Tổng Hợp

Nếu có một ngày, bản thân bạn chẳng muốn làm gì cả | Serumi

Nếu một ngày bạn không muốn làm gì, không tìm được động lực để làm việc, điều đó không quan trọng, hãy cứ “lười biếng” và tận hưởng một ngày như bạn muốn. Đời sống không phải lúc nào cũng bận rộn. Đôi khi được “lười biếng” trong một ngày sẽ không sụp đổ của bạn “thế giới”. Vì vậy, hãy làm những điều sau đây để một ngày của bạn tuy lười nhưng không lãng phí.

Dành thời gian cho bản thân “Làm tươi”

Đôi khi bạn cảm thấy không có động lực để học tập và làm việc, một phần cũng là do bạn vẫn chưa chú ý đến sức khỏe bên trong và bên ngoài của mình. Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân như đắp mặt nạ, dưỡng da hoặc tập yoga. Bạn chỉ mất 15-20 phút nhưng hiệu quả mà nó mang lại là rất tốt. Ngày thường, chúng ta dành nhiều thời gian cho công việc cũng như ngoài xã hội, vì vậy khi bạn lười biếng một chút, hãy tận dụng nó.

Tự chăm sóc bản thân là một quyết định không tồi (Nguồn: Internet)
Tự chăm sóc bản thân là một quyết định không tồi (Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm các bài viết khác của Serumi trong chuyên mục Làm đẹp để nâng cấp bản thân theo định kỳ “sự nhàn rỗi” nhưng đừng bỏ bê bản thân.

Xem một bộ phim bạn thích

Nếu bạn thường phải vật lộn với dữ liệu và tích trữ công việc, hãy mở một bộ phim mà bạn thực sự muốn xem ngay bây giờ. Nó không hề lãng phí chút nào vì xem một bộ phim mà bạn mong đợi cũng là một loại thú vị. Thay vì lãng phí thời gian, hãy tận hưởng nó. Xem đó là cơ hội để xem một số bộ phim hay. Bạn cũng có thể rủ bạn bè cùng xem hoặc quây quần bên gia đình, chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu.

Xem phim cũng là một giải pháp tốt trong ngày "lười biếng" (Nguồn: Internet)
Xem phim cũng là một giải pháp tốt cho một ngày “sự nhàn rỗi” (Nguồn: Internet)

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau để có những gợi ý tuyệt vời cho kỳ nghỉ lễ sắp tới:

  • Phim gia đình hay cho mùa Tết nóng bỏng
  • Bạn đã chọn được bộ phim yêu thích cho Giáng sinh chưa?

Chỉ cần ngồi bên bậu cửa sổ và quan sát mọi thứ

Nghe có vẻ lãng phí thời gian, phải không? Nhưng đôi khi cơ thể chúng ta cần những khoảng lặng như vậy để đánh thức tâm hồn. Dành thời gian một mình bên bậu cửa sổ, nhìn ngắm phố phường ta thường quên đi chỉ vì cơm áo gạo tiền, nhâm nhi tách cà phê hay tách trà nóng, thả hồn vào xe cộ. Đừng nghĩ ngợi gì hết, hãy từ tốn, tâm hồn bạn sẽ bình yên và sẽ có đủ năng lượng cho ngày dài phía trước.

Ngồi bên cửa sổ xem mọi thứ, giải pháp tốt trong ngày "lười biếng" (Nguồn: Internet)
Ngồi bên cửa sổ ngắm nhìn mọi thứ, một giải pháp tốt cho một ngày “sự nhàn rỗi” (Nguồn: Internet)

Dọn dẹp nhà cửa một chút cũng không tệ

Đã bao lâu rồi bạn chưa dọn dẹp nhà cửa? Vậy tại sao chúng ta không tận dụng một ngày nào đó khi rảnh rỗi mà không dùng nó để dọn dẹp một chút nhỉ? Một căn phòng sạch sẽ và thơm mát giúp cho tinh thần của chúng ta thoải mái hơn rất nhiều, việc sắp xếp lại không gian sống cũng là một cách để bạn xả stress và để cơ thể được hoạt động nhiều hơn. Đầu óc phải thoải mái thì mới có sức “chiến đấu” với cuộc sống bận rộn này, phải không?

Dọn dẹp nhà cửa cũng giống như làm sạch tâm trí của chúng ta (Nguồn: Internet)
Dọn dẹp nhà cửa cũng giống như làm sạch tâm trí của chúng ta (Nguồn: Internet)

Nếu bạn vẫn chưa biết cách vệ sinh, hãy tham khảo các bài viết sau

  • Tìm hiểu 10 mẹo sau để cải tạo phòng trọ của bạn
  • Mẹo chung cư để sống tốt trong mùa dịch bệnh

Viết nhật ký, viết ra những suy nghĩ ngẫu nhiên của bạn

Với một ngày “không hoạt động quá nhiều” như thế này, nên ghi nhật ký để cập nhật cảm xúc của mình, ít nhất bạn sẽ biết rằng không phải ngày nào cũng buồn cũng như không phải ngày nào cũng vui. Hoặc bạn có thể sử dụng nó để viết ra những ý tưởng và suy nghĩ nảy ra trong đầu và dành thời gian sắp xếp để hoàn thành chúng trong những ngày sắp tới.

Viết nhật ký hoặc suy nghĩ của bạn (Nguồn: Internet)
Viết nhật ký hoặc suy nghĩ của bạn (Nguồn: Internet)

Bạn có thể xem video dưới đây về cách viết nhật ký và tìm hiểu bản thân theo cách tốt nhất:

Cuộc sống là một vòng quay của nhiều thứ, đôi khi bạn quên mất rằng mình cũng là một phần của nó, vì vậy hãy quan tâm và yêu thương bản thân nhiều hơn một chút, dành nhiều thời gian hơn một chút cho nó. Sẽ có những ngày bạn cảm thấy làm việc chăm chỉ nhưng cũng không tránh khỏi những ngày chỉ muốn nằm trên giường, vậy nên qua bài viết này, Serumi hy vọng sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy nhớ đánh giá 5 * và phản hồi tích cực cho chúng tôi.

#Nếu #có #một #ngày #bản #thân #bạn #chẳng #muốn #làm #gì #cả

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..