Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có | Serumi

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân rằng liệu bạn có đang đi đúng hướng để đạt được tự do tài chính hay trở nên giàu có không? Hãy xem bạn có mắc phải những sai lầm tài chính phổ biến dưới đây không.

1. Sợ đầu tư

Đọc thêm:   Hoàng Anh, bà Bé Năm cùng CUỘC CHIẾN KHÔNG HẾT, từ BỊ THƯƠNG NHẸ đến BỊ THƯƠNG NẶNG và CÁI KẾT | Khái quát các kiến thức liên quan bị té xe trầy chân đầy đủ nhất


Hãy dừng ngay 7 điều này nếu bạn muốn trở nên giàu có - 1

Hãy dừng ngay 7 điều này nếu bạn muốn trở nên giàu có - 2

Hầu như người lao động bình thường không thể trở thành triệu phú mà không thực hiện một số khoản đầu tư. Bạn có thể cảm thấy an toàn khi luôn trang trải khoản tiết kiệm của mình, nhưng sự thật là bạn đang mất tiền mỗi ngày khi lạm phát ăn mòn sức mua của đồng tiền. Nếu bạn muốn đạt được và duy trì sự độc lập về tài chính, bạn sẽ cần sự trợ giúp của lãi suất kép thông qua một số loại hình đầu tư.

Tất nhiên, luôn có rủi ro khi đầu tư dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất động sản… Nhưng rủi ro khi không đầu tư còn lớn hơn. Bằng cách không chấp nhận bất kỳ rủi ro đầu tư nào, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời để xây dựng sự giàu có.

2. Không tiết kiệm đủ

Nếu bạn không tiết kiệm đủ, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có. Điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn giữ được bao nhiêu. Nhiều người đạt được sự giàu có nhờ tiết kiệm, chi tiêu hợp lý dù thu nhập không quá cao.

Hãy nhớ câu nói: 1 xu tiết kiệm được đáng giá hơn 1 xu kiếm được. Bạn không phải trả thuế cho một xu tiết kiệm được.

Đừng trì hoãn thêm nữa vì không còn thời gian nào tốt hơn bây giờ để bắt đầu tiết kiệm. Ngay cả khi bạn chỉ có thể tiết kiệm một khoản nhỏ, vẫn tốt hơn là không làm gì cả.

3. Sống vượt quá khả năng của bạn

Hãy dừng ngay 7 điều này nếu bạn muốn trở nên giàu có - 3

Nếu bạn đang mắc phải sai lầm về tiền bạc này, đừng căng thẳng vì bạn không phải là người duy nhất. Có rất nhiều người rơi vào bẫy tiêu tiền để chạy theo cuộc sống mà họ nhìn thấy trên mạng xã hội, với tâm lý lấy bạn. Nhiều người thậm chí làm việc không ngừng nghỉ, kiếm được nhiều tiền nhưng không bao giờ thoát khỏi cảnh nợ nần.

Theo National Foundation of Credit Counseling, khoảng một phần ba số hộ gia đình ở Mỹ mang nợ thẻ tín dụng từ tháng này sang tháng khác. Điều này có nghĩa là hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng nghìn đô la mỗi năm bị lãng phí vào lãi suất thẻ tín dụng.

4. Luôn bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Mười nghìn đồng chỗ này, 50 nghìn đồng chỗ kia, tất cả những chi phí nhỏ nhặt này đều cần phải cộng lại. Nhiều người mắc sai lầm khi luôn bỏ qua những khoản chi tiêu như một tách cà phê hay vài gói kẹo hay đồ ăn nhẹ buổi chiều và tặc lưỡi coi như chúng chẳng đáng bao nhiêu. Bạn đã bao giờ chọn một số thứ hay ho trong khi chờ thanh toán chưa? Bạn có uống cà phê, trà sữa mỗi ngày không? Bạn có mua hành lý ký gửi khi đặt vé máy bay mặc dù nó thực sự không cần thiết?

Người giàu luôn biết cách kiểm soát chi tiêu của mình. Họ biết rằng những việc tưởng chừng như nhỏ nhặt này có thể cộng lại một số tiền rất lớn. Họ sẽ hủy đăng ký truyền hình cáp, tập gym khi không có nhu cầu thực sự và kiểm soát lượng đồ ăn vặt mỗi tháng.

5. Đưa ra những lựa chọn không lành mạnh

Theo một nghiên cứu gần đây của US Trust, 98% triệu phú coi sức khỏe tốt là tài sản cá nhân quan trọng nhất của họ. Không có sức khỏe, không có của cải nào có thể mua được chất lượng cuộc sống của bạn.

Hãy dành thời gian và chi tiêu tiền bạc để đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Thường xuyên tập thể dục, ăn uống điều độ và đi khám bác sĩ thường xuyên. Thay vì làm bạn với đồ chiên rán, đồ ăn nhanh, hãy làm bạn với những món rau củ tươi ngon tự làm.

6. Không có kế hoạch chi tiêu

Hãy dừng ngay 7 điều này nếu bạn muốn trở nên giàu có - 4

Bạn có đau lòng mỗi khi nghe đến từ ngân sách không? Những người thành công không chỉ coi các lựa chọn tài chính của họ như một sự kiện ngẫu nhiên. Họ tìm mọi cách để kiểm soát và hoạch định tiền bạc của mình, đảm bảo rằng họ sẽ không bị bất ngờ khi bỗng một ngày số dư tài khoản của mình ít đến ngỡ ngàng sau một thời gian chi tiêu linh hoạt. thuần khiết.

Nói một cách đơn giản, lập kế hoạch chi tiêu là quản lý các dự báo tài chính của bạn để tránh những bất ngờ không mong muốn và bạn sẽ có tiền để dành cho những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Nếu không có kế hoạch chi tiêu, bạn rất dễ tiêu tiền vào những việc không có kế hoạch, không cần thiết. Điều này có nghĩa là dù có thu nhập kha khá, bạn vẫn có thể rơi vào tình cảnh “làm ra tiền”, tệ hơn là nợ nần chồng chất.

7. Chọn sai con đường sự nghiệp

Hãy dừng ngay 7 điều này nếu bạn muốn trở nên giàu có - 5

Bất kỳ ai, với bất kỳ thu nhập nào, đều có thể trở nên giàu có. Tất nhiên, có thu nhập tốt bạn sẽ tăng cơ hội trở nên giàu có, sở hữu khối tài sản lớn hơn.

Nếu bạn ghét công việc hoặc lĩnh vực của mình, điều này sẽ hiển thị và làm chậm sự tiến bộ của bạn theo thời gian. Một số người có thể nói rằng nói thì dễ hơn làm, nhưng thực sự chọn đúng con đường sự nghiệp sẽ làm tăng khả năng kiếm tiền của bạn. Cân bằng các yếu tố và chọn làm một công việc bạn thích (chứ không phải bạn yêu thích) để nhận được số tiền cần thiết để khiến bạn hạnh phúc hơn những phần khác trong cuộc sống.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngung-ngay-7-dieu-nay-neu-muon-tro-nen-giau-co-d28 …

#Ngừng #ngay #điều #này #nếu #muốn #trở #nên #giàu #có