Tổng Hợp

Nếu cảm thấy mình vừa hướng nội vừa hướng ngoại, có thể bạn là một Ambivert | Serumi

Bạn có cảm thấy khác biệt với chính mình khi bạn có cả tính cách hướng ngoại và hướng nội không? Vì vậy, có thể bạn là một Ambivert. Vậy Ambivert là gì? Những dấu hiệu cần chú ý là gì? Những công việc nào phù hợp với Ambivertians? Hãy cùng BolgAnChoi tìm hiểu trong bài viết này.

1. Ambivert là gì?

Bạn có câu hỏi về khái niệm này không "Môi trường xung quanh" cái đó
Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về khái niệm “Ambiver” không? (Nguồn: Internet)

Những người hướng ngoại là những người làm trung tâm hoặc những người có xu hướng vừa hướng nội vừa hướng ngoại. Người hướng nội rất khó cởi mở, khép kín và dè dặt. Trong khi đó, người hướng ngoại năng động, hoạt bát, luôn tràn đầy nhiệt huyết.

Ambivert vừa hướng nội vừa hướng ngoại.  (Nguồn: Internet)
Ambivert vừa hướng nội vừa hướng ngoại. (Nguồn: Internet)

Thời hạn “ambivert” ra đời từ nghiên cứu của Giáo sư Adam Grant thuộc Đại học Wharton. Những người xung quanh là những người có hướng nội và hướng ngoại gần như ngang nhau (tỷ lệ là 51:49 hoặc 49:51), một kiểu “xoay linh hoạt”. Đôi khi họ thích giao lưu với người khác và đôi khi trở thành trung tâm của cuộc trò chuyện, nhưng họ cũng sẽ muốn có một khoảng thời gian yên tĩnh cho riêng mình và không muốn ai làm phiền họ. Vì chúng được đặt ở trung tâm, chúng có thể cân bằng lẫn nhau đời sống bản thân và chủ động trong công việc.

2. Dấu hiệu nhận biết môi trường xung quanh.

Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp tốt

Lắng nghe tốt và giao tiếp tốt là những dấu hiệu đầu tiên.  (Nguồn: Internet)
Lắng nghe tốt và giao tiếp tốt là những dấu hiệu đầu tiên. (Nguồn: Internet)

Vì được thừa hưởng từ những người hướng ngoại thích giao tiếp và những người hướng nội có khả năng lắng nghe, Ambivert lớn lên sẽ trở thành một người có phong thái tự tin và suy nghĩ sâu sắc thu hút nhiều người.

Khả năng điều chỉnh hành vi tốt

Tự chủ (Nguồn: Internet)
Tự chủ (Nguồn: Internet)

Họ biết cách điều chỉnh hành vi của mình trong từng hoàn cảnh. Họ có thể không được chú ý, nhưng họ cũng không quá xa so với những người khác.

Hãy thoải mái dù ở trong đám đông hay một mình

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Ngoài xã hội, họ có thể là những người cởi mở, hòa đồng và nhiệt tình. Nhưng khi đề cập đến cuộc sống riêng tư, họ luôn tìm thời gian cho riêng mình.

Chấp nhận những gì đến một cách tự nhiên

Với tâm hồn cởi mở và suy tư, Ambivert luôn tiếp nhận mọi thứ một cách tự nhiên và tích cựchọ cũng linh hoạt và quyết đoán trong việc giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Tạo số dư của riêng bạn

Vì thuộc xu hướng trung bình nên họ biết nắm lấy mọi thứ, họ dễ dàng kết bạn với những người hướng nội và hướng ngoại. Những người xung quanh luôn biết cách tạo sự tin tưởng và thoải mái trong các mối quan hệ.

3. Mặt tích cực của Ambivert

Trong cuộc sống:

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Là một người có cả hai xu hướng hướng nội và hướng ngoại, người xung quanh dễ dàng học cách áp dụng mặt tích cực của cả hai xu hướng vào cuộc sống của họ. đời sống. Họ có khả năng thu hút người khác của người hướng ngoại và khả năng quan sát và lắng nghe tuyệt vời của người hướng nội. Nó giúp họ chiếm được tình cảm và sự tin tưởng của người khác.

Những người có định hướng trung bình có các mối quan hệ xã hội rất tốt. Do bản tính hướng ngoại nên họ dễ dàng hình thành mối quan hệ rộng rãi với nhiều người. Đồng thời, nhờ tính cách hướng nội, Ambivert biết cách duy trì các mối quan hệ thân thiết một cách lâu bền.

Trong công việc

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Dù là nhân viên hay quản lý, trong mọi lĩnh vực, Ambiverts đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Sở hữu bản tính hướng ngoại, người tuổi Dần làm việc rất chủ động, linh hoạt, họ biết cách giao tiếp và đảm nhận trách nhiệm cao. Đồng thời, hướng nội giúp họ quan sát, thận trọng và lắng nghe người khác, một đặc điểm cần thiết trong làm việc nhóm. Với sự dung hòa giữa hai khuynh hướng cơ bản này, Ambivert sẽ trở thành những nhân viên tài năng hoặc những nhà lãnh đạo đáng ngưỡng mộ.

4. Mặt tiêu cực phải được hạn chế ở những người Ambivert

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Mặc dù có nhiều mặt tích cực nhưng Ambivert cũng có những hạn chế cần khắc phục:

  • Tôi thích trò chuyện nhưng tôi muốn lên kế hoạch trước.
  • Nói có với nhiều thứ nhưng không biết cái nào là tốt nhất.
  • Hướng ngoại thúc đẩy về phía trước nhưng bị chà đạp và cản trở bởi hướng nội.
  • Nếu họ thấy mình trong một tình huống tồi tệ, họ không thể thoát ra khỏi nó.
  • Chỉ đi chơi với đúng người vào đúng thời điểm.
  • Hoặc rơi vào tình thế khó xử giữa muốn bên trong và bên ngoài.

5. Nghề nghiệp cho Ambivert

Do tính cách lai giữa hướng nội và hướng ngoại, Ambivert có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp. Ambivert có khả năng phát triển trong các ngành công nghiệp với sự chủ động và tự do về thời gian, Phong cách. Dưới đây là một số công việc phù hợp cho một Ambivert:

đại lý bán hàng

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Trong kinh doanh, người bán hàng phải có óc ăn nói, thuyết phục. Ngoài ra, họ phải hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Với những đặc điểm công việc này, nhân viên kinh doanh là công việc hoàn toàn phù hợp với một Ambivert vừa biết giao tiếp, vừa biết cách lắng nghe và chia sẻ với người khác.

Quản lý dự án

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Ambiverts là những người có thể vừa chủ động lập kế hoạch vừa có thể quan sát một cách thụ động. Đây là những đặc điểm khiến Ambivert trở thành một nhà quản lý dự án xuất sắc. Người quản lý phải ra quyết định, lập kế hoạch, giám sát và điều hành. Ngoài ra, họ cũng phải biết cách lắng nghe và hỗ trợ các thành viên của mình và đây là những ưu điểm không thể phủ nhận của một Ambivert.

Giáo viên

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Giáo viên là một nghề rất phổ biến, không chỉ để giao tiếp với học sinh của mình, mà còn phải khéo léo giao tiếp với những phụ huynh khó tính. Ambivert có thể trở thành người thầy lý tưởng cho học sinh, họ có thể vừa dạy vừa chơi với học sinh một cách thích thú, cũng có thể trở thành người bạn tâm giao, giúp đỡ học sinh khi cần thiết.

Trợ lý của luật sư

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Công việc này đòi hỏi nhân viên phải vừa hướng ngoại vừa hướng nội. Các công việc như lấy lời khai của nhân chứng, tiếp xúc với khách hàng, … đòi hỏi những đặc điểm hướng ngoại. Nhưng những công việc như nghiên cứu tài liệu, soạn thảo văn bản đòi hỏi sự kỹ lưỡng và tập trung cao độ của người hướng nội. Và có ai phù hợp với vị trí này hơn Ambivert không?

Giám đốc quan hệ công chúng

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Khi nghe từ “quan hệ công chúng”, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là công việc dành cho những người hướng ngoại. Tuy nhiên, ngoài khả năng giao tiếp tốt và chủ động (thế mạnh của người hướng ngoại), nhân viên quan hệ công chúng còn phải là người có khả năng ứng biến linh hoạt, có khả năng lập kế hoạch tỉ mỉ, viết thông điệp, thiết kế (thế mạnh của người hướng nội).

Nếu bạn cảm thấy tốt ở nơi công cộng và một mình, Ambivert có thể là tính cách của bạn. Từ những khái niệm, dấu hiệu, mặt tích cực và tiêu cực trên của Ambivert, có thể thấy Ambivert là một nhóm người khá hoàn hảo. Nhưng dù nhóm tính cách của bạn là gì, hãy nhớ rằng những gì bạn cống hiến cho cuộc sống này đều xứng đáng.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Phân tích tâm lý và suy nghĩ về não bộ khi mua sắm trong siêu thị
  • “Tăng kỹ năng” – Khi có rất nhiều kỹ năng cần học, điều quan trọng nhất là gì?

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#Nếu #cảm #thấy #mình #vừa #hướng #nội #vừa #hướng #ngoại #có #thể #bạn #là #một #Ambivert

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..