Người khôn ngoan luôn biết 7 cách nhận ra kẻ khác đang cố thao túng mình | Serumi

Bạn có thể không biết mình đang bị người khác thao túng. Nếu bạn đã từng mua một đống quần áo không vừa, cho những người đáng lẽ không nên cho họ mượn… thì rất có thể bạn đã bị lừa để có được sự đồng ý.

1. “Mọi người đều mua nó”

Đọc thêm:   Thế nào là áo vest nữ dáng eo | Cách mặc với váy xòe ngắn | Thời Trang Thủy | Tổng hợp các tài liệu liên quan chân váy xếp ly dài mặc với áo gì đầy đủ nhất


Người khôn ngoan luôn biết 7 cách để nhận ra người khác đang muốn thao túng họ - 1

Người khôn ngoan luôn biết 7 cách để nhận ra người khác đang muốn thao túng họ - 2

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng tiêu tiền vào những thứ mà chúng ta không thực sự cần. Bạn cần biết rằng, có những nghiên cứu về cách khiến ai đó mua thứ gì đó thậm chí không cần thiết đối với họ.

Ví dụ, nhân viên bán hàng thường để ý xem khách hàng của họ thuộc nhóm nào. Nếu họ nghĩ bạn là sinh viên, phụ nữ có con nhỏ, rất có thể họ sẽ nói: “Những người như cô thường mua những chiếc váy như vậy”.

2. Thủ thuật “hạ mục tiêu”

Có một mẹo trong tiếp thị là nếu ai đó nói không với bạn, đừng dừng lại, hãy đưa ra lời đề nghị tiếp theo nhưng theo cách nhẹ nhàng hơn hoặc tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho họ. Cơ hội nhận được sự đồng ý của bạn tăng lên rất nhiều.

Nếu đồng nghiệp hỏi vay 1 triệu đồng, bạn có thể từ chối, nhưng nếu họ hỏi vay bạn 300.000 đồng và hứa sẽ trả hết trong vòng 1 tuần thì khả năng bạn đồng ý với lời đề nghị đó là rất cao. .

3. Đối xử với bản thân như gia đình

Người khôn ngoan luôn biết 7 cách để nhận ra người khác đang muốn thao túng họ - 3

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bang Sam Houston đã phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu có nhiều khả năng đồng ý tham gia một cuộc khảo sát hơn khi có ghi chú viết tay yêu cầu họ giúp đỡ. Cái bảng.

Theo Jephtha Tausig-Edwards, một nhà tâm lý học lâm sàng ở New York và Massachusetts, “Điều này nói lên tầm quan trọng của những hành vi thân mật”.

Rất nhiều người bán sử dụng chiến thuật này để tăng khả năng bạn sẽ mua hàng của họ. Nếu họ hỏi bạn tên, nghề nghiệp hoặc thông tin về người nhận món quà mà bạn đang chọn, họ đang muốn tạo mối liên hệ với bạn, thể hiện tình cảm để bán hàng.

4. Tăng tần số

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford, chúng ta thường cảm thấy bối rối, khó chịu khi liên tục phải từ chối một ai đó. Đó là lý do tại sao chúng ta có xu hướng cố gắng đồng ý với ai đó sau khi đã từ chối họ rất nhiều lần. Là vì ​​chúng tôi thấy mình đã làm họ thất vọng nhiều lần, không muốn tội lỗi đó nữa.

5. Thực hiện lời hứa về lợi ích

Người khôn ngoan luôn biết 7 cách để phát hiện người khác đang cố gắng thao túng họ - 4

Đây là một mẹo thực tế thường được sử dụng khi ai đó đang cố gắng khiến bạn đồng ý với mục tiêu cá nhân của họ. Họ không muốn bạn làm khác và sẽ hứa hẹn những lợi ích trong tương lai. Các nhà nghiên cứu Đức nhận thấy rằng chúng ta có nhiều khả năng đồng ý cung cấp những lợi ích đã hứa đó.

Giữ sự tỉnh táo để có thể phân biệt đâu là thật và đâu là lời hứa đưa ra quyết định sáng suốt.

6. Họ không cho phép bạn nói bất cứ lúc nào

Mục đích của điều này là họ muốn bạn cảm thấy rằng bạn luôn được tự do và sẽ thả lỏng cảnh giác về những hành động của họ sau đó. Để người khác nói không đôi khi rất mạnh mẽ.

Theo các nhà tâm lý học, những câu nói như “Bạn không cần phải …” hay “Nó thực sự tốt cho bạn nhưng nó tùy thuộc vào bạn” … khiến bạn tin rằng sự tự do của bạn luôn được đảm bảo. . làm, tăng cường sự thoải mái cũng như khả năng trả lời “có”.

7. Bắt bạn trả lời “có” 3 lần

Người khôn ngoan luôn biết 7 cách để nhận ra người khác đang muốn thao túng họ - 5

Một trong những thủ thuật để khiến mọi người đồng ý là hỏi 2 câu hỏi nhỏ mà bạn biết họ sẽ đồng ý trước khi đưa ra đề xuất chính của bạn.

Theo các nhà tâm lý học, chúng ta thường trung thành với các giá trị và hành vi của mình. Chúng ta có xu hướng bị dẫn dắt và đồng ý dễ dàng hơn khi họ ở trong một chuỗi.

Vì lý do tương tự, nếu bạn thấy ai đó liên tục hỏi bạn nhiều câu hỏi khiến bạn phải trả lời là có, rất có thể bạn đang bị họ thao túng.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-khon-ngoan-luon-biet-7-cach-nhan-ra-ke-khac -…

#Người #khôn #ngoan #luôn #biết #cách #nhận #kẻ #khác #đang #cố #thao #túng #mình