Người khôn ngoan luôn biết cách từ chối công việc phỏng vấn mà không làm mất lòng ai | Serumi

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách bạn có thể từ chối vị trí sai mà vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với công ty bạn muốn làm việc.

Một cuộc phỏng vấn xin việc không chỉ là cơ hội để nhà tuyển dụng tìm hiểu xem ứng viên có phù hợp với họ hay không mà còn là cơ hội để bạn xác định xem vị trí đó có phù hợp với mình hay không.

Đọc thêm:   Ngực-Vai-Tay Sau Giáo Án Tập Gym Cơ Bản Buổi 5 Cùng Lê Phương Fitness | Tóm tắt các tài liệu nói về giáo án tập gym đúng nhất

Khi câu trả lời trở nên rõ ràng là “không”, bạn chỉ cần trả lời nhà tuyển dụng theo cách đó và tiếp tục hoặc khôn ngoan hơn là mở ra một cơ hội khác. Đặc biệt, nếu bạn thích công ty, việc duy trì mối quan hệ sẽ giúp họ nghĩ đến bạn đầu tiên khi có nhu cầu tuyển dụng. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:

Đọc thêm:   ? 102 - Ăn gì giảm mỡ bụng | Dinh Dưỡng | Tổng quát các thông tin liên quan ăn gì giảm mỡ bụng đầy đủ nhất

1. Đừng bỏ việc ngay trước khi phỏng vấn


Người khôn ngoan luôn biết cách từ chối phỏng vấn xin việc mà không làm mất lòng ai - 1

Người khôn ngoan luôn biết cách từ chối phỏng vấn xin việc mà không làm mất lòng ai - 2

Một khi bạn đã quyết định rằng vị trí đó thực sự không phù hợp với bạn, điều quan trọng là phải cho nhà tuyển dụng biết càng sớm càng tốt để không làm phiền họ. Trừ khi có việc đột xuất không thể thay đổi, bạn nên đến nơi đã hẹn trước hoặc chủ động liên hệ với công ty càng sớm càng tốt.

Gabrielle Woody, một chuyên gia tuyển dụng cho biết: “Nó rất không phù hợp và bạn sẽ để lại ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng.

2. Trong lời từ chối, hãy đề cập đến vai trò phù hợp hơn với bạn

Huấn luyện viên nghề nghiệp Jessica Hernandez khuyên bạn nên cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian và kết nối với họ hoặc công ty của họ trên bảng tuyển dụng nếu bạn chưa có, đồng thời lưu ý thêm các vị trí phù hợp. bạn đang tìm kiếm.

Ví dụ: Nếu bạn muốn công việc trở thành một nhà lãnh đạo hơn, Hernandez gợi ý bạn có thể nói điều gì đó như, “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về vị trí, tôi đã rất khó khăn để quyết định rằng vai trò đó sẽ như thế nào. thế nào. Trò chơi này không thực sự phù hợp với tôi ở thời điểm hiện tại. Yếu tố lớn nhất khiến tôi quyết định nghỉ hưu là mong muốn được đảm nhận một công việc với trách nhiệm lãnh đạo lớn hơn. … Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian và ủng hộ trong buổi phỏng vấn vừa qua. Tôi mong muốn được làm việc với công ty ở vị trí phù hợp hơn với sở trường và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Nếu tôi có thể phù hợp với bất kỳ vị trí nào bạn cần, hãy nhớ đến tôi ”.

Woody nói: Nếu một trong những lý do khiến bạn bỏ việc là vì thu nhập, bạn có thể nói rõ điều này một cách khéo léo: “Tôi có gánh nặng tài chính phải đảm nhận và nếu có một vị trí cần chăm sóc, tôi sẽ nói. . ai đó có mức lương cao hơn có thể giúp tôi… ”

3. Giới thiệu

Bạn muốn một cách để duy trì mối quan hệ tích cực với nhà tuyển dụng của mình? Giới thiệu họ với một ứng viên khác mà bạn tin tưởng cho vị trí. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn xem công ty của họ như một nơi mà bạn muốn giới thiệu cho bạn bè và đồng nghiệp. Điều này cũng hữu ích cho các nhà tuyển dụng.

Hernandez nói, bạn có thể giới thiệu ai đó mà bạn giới thiệu khi từ chối một vị trí bằng cách nói, “Tôi muốn giới thiệu A cho vị trí này. Tôi đã làm việc với cô ấy tại Công ty B trong 10 năm. Cô ấy có kinh nghiệm với vị trí bạn đang tìm kiếm . Tôi rất vui được chia sẻ thông tin liên hệ của cô ấy nếu bạn muốn kết nối với cô ấy. “

4. Nếu bạn có thể, hãy từ chối trực tiếp

Người khôn ngoan luôn biết cách từ chối phỏng vấn xin việc mà không làm mất lòng ai - 3

Woody cho biết nếu bạn quyết định từ chối, bạn có thể viết email để phản hồi, nhưng nếu bạn đã trải qua các cuộc phỏng vấn, tốt hơn nên dành thời gian gọi điện cho người quản lý tuyển dụng hoặc gặp gỡ người quản lý tuyển dụng. trực tiếp để nói với họ về quyết định này.

“Những cuộc điện thoại thực sự khiến bạn trở nên đáng nhớ hơn. Điều này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người chân thành. Cá nhân tôi cảm thấy có những điều mà khi đọc email, bạn sẽ không thể cảm nhận được rõ ràng như khi nói chuyện ”, Woody nói.

5. Sau khi từ chối, hãy chứng tỏ rằng bạn vẫn thực sự quan tâm đến công ty

Để duy trì mối quan hệ với công ty bạn muốn làm việc trong tương lai, hãy lưu email của người phỏng vấn hoặc kết nối với họ trên các kênh tìm kiếm việc làm để thỉnh thoảng bạn có thể gửi tin nhắn cho thấy rằng bạn vẫn đang làm việc. Công việc. Luôn quan tâm đến công ty.

Trong tin nhắn của bạn, bạn có thể bao gồm những điều chung chung hoặc tin tức mới nhất của công ty như “Tôi vừa xem một bài báo và nó nhắc tôi nhớ về điều gì đó chúng ta đã nói về…” hoặc “Ồ! Tôi đã thấy công ty tăng doanh thu đáng kể, ”Woody nói.

Mục đích của việc này là để nhắc nhở nhà tuyển dụng rằng bạn vẫn quan tâm đến công ty của họ. Họ sẽ dễ dàng nhớ đến bạn hơn khi họ cần điền vào một vị trí khác và đó rất có thể là vị trí phù hợp với bạn.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-khon-ngoan-luon-biet-cach-tu-choi-cong-viec -…

#Người #khôn #ngoan #luôn #biết #cách #từ #chối #công #việc #phỏng #vấn #mà #không #làm #mất #lòng