Người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này | Serumi

Các chuyên gia tài chính, người giàu và người khôn ngoan không bao giờ tin vào những quan niệm sai lầm này về tiền bạc.

“Không bao giờ sử dụng thẻ tín dụng”

Đọc thêm:   Hình xăm hoa hồng ở vị cổ | Tất tần tật các thông tin về xăm ở cổ đúng nhất


Những người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này - 1

Những người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này - 2

Bạn có thể sẽ nghe rất nhiều lời khuyên rằng tránh xa thẻ tín dụng là cách tốt nhất để tránh bội chi. Loại thẻ này có thể khiến bạn mất cảm giác tiêu tiền và nhanh chóng rơi vào tình trạng tiêu xài hoang phí. Tuy nhiên, lập trường chống thẻ tín dụng là một trong những quan điểm mà hầu hết các chuyên gia cho là sai lầm.

Lauren Keys, đồng sáng lập TripOfaLifestyle.com cho biết: “Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể tận dụng rất nhiều lợi ích như hoàn tiền khi mua hàng, tăng điểm tín dụng (nếu sử dụng đúng cách), phòng ngừa và ngăn chặn. lừa đảo. gian dối hơn thế ”.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải luôn kiểm soát, tránh bội chi và thanh toán hết số dư thẻ tín dụng hàng tháng để không rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Làm như vậy, bạn sẽ tận dụng được những tiện ích của thẻ tín dụng, tránh bị tính lãi cao.

“Đắt xắt ra miếng”

Bạn có thể đã nghe nó nhiều lần, nhưng nó thực sự không phải là lời khuyên tài chính đúng đắn. Đôi khi, chỉ vì bạn trả nhiều tiền hơn cho một dịch vụ hoặc sản phẩm không có nghĩa là bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn.

Các chuyên gia tài chính biết rằng không phải lúc nào bạn cũng nhận được những gì bạn phải trả. Đắt hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn và rẻ hơn thì kém chất lượng hơn. Thực tế là bạn có thể trả rất nhiều cho một thứ có giá trị nhỏ và nhận lại rất ít cho một thứ rất hữu ích.

“Tất cả các khoản nợ đều khó đòi”

Không còn nghi ngờ gì nữa, nợ lãi suất cao có thể làm căng thẳng ngân sách hộ gia đình của bạn và dẫn đến tín dụng xấu. Tuy nhiên, tất cả các khoản nợ không được tạo ra như nhau và đôi khi vay tiền có thể là một động thái tài chính tốt về lâu dài.

Kyle Kroeger, chủ sở hữu của TheImpactInvestor.com, cho biết: “Nợ là một công cụ rất có giá trị có thể mở ra sự linh hoạt về tài chính và quan trọng hơn, nó có thể giúp bạn cải thiện lợi nhuận của mình. nếu bạn đặt nó đúng cách. sử dụng đúng mục đích. Nợ gắn liền với tài sản tạo ra thu nhập hoặc tài sản tăng giá vốn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm với tiền của mình. “

Tất nhiên, tất cả chúng ta cần phải thận trọng khi nói đến nợ. Các khoản nợ được sử dụng để mua hàng tiêu dùng như quần áo, đồ điện tử, v.v. là không tốt và nên tránh trong mọi trường hợp.

“Điều tuyệt vời đó có thể là cơ hội chỉ có một lần trong đời”

Cho dù bạn là một nhà đầu tư mới hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, điều quan trọng là phải nhớ rằng rủi ro và lợi nhuận đi đôi với nhau. Nếu bạn bắt gặp một cơ hội đầu tư có vẻ cực kỳ tốt, đó có thể là một thương vụ thực sự.

John Hagensen, chủ sở hữu và giám đốc điều hành của Keystone Wealth Partners cho biết: “Hãy xem xét điều này. Tại sao một người lạ lại cho bạn cơ hội hiếm có và khó tìm này thay vì giữ bí mật? Nếu một khoản đầu tư thực sự mang lại sự an toàn và tăng trưởng như vậy, họ sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực mà họ có. ”

“Tiết kiệm và đầu tư giống nhau”

Những người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này - 3

Hai từ này được sử dụng để mô tả những gì chúng ta làm với tiền mà chúng ta không chủ động chi tiêu nhưng chúng là những hành động hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều là những hoạt động tốt và có lợi nhuận, nhưng các chuyên gia tài chính vẫn thiên về đầu tư hơn.

Họ hiểu rằng khoản tiết kiệm của họ cần được đầu tư để có tiềm năng tăng trưởng kép. Những người chỉ tiết kiệm, gửi tiền vào ngân hàng vì sợ hãi sẽ không bao giờ thực sự có động lực từ tài sản của họ. Khi đó, nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận cao gấp nhiều lần.

“Tôi không đủ thông minh để làm điều đó”

Một điểm số thực sự cao không phải là một yêu cầu để thành công. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng điểm trung bình đại học của các triệu phú Mỹ là 2,9 (trên thang điểm 4). James Whittaker, tác giả của Think and Grow Rich: The Legacy nói:

“Những người có thành tích học tập xuất sắc có thể đánh giá rủi ro quá khắt khe, đưa ra hàng tá lý do tại sao một ý tưởng khó có thể thành công, và sau đó từ chối hành động.

Những người làm được những điều phi thường nhất dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào cơ hội. Họ bị ám ảnh bởi sự thành công và sẽ bao quanh mình bởi những người có thể biến ước mơ của họ thành hiện thực, sẵn sàng lên đường để thay đổi thế giới. “

“Bạn phải từ bỏ mọi thứ để tiết kiệm tiền”

Những người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này - 4

“Ngừng phung phí tiền bạc vào những thú vui” và “Tránh sử dụng những thứ không cần thiết” là những lời khuyên phổ biến mà bạn sẽ nhận được từ nhiều người khác. Tuy nhiên, các chuyên gia không đồng ý với điều này. Ngân sách chỉ có thể hoạt động khi bạn có thể gắn bó lâu dài với nó. Khi ngân sách của bạn quá khắt khe và hà khắc, hạn chế mọi thứ, bạn sẽ ghét lập ngân sách và cuối cùng sẽ tránh hoàn toàn.

Thay vì cách tiếp cận “tất cả hoặc không có gì”, hãy học cách cân bằng tài chính, ưu tiên các khoản chi và cắt giảm những thứ ít hoặc không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. của bạn. Điều chúng tôi hướng tới là chi tiêu hợp lý, không sống luộm thuộm, hà khắc.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-giau-co-va-khon-ngoan-khong-bao-gio-tin-vao -…

#Người #giàu #có #và #khôn #ngoan #không #bao #giờ #tin #vào #lời #khuyên #này