Người khôn nói lắm dẫu hay cũng nhàm: 4 lời cần tránh để không “mất điểm” khi giao tiếp | Serumi

Bạn chỉ mất 2 năm để học cách nói, nhưng bạn phải mất cả đời để học cách im lặng. Người khôn ngoan muốn có cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc hơn thì hãy biết cách tránh 4 chữ này.

“Rượu nhẹ uống quá nhiều

Đọc thêm:   Chuyện Vùng Kín #1: Kinh Nghiệm Tẩy Lông Vùng Bikini Tại Gia | Những Điều Cần Biết | CHLOE DO | Tóm tắt các thông tin liên quan tẩy lông vùng kín chi tiết nhất

Người khôn thì nói nhiều, dù giỏi mấy cũng chán ”.

Rượu có nhạt đến đâu vẫn có rượu làm say lòng người. Đừng nghĩ rượu nhẹ mà mất cảnh giác, đến khi say không biết trời đất thì đã quá muộn. Một người dù khôn ngoan đến đâu khi quá nhiều lời, đôi khi sẽ không thể kiểm soát được hết lời nói của mình. Mọi thứ trên đời nên biết thế nào là đủ, ít quá cũng không tốt và nhiều quá cũng không tốt.

Đọc thêm:   Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả chỉ 3 phút mỗi ngày | Tất tần tật những kiến thức liên quan giảm bụng sau sinh mới cập nhật

Nói là bản năng của con người, nhưng nói gì, nói khi nào và im lặng khi nào mới quyết định sự sáng suốt của con người. Bạn chỉ mất 2 năm để học cách nói, nhưng bạn phải mất cả đời để học cách im lặng. Người khôn ngoan muốn có cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc hơn thì hãy biết cách tránh 4 chữ này.

Đọc thêm:   Mách Cho Chị Em Cách Tốt Nhất Để Hết Mỡ Bụng Dưới. Với 13 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Dưới | Tổng hợp các nội dung liên quan đến tập giảm mỡ bụng chi tiết nhất

1. Khiếu nại


Người khôn ngoan nói nhiều, kể cả khi họ nhàm chán: 4 từ cần tránh để bạn không bị bắt bài

Phàn nàn là một liều thuốc độc mãn tính có thể giết chết sự nhiệt tình của một người, hủy hoại ý chí của họ và ảnh hưởng đến tâm trạng của những người xung quanh. Trong cuộc sống này, có rất nhiều người luôn bắt đầu câu chuyện bằng những lời than phiền, chào ngày làm việc mới bằng những lời xì xào về mọi thứ mà họ cho là xui xẻo trên đường đi. Ban đầu, ai cũng muốn lắng nghe và tìm cách giúp đỡ nếu họ có thể, nhưng cuối cùng, việc thoát khỏi nguồn năng lượng tiêu cực đó chỉ là vấn đề.

Hãy nhớ rằng, cuộc sống có 10% là những gì xảy ra với bạn và 90% được quyết định bởi cách bạn phản ứng với những gì đã xảy ra. Ý thức được khó khăn trước mắt là điều tốt, nhưng chỉ chăm chăm vào nó thay vì tìm cách giải quyết, không ngừng đổ lỗi cho số phận, người này đã sai. Những lời phàn nàn thực sự làm cho cuộc sống của một người trở nên tồi tệ hơn.

Đừng để phàn nàn trở thành thói quen hàng ngày của bạn, là cách để bắt đầu mọi câu chuyện. Liên tục nói về những lời phàn nàn chỉ cho thấy rằng bạn đang cảm thấy bất lực về điều đó. Thay vì dành thời gian để phàn nàn, tốt hơn hết bạn nên tìm cách thay đổi. Đó là cách để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và lan tỏa nhiều năng lượng tích cực ra xung quanh.

2. Tin đồn

Người khôn nói nhiều, dù giỏi đến đâu cũng chán: 4 chữ cần tránh để không bị vạ lây

Những câu chuyện về quả dưa và quả dưa được đồn đại là thứ vũ khí có thể đâm thủng trái tim của một con người.

“Lời nói không phải là dao

Nhưng hãy cắt cơn đau

Lời nói không phải là khói

Nhưng khóe mắt cay xè “

Không biết từ bao giờ, chuyện đời tư của người khác, xem chỉ tay, phán đoán nhà người ta đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Họ không ngại nói về những điều mà họ không thực sự quan tâm, tệ hơn là bịa đặt những điều không có thật. Dù vô tình hay cố ý, chúng cũng dần trở thành thói quen, khiến một người trở nên tồi tệ hơn mà chính họ cũng không hề hay biết.

Không ai muốn trở thành chủ đề của cuộc thảo luận hoặc bình luận của ai đó. Không ai muốn cuộc sống riêng tư của mình bị người khác bàn tán hay phán xét. Đó là lý do tại sao một người khôn ngoan sẽ không làm những gì anh ta không muốn người khác làm với mình. Đừng bao giờ dùng sự tổn thương hoặc nỗi đau của người khác để làm trò cười cho bạn. Những lời đàm tiếu, tầm phào như một căn bệnh, cuối cùng sẽ gây hại cho bạn.

3. Lời tự hào

Người khôn nói nhiều dù giỏi đến đâu cũng chán: 4 chữ cần tránh để không mắc sai lầm

Người khôn ngoan nói nhiều, kể cả khi họ nhàm chán: 4 từ cần tránh để bạn không bị bắt bài

Ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo đôi khi rất gần. Có nhiều người luôn coi việc mình làm là đúng nhưng lại tự động coi việc làm trái ý mình của người khác là sai. Đó là bởi vì họ đánh giá quá cao, yêu thích sự xuất sắc của bản thân và cho rằng không ai xuất sắc hơn họ.

Là con người, hãy khiêm tốn và khiêm tốn. Nói kiêu ngạo là tự hủy hoại bản thân. Một khi con người trở nên kiêu ngạo, họ sẽ không bao giờ có thể tiến xa hơn được nữa. Những người luôn cho rằng người khác sai và bản thân mình đúng sẽ không bao giờ cải thiện được bản thân.

Chỉ khi khiêm tốn, biết nhờ vả, biết cúi đầu học hỏi, bạn mới có thể tiến xa hơn. Chỉ bằng cách khiêm tốn, bạn mới có thể thu phục được lòng người. Hơn nữa, sự kiêu ngạo sẽ khiến mọi người ngày càng xa bạn, khiến các mối quan hệ ngày càng xấu đi. Rốt cuộc là ai muốn nói chuyện với một người tưởng rằng mọi người khác đều sai?

4. Lời nói giận dữ

Người khôn nói nhiều, dù giỏi đến đâu cũng chán: 4 chữ cần tránh để không bị vạ lây

Những lời nói giận dữ có thể là ngọn lửa “thiêu đốt” tâm trí bạn. Chúng ta thường khó kiểm soát được hành động và lời nói của mình khi nóng giận và đó cũng là nguyên nhân khiến lời nói của chúng ta rất dễ làm tổn thương người khác. Không chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ cá nhân, những lời nói lúc nóng giận của bạn có thể ảnh hưởng đến địa vị xã hội cũng như ví tiền của bạn.

Sự tức giận có thể làm chói mắt vì khi đó chúng ta hiếm khi dừng lại để xem xét hành vi của mình. Có thể bạn nói những lời đó không có ý xấu nhưng khi bạn đã làm tổn thương người nghe thì rất khó gỡ bỏ.

“Nắm giữ cơn tức giận cũng giống như cầm cục than nóng trong tay với mục đích ném nó vào người khác. Bạn là người đầu tiên bị bỏng ”.

Họa từ miệng mà ra, đừng để lời nói làm tổn thương người khác và làm tổn thương chính mình.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-khon-noi-lam-dau-hay-cung-nham-4-loi-can-tra …

#Người #khôn #nói #lắm #dẫu #hay #cũng #nhàm #lời #cần #tránh #để #không #mất #điểm #khi #giao #tiếp