Phụ Nữ

Ngoại hình của một người tác động đến suy nghĩ của người khác như thế nào? | Serumi

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy cả nam và nữ đều cảm thấy không hài lòng với ngoại hình của mình. Điều này bị ảnh hưởng bởi tính cách cá nhân.

Vẻ ngoài của một người ảnh hưởng như thế nào đến suy nghĩ của người khác?  - hình thu nhỏ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Wollongong (Australia) đã tiến hành khảo sát gần 40.000 người trưởng thành trên bảng câu hỏi đo lường cả tính cách và nhận thức cá nhân của họ về ngoại hình của họ. Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy:

Tâm lý không ổn định hay căng thẳng, lo lắng, nhạy cảm thường không cảm thấy hài lòng với cơ thể của mình. Đồng thời, họ cũng rất quan tâm đến ý kiến ​​và nhận xét của người khác, và thường so sánh bản thân với những tính cách quan trọng, sau đó tự đặt mình vào lòng tự trọng và tự ti.

Vẻ ngoài của một người ảnh hưởng như thế nào đến suy nghĩ của người khác?  -Bức tranh 1

Những người ít hướng ngoại và thiếu ý thức cũng thường không hài lòng với cơ thể của họ, nhưng ở mức độ thấp hơn.

– Người hướng ngoại rất tự tin vào ngoại hình của mình nhờ tính cách cởi mở. Thêm vào đó, họ không quá quan tâm đến việc người khác đánh giá thế nào về ngoại hình của mình. Nếu những lời nhận xét hợp lý thì họ sẽ thay đổi, ngược lại họ sẽ mỉm cười.

– Đàn ông và phụ nữ đều không hài lòng về ngoại hình của mình

Vẻ ngoài của một người ảnh hưởng như thế nào đến suy nghĩ của người khác?  - Hình 2

Những người hấp dẫn thường lừa người khác nghĩ rằng họ có những phẩm chất tốt.

Điều thú vị là nếu bạn có ngoại hình hấp dẫn và đặc biệt, nhiều người sẽ tự động nghĩ rằng bạn sở hữu những phẩm chất tốt như thông minh, trung thành. Đây được gọi là “hiệu ứng vầng hào quang”. Nhà tâm lý học Daniel Hamermesh của Đại học Texas chỉ ra rằng những người có ngoại hình đẹp thường có xu hướng ở nơi làm việc và thường được trả lương cao hơn.

Vẻ ngoài của một người ảnh hưởng như thế nào đến suy nghĩ của người khác?  - Hình 3

Có thể “xem hình để bắt hình”

Qua các cuộc nghiên cứu và thăm dò ý kiến, các chuyên gia cũng đã đưa ra kết luận rằng chỉ cần nhìn vào ảnh của ai đó, người xem cũng có thể đoán được chính xác tính cách hướng nội hay hướng ngoại. Đồng thời, nhìn vào ảnh, người ta cũng có thể đánh giá mức độ mạnh mẽ, thân thiện của một ai đó thông qua các đặc điểm trên cấu trúc khuôn mặt. Kết quả là, những người có biểu hiện vui vẻ và khuôn mặt rộng sẽ đáng tin cậy và có quyền lực hơn những người có biểu hiện tức giận, nóng nảy.

Nhìn vào ảnh của ai đó, nhiều người có thể đoán được tính cách chính xác.
Nhìn vào ảnh của ai đó, nhiều người có thể đoán được tính cách chính xác.

#Ngoại #hình #của #một #người #tác #động #đến #suy #nghĩ #của #người #khác #như #thế #nào

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..