơn!

Tuy nhiên, nhiều người vẫn xem hoài nghi là biểu hiện của sự khôn ngoan, biết mọi thứ, quản lý mọi thứ, hòa nhập với hành động và lời nói của nhau. Có người nghi ngờ nhưng cũng âm thầm để trong bụng, để dò xét, quan sát khi “bắt tay, gặp mặt” là ba mặt một lời. Tôi sợ nhất là những người nghi ngờ, và “miệng nhanh hơn não”, chưa kể những người đã làm ầm lên, đổ lỗi cho người khác mà không cần biết sự nghi ngờ đó có đúng hay không.

Nhiều người tranh cãi vì tính nóng nảy, bùng lên rồi dừng lại. Nhưng những lời nói áp đặt, thậm chí là hạ thấp con người, là cực kỳ nguy hiểm. Lạm dụng bằng lời nói cũng đau đớn như lạm dụng thể xác. Bạn chưa bao giờ có bằng chứng, chỉ là suy đoán trong đầu nhưng bạn nhanh chóng buông những lời xúc phạm, buộc tội, thậm chí hình thành thành kiến ​​với người khác.

Người với người, sống để… nghi ngờ nhau?  - Hình 2

Nếu người hoài nghi hóa ra là một người có địa vị xã hội, thì đối tượng mà anh ta áp đặt và lên án sẽ rất đau lòng. Những người hoài nghi thường có câu mở đầu “Tôi không biết quá rõ”. Nhưng xin thưa với các bạn rằng, bạn phải quan sát kỹ sự vật, hiện tượng một cách khách quan, thậm chí có thể phải quan sát chính mình để có cách đối nhân xử thế đúng mực. Đừng tự cho mình cái quyền làm tổn thương người khác để bảo vệ mình, kẻ đa nghi!

Một nhà thơ Nga đã từng viết:

“Ai trong chúng ta đau khổ nhất?

Đau đớn nhất là những người không tin tưởng ai ”.

Thật vậy, hoài nghi chỉ thêm bận rộn, bận suy nghĩ, bận kiểm tra mọi thứ người khác đang làm, bận mưu đồ. Giống như Tào Tháo, chết mà vẫn không yên!

#Người #với #người #sống #để #mà #nghi #ngờ #nhau

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..