Người hạnh phúc không bao giờ làm 9 điều này | Serumi

Những người hạnh phúc làm rất nhiều điều để cuộc sống luôn tươi mới và lạc quan, nhưng họ tuyệt đối sẽ không làm những điều sau đây.

1. Cố gắng làm hài lòng mọi người

Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi và nặng nề khi mỗi sáng thức dậy lo sợ làm điều gì đó khiến bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp… không hài lòng? Mọi cử chỉ, lời nói và hành động đều phải dè dặt vì sợ làm mất lòng người khác? Một trong những bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc hơn là: Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người!

Bởi vì bất kể bạn làm gì hay bạn cố gắng như thế nào, mọi người sẽ luôn có ý kiến ​​về bạn. Hầu hết các ý kiến ​​thường sẽ mang tính phán xét, phán xét, thậm chí muốn thay đổi hành động và suy nghĩ của bạn.

Cũng sẽ có những ý kiến ​​đóng góp mang tính xây dựng, tuy nhiên, không ít người bày tỏ ý kiến, thậm chí nói xấu sau lưng, chỉ vì không được lòng bạn, có thể vì họ ghen tị hoặc vì bạn có suy nghĩ. nghĩ. nghĩ khác với họ. Nói chung, bạn sẽ không bao giờ có thể ngăn cản người khác có ý kiến ​​với mình, vì vậy hãy chọn những ý kiến ​​có thiện chí và bỏ qua những ý kiến ​​quá cá nhân, không có ý nghĩa. với bạn. cuộc sống của bạn.

Những người hạnh phúc không bao giờ làm 9 điều này - 1

Hình minh họa

2. So sánh bản thân với người khác

Cho dù bạn thành công đến đâu, sẽ luôn có người thành công hơn. Bất kể doanh nghiệp của bạn lớn đến đâu, sẽ luôn có một doanh nghiệp lớn hơn. Nghe có vẻ khó chấp nhận nhưng sự thật là, luôn có ai đó giỏi hơn, thông minh hơn hoặc giàu có hơn bạn.

Đọc thêm:   25 PHÚT AEROBIC NHẠC BỐC | EO THON DÁNG ĐẸP | GIẢM CÂN HIỆU QUẢ,THẦN TỐC | VIỆT THỦY AEROBIC| BÀI 11 | Khái quát những thông tin liên quan bài tập eo thon dáng đẹp đúng nhất

Để cảm thấy hạnh phúc, bạn chỉ nên so sánh với con người của ngày hôm qua và con người mà bạn hy vọng sẽ trở thành trong tương lai. Bạn có thể không phải là người giỏi nhất, nhưng bạn sẽ hài lòng vì bạn đã làm hết sức mình.

3. “Chiến tranh lạnh” với những người khác

Khi bị tổn thương, người ta tự nhiên muốn rút lui, nhưng người không hạnh phúc thường trừng phạt người khác bằng sự lạnh lùng và im lặng. Trong khi bí mật của hạnh phúc là trò chuyện.

Nhà tâm lý học Todd Pressman nói, “Mọi người đều sợ bị ghét, nhưng những người hạnh phúc biết cách đòi hỏi tình yêu. “Ngay cả khi bạn không nhận được câu trả lời mình muốn, bạn sẽ phát hiện ra rằng nỗi sợ hãi khi không được yêu thương không khủng khiếp như bạn nghĩ, và nó có sức mạnh để chữa lành”, anh ấy nói.

4. Trải qua một thời gian dài trong môi trường tiêu cực

Bạn không thể đưa ra những lựa chọn tích cực nếu bạn không có một môi trường nơi những lựa chọn đơn giản, tự nhiên và thú vị. Vì vậy, hãy bảo vệ tinh thần và tiềm năng của bạn khỏi sự “lây lan” bằng cách hạn chế thời gian của bạn với những người tiêu cực và môi trường của họ.

Khi họ yêu cầu bạn hành động như một kẻ thất bại, khi họ phàn nàn và thất vọng với những bất công trong cuộc sống, và họ muốn bạn đồng ý với họ về điều đó, thì hãy TRÁNH ĐI. Khi bạn bước vào trò chơi của sự tiêu cực, bạn sẽ luôn thua.

Đọc thêm:   Cách làm trà tắc giải nhiệt thơm mát, mát lạnh tại nhà | Serumi

Ngay cả khi bạn chỉ có một mình, hãy tạo ra một môi trường tích cực cho chính mình. Hãy bỏ qua những suy nghĩ khiến bạn cảm thấy tồi tệ và xem nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào. Bạn không cần những suy nghĩ tiêu cực đó. Họ không giải quyết bất cứ điều gì.

5. Thành công trong Cô đơn

Tự mình đạt được thành công là điều tuyệt vời, nhưng đạt được nó với một người khác hoặc một nhóm còn tuyệt vời hơn. Nó không chỉ khiến bạn tự hào về bản thân mà còn khiến người khác hạnh phúc. Trên cơ sở thành công được chia sẻ, bạn và đối tác của bạn có thể tạo ra một mối quan hệ lâu dài.

Ngược lại, nếu bạn thất bại, bạn không đơn độc. Bạn sẽ dễ dàng lấy lại cân bằng và vượt qua tất cả vì luôn có những người cộng sự, những người anh em, bạn bè ở bên cạnh.

6. Trì hoãn cho đến phút cuối cùng

Chần chừ những việc khó có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu trong ngắn hạn, nhưng nó có thể gây hại về lâu dài. “Hãy cam kết tập trung vào một nhiệm vụ chỉ trong 15 phút, sau đó nghỉ ngơi nếu cần”, Hoan Do, chuyên gia huấn luyện cuộc sống và thành công khuyên. Thông thường, bạn sẽ không cần phải nghỉ ngơi mà hãy tiếp tục làm việc sau khi vượt qua được sự lưỡng lự ban đầu.

Đọc thêm:   Nếu Mỗi Ngày Tập Bài Này, Bạn Sẽ NHANH Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả | Tổng hợp các thông tin liên quan đến giảm mỡ bụng nam chuẩn nhất

7. Quên tìm kiếm niềm vui

Khi bạn còn là một đứa trẻ, đôi khi bạn làm điều gì đó chỉ để giải trí. Bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì bạn muốn, không cần suy nghĩ. Bây giờ, khi trưởng thành, bạn không còn như xưa nữa.

Hãy thử làm điều gì đó như đạp xe, nhảy trên tấm bạt lò xo, lái xe va chạm hoặc đi bộ đường dài vào ban đêm. Dù vụng về hay vụng về, bạn sẽ thực sự tìm thấy niềm vui.

Không còn là một đứa trẻ nhưng bạn sẽ nhận ra rằng sâu thẳm trong tâm hồn mình vẫn còn đó những nét hồn nhiên, trong sáng. Nhận ra điều đó cho bản thân khiến bạn hạnh phúc và tích cực hơn.

8. Luôn nghĩ mình là nạn nhân

Có thể người khác có lỗi hoặc đối xử tệ với bạn, nhưng những người vui vẻ không thích đóng vai nạn nhân. Họ không đổ lỗi cho người khác mà tự chịu trách nhiệm vì họ biết họ tự lựa chọn và cũng có đủ năng lực để giải quyết các vấn đề nảy sinh.

9. Đừng mang lại hạnh phúc cho người khác

Bạn sẽ cảm thấy hối tiếc nếu một ngày không còn cơ hội để nói với người thân rằng bạn yêu họ biết bao, bạn hạnh phúc biết bao khi ở bên họ.

Cho đi cũng là nhận lại. Bạn làm cho người khác hạnh phúc, bạn cũng sẽ cảm thấy ấm áp trong lòng. Bạn nên làm những điều tốt đẹp cho những người xung quanh bạn. Đổi lại, bạn sẽ nhận được niềm vui và hạnh phúc vô bờ bến.

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/ky-nang-song/nguoi-hanh-phuc-khong-bao-gio-lam-9-dieu-nay-202101 …

#Người #hạnh #phúc #không #bao #giờ #làm #điều #này