Người khôn ngoan sẽ tránh 14 câu dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về sự thật | Serumi

Dưới đây là một số cụm từ hoặc câu nói mà bạn nên tránh khi phỏng vấn. Chúng khiến bạn tỏ ra thiếu trung thực, như thể bạn đang cố che giấu điều gì đó với nhà tuyển dụng.

Nói dối sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu. Điều này đặc biệt đúng trong các cuộc phỏng vấn xin việc.

Đọc thêm:   6 Hình Xăm Siêu Thực Và Đầy Ảo Diệu Bạn Chưa Từng Thấy Trong Đời - Hình Xăm 3D Đánh Lừa Thị Giác | Tổng quát các tài liệu liên quan hinh săm đep đầy đủ nhất

Có rất nhiều người vì muốn có được vị trí công việc đó, muốn trở thành ứng viên thành công nên họ không ngần ngại phá bỏ mọi sự thật để bẻ cong lời nói của mình, biến mình trở thành ứng viên lý tưởng nhất mà họ biết. nghĩ.

Đọc thêm:   Giải nghĩa giấc mơ thấy bộ lô đề 44 đánh con gì? | Serumi

Tất nhiên, những lời nói dối đó có thể giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn và có được công việc như mong muốn. Tuy nhiên, mọi thứ không dừng lại ở đó. Nguy cơ mất việc vẫn có vì những lời nói dối của bạn có thể bị phát hiện sau khi bạn nhận việc.

Nếu bạn là một người nói dối tồi, người phỏng vấn có thể sẽ phát hiện ra vấn đề về độ chính xác của bạn. Và điều này tất nhiên sẽ không thú vị chút nào.

Đọc thêm:   Hết hẳn đau nhức xương khớp, khô khớp với bài thuốc trị bệnh từ củ gừng [chữa đau nhức xương khớp] | Khái quát các tài liệu liên quan đến thuốc trị chấy đầy đủ nhất

Dưới đây là một số cụm từ hoặc câu nói mà bạn nên tránh khi phỏng vấn. Chúng khiến bạn tỏ ra thiếu trung thực, như thể bạn đang cố che giấu điều gì đó với nhà tuyển dụng.

“Tôi không có điểm yếu nào cả”


Người khôn ngoan sẽ tránh được 14 câu nói dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ sự thật - 1

Người khôn ngoan sẽ tránh được 14 câu nói dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ sự thật - 2

Khi được hỏi về điểm yếu của mình, nhiều thí sinh tự tin nói rằng mình không có. Theo bạn, câu trả lời này có khiến bạn trở nên tốt hơn, tốt hơn không? Chắc chắn là không rồi.

Mỗi chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nếu bạn nói rằng bạn không có khuyết điểm, bạn sợ rằng bạn đang không trung thực với nhà tuyển dụng hoặc không hiểu bạn là người như thế nào.

“Căn cứ để chấm dứt hợp đồng là gì?”

Thật lạ khi đây là câu hỏi mà rất nhiều ứng viên đã đặt ra cho nhà tuyển dụng của mình. Đừng để họ nghĩ đến việc sa thải bạn trước khi họ thuê bạn. Điều này chỉ làm cho bạn có vẻ không đáng tin cậy.

“Điểm yếu duy nhất của tôi là làm việc quá chăm chỉ”

Oh C’mon! Hãy thể hiện sự tự kỷ luật khi được hỏi về điểm yếu lớn nhất của bạn. Nói rằng bạn làm việc chăm chỉ ngay cả khi đó là sự thật, nó khiến bạn trông giả tạo. Hơn nữa, nếu bạn nói chăm chỉ là điểm yếu của bạn, thì điểm mạnh của bạn là gì?

“Ồ vâng, tôi thực sự giỏi về điều đó… và điều đó…” hoặc “Tôi đồng ý… rất đồng ý…”

Người khôn ngoan sẽ tránh được 14 câu nói dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ sự thật - 3

Nhiều người có tâm lý khi tuyển dụng là phải làm sao để bản thân trở nên hoàn hảo và phù hợp với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm cho mình trông quá đẹp, người quản lý tuyển dụng có thể nghi ngờ. Bạn có thể nói sự thật về những gì bạn có thể làm, nhưng luôn đồng ý với mọi ý kiến, quan điểm của nhà tuyển dụng hoặc tự nhận mình là chuyên gia trong mọi điều họ nói sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. . trông giống như những kẻ nói dối.

“Công ty của bạn có giám sát việc sử dụng email hoặc internet không?”

Sẽ là ngu ngốc nếu hỏi câu hỏi này cho dù thế nào đi nữa. Câu hỏi này nghe có vẻ như bạn muốn làm điều gì đó sau lưng ai đó và đó chắc chắn là điều bạn không muốn người phỏng vấn nghĩ đến trong buổi phỏng vấn.

“Tôi đã bị sa thải, nhưng đó không phải lỗi của tôi”

Đừng bao biện cho mọi thứ họ yêu cầu. Điều này chỉ khiến bạn trở nên nghi ngờ trong mắt họ. Thay vào đó, sẽ khôn ngoan hơn nếu chúng ta dám đối mặt với quá khứ và nói về những gì chúng ta đã học và học được.

“Tôi có thể làm bất cứ điều gì” hoặc “Tôi có thể là bất cứ ai”

Bạn không cần phải là người nói tất cả những gì bạn nghĩ mà người phỏng vấn muốn nghe. Hãy là chính bạn chứ không ai khác, hãy có chính kiến ​​và quan điểm của riêng bạn.

“Bạn đã làm một cuộc kiểm tra lý lịch?”

Câu nói này chỉ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về bạn. Họ có thể nghĩ rằng bạn đang che giấu điều gì đó với họ. Tất cả những gì bạn nói và viết cần phải là sự thật.

“Tôi đã trải qua một thời gian khó khăn”

Người khôn ngoan sẽ tránh được 14 câu nói dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ sự thật - 4

Tuyệt đối không phàn nàn, nói về những khó khăn cá nhân khi tham gia phỏng vấn xin việc. Bạn sẽ trông như thể đang cố gắng thao túng người phỏng vấn, khiến họ cảm thấy có lỗi nếu bạn không đưa ra vị trí này.

“Tôi luôn luôn” hoặc “Tôi không bao giờ” hoặc “Tôi đã làm điều đó cả nghìn lần”

Tổng quát hóa hoặc phóng đại là điều mà nhiều người trong chúng ta làm mà không hề nhận ra. Nếu bạn làm điều đó quá nhiều trong một cuộc phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ không biết phải tin vào điều gì và có thể cho rằng bạn không trung thực.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-khon-ngoan-se-tranh-14-cau-de-khien-nha-tuye …

#Người #khôn #ngoan #sẽ #tránh #câu #dễ #khiến #nhà #tuyển #dụng #nghi #ngờ #về #sự #thật