Người giả tạo hay không, nhìn 10 điểm này là rõ | Serumi

Cuộc sống là một hành trình thú vị, nơi chúng ta có thể gặp gỡ những người bạn tuyệt vời trên đường đi. Tuy nhiên, cũng sẽ có người đến với bạn chỉ để lợi dụng, mọi thứ có vẻ tốt với bạn chỉ là giả tạo.

1. Họ chỉ liên hệ với bạn khi cần thiết

Đọc thêm:   Ý nghĩa quẻ số 29 Thuần Khảm – Phong thủy, Tử vi, Tướng số | Serumi


Giả hay không thì nhìn 10 điểm này là rõ - 1

Nói dối hay không, chỉ cần nhìn vào 10 điểm này - 2

Có những người bạn đã lâu không liên lạc với bạn, nay đột nhiên gọi điện đến nhờ giúp đỡ. Bạn nghĩ rằng bạn bè của mình đang gặp khó khăn, giúp đỡ là điều nên làm. Họ thể hiện sự đánh giá cao đối với sự giúp đỡ của bạn và có thể cảm ơn bạn bằng một ly bia. Nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở đó.

Họ sẽ không liên hệ với bạn khi họ hoàn thành và sẽ không trả lời nếu họ không cần thiết. Những người này chỉ đến với bạn khi họ biết bạn có thể giúp họ.

2. Họ đặt bạn xuống

Những kẻ giả tạo có thể hạ bệ bạn qua những lời khen có cánh, những câu chê bai được ngụy trang dưới dạng những trò đùa vui vẻ. Họ thích có thể hạ bệ ai đó, đặc biệt là biến ai đó thành trò cười.

Không gì có thể biện minh cho hành động đó. Một người nào đó cư xử theo cách đó không đáng để bạn dành thời gian và năng lượng xung quanh. Họ chỉ xem bạn là trò giải trí, đặt bạn xuống để thấy mình cao hơn.

3. Họ chỉ trích bạn nếu bạn đề cập đến sai lầm của họ hoặc điều gì đó

Nếu bạn nói với một người bạn thực sự rằng họ đã nói hoặc làm điều gì đó khiến bạn không thoải mái, họ sẽ xin lỗi và cố gắng sửa đổi vào lần sau. Nhưng nếu bạn nói với người giả những điều tương tự, họ có thể trở nên phòng thủ, mất lòng tin vào bạn, bắt đầu bịa đặt để khiến bạn cảm thấy như nhầm người, hoặc thậm chí dẫn đến chiến tranh. lạnh nhạt với bạn.

Hãy nhớ rằng khi ai đó thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ cố gắng hết sức để vun đắp mối quan hệ của bạn. Nếu điều họ thực sự quan tâm chỉ là bản thân họ, mong muốn và nhu cầu của họ, họ sẽ không xem bạn là người đáng được tôn trọng và quan tâm. Bạn tồn tại chỉ vì lợi ích của họ.

4. Chúng biến mất khi bạn cần

Thật buồn khi có những người bạn luôn sẵn sàng khi họ gặp khó khăn nhưng lại biến mất khi bạn cần điều gì đó. Một người bạn chân chính không như vậy.

Nếu ai đó luôn bận rộn khi bạn cần họ hoặc tỏ ra quan tâm đến bạn nhưng không bao giờ làm theo những gì họ nói, rất có thể họ chỉ giữ bạn bên cạnh vì lợi ích của riêng họ.

5. Họ chỉ biết bạn ở mức độ bề ngoài

Người giả tạo hay không, nhìn 10 điểm này là rõ - 3

Họ biết tên của bạn, nơi bạn sống và có thể chỉ là vậy. Họ không biết bất cứ điều gì thực sự quan trọng về bạn, chỉ là những hiểu biết hời hợt. Đó là vì họ ít khi hỏi han, quan tâm đến bạn như những người bạn thực sự. Họ không quan tâm đến những gì bạn đang trải qua, càng không quan tâm đến những sự kiện quan trọng trong cuộc đời bạn. Họ không coi bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ chủ yếu là vì…

6. Họ chủ yếu nói về bản thân họ

Khi nói đến các cuộc trò chuyện, chủ đề yêu thích của họ là chính họ. Họ yêu thích những câu chuyện xung quanh mình và muốn dành phần lớn thời gian trò chuyện để bàn về cuộc sống của mình.

Họ kể cho bạn nghe những câu chuyện về việc biết một ai đó nổi tiếng hoặc những địa điểm đắt tiền mà họ đã từng đến. Rất có thể, đó là những câu chuyện bạn đã nghe hàng chục lần trước đây. Nhưng họ sẽ không bao giờ hỏi về bạn hoặc cuộc sống của bạn, nếu họ làm vậy, thì họ đã cạn kiệt tất cả các chủ đề liên quan đến họ.

7. Họ không ngừng tung tin đồn thất thiệt

Nếu có một thông tin nào đó trong tai họ, mọi người sẽ biết nó vào cuối ngày. Những người bạn giả tạo thích cảm giác hồi hộp khi nghe và tung tin đồn về người khác.

Họ giả vờ quan tâm đến người khác nhưng thực chất chỉ muốn thu thập những câu chuyện để kể đi kể lại. Họ không cần biết điều đó có đúng hay không, có đầy đủ hay không, nhưng sẽ lan truyền theo cách họ muốn. Họ sử dụng câu chuyện của người khác để thu hút sự chú ý của mọi người. Bí mật của bạn không bao giờ là bí mật đối với họ.

8. Họ miễn cưỡng trước thành công, hạnh phúc của bạn

Faker hay không, 10 điểm này rõ ràng - 4

Khi bạn đạt được điều gì đó hoặc cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ của mình, những người này sẽ không chúc mừng bạn. Họ không thích thấy người khác làm tốt hơn mình, hạnh phúc hơn mình trong cuộc sống. Nó làm cho họ cảm thấy như họ đã thất bại.

Một số bạn giả thậm chí sẵn sàng cưa đổ ai đó vì ai đó có cuộc sống tốt hơn họ. Họ quá đau khổ để thừa nhận điều đó. Đừng mong đợi những người này sẽ chân thành chúc mừng hoặc cổ vũ bạn. Họ sẽ chỉ im lặng và thầm ghen tị.

9. Họ đánh giá những sai lầm và thất bại của bạn một cách gay gắt

“Tôi đã nói rồi nhưng không nghe” là điều mà chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe thấy từ một người bạn giả tạo. Khi gặp sự cố, họ sẽ nhanh chóng phán xét và chỉ trích bạn, liệt kê tất cả những điều bạn đã làm sai. Họ bao biện bằng cách nói rằng mọi thứ họ làm đều vì lợi ích tốt nhất của bạn.

Trên thực tế, họ chỉ thích cảm giác vượt trội hơn bạn. Họ hiếm khi an ủi bạn hoặc cho bạn những lời khuyên hay đề xuất mang tính xây dựng. Họ chỉ muốn trở thành vị cứu tinh của bạn, để bạn phải mang ơn họ dù họ không giúp được gì.

10. Họ giữ mối hận thù và không bao giờ quên

Nếu bạn sai, người đó sẽ quay lưng lại với bạn suốt thời gian qua. Họ có thể nói rằng họ tha thứ cho bạn nhưng họ không làm vậy. Họ đã không hành động như họ đã hứa.

Và họ có tiêu chuẩn kép. Nếu bạn đến trễ hẹn, họ sẽ mắng mỏ và thậm chí tái phạm trong nhiều lần gặp sau đó. Nhưng nếu họ đến muộn, họ sẽ cười và nói với bạn rằng điều đó là không thể tránh khỏi.

Những người này có thể vẫn lặp lại điều gì đó mà họ thấy sai với bạn nhiều năm sau đó. Họ muốn làm tổn thương bạn vì một lý do nào đó, sẽ ghi nhớ bằng cách nói: “Nhớ khi nào bạn…?”

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/nguoi-gia-tao-hay-khong-nhin-10-diem-nay-la-ro-5120228617124984 …

#Người #giả #tạo #hay #không #nhìn #điểm #này #là #rõ