Nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm trong mỗi giai đoạn cuộc đời? | Serumi

Nếu bạn không thể đạt được mục tiêu tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định, điều đó có nghĩa là bạn đã thất bại. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là trở lại đúng hướng ngay khi bạn có thể.

Mục tiêu của bạn là tự do tài chính? Về cơ bản, nó có nghĩa là bạn có đủ tiền để có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không phải lo lắng về tình hình tài chính của bạn vì những gì bạn có đủ để trang trải chi phí của bạn. .

Đọc thêm:   Bill Gates ly hôn thì có sao: Ngày mới lại tới, người mới lại đến | Serumi

Mọi người đều biết tầm quan trọng của việc tiết kiệm, nhưng đạt được nó lại là một câu chuyện khác. Nhiều người thất bại vì họ bối rối với mục tiêu của chính mình, nhiều người khác thất bại vì họ quá khắt khe, lập kế hoạch quá khắt khe, và sau đó họ mua sắm thậm chí còn khó hơn trước.

Đọc thêm:   Tụt lợi chân răng, có những cách điều trị nào? | Tổng hợp các thông tin nói về bị té xe trầy chân chính xác nhất

Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều cần thời gian để tận hưởng cuộc sống. Bạn không cần phải cắt bỏ tất cả những niềm vui trong cuộc sống của mình để có thể tiết kiệm. Đừng quá khắt khe với bản thân vì bạn có thể sống vui vẻ và tiết kiệm đủ cho tương lai.

Đọc thêm:   5 Cách Tẩy Bút Xóa Trên Quần áo, Balo Túi Xách Hiệu Quả Nhất | Serumi

Các quy tắc quan trọng cần tuân theo để tiết kiệm tiền hiệu quả


Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu trong mỗi giai đoạn cuộc đời?  - Ngày thứ nhất

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu trong mỗi giai đoạn cuộc đời?  - 2

Bạn không phải đặt một số tiền cụ thể, nhưng thay vào đó, bạn nên có một tỷ lệ phần trăm cụ thể.

Một tỷ lệ phần trăm cụ thể rất quan trọng vì nó sẽ hiệu quả với bạn ngay cả khi thu nhập và lợi nhuận của bạn tăng hay giảm, mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Thay vì tăng tỷ lệ chi tiêu để phù hợp hơn với thu nhập, hãy tăng tỷ lệ tiết kiệm nếu bạn thấy mình còn nhiều tiền hơn sau khi đã trả hết thuế, chi phí và hóa đơn. .

Thu thập những vật có giá trị có thể là một ý tưởng thú vị để bạn tiết kiệm tiền. Nó có thể là vàng, bạc, kim cương hoặc bất cứ thứ gì vẫn giữ nguyên giá trị của nó bất chấp lạm phát.

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời?

Bắt đầu sự nghiệp của bạn

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu trong mỗi giai đoạn cuộc đời?  - 3

Ở giai đoạn này, có lẽ bạn đang ở độ tuổi 20 và tiết kiệm không phải là ưu tiên vì có rất nhiều thứ để chi tiêu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sẽ tốt hơn khi bạn có thể tiết kiệm 25% tổng thu nhập hàng năm của mình.

Điều này có nghĩa là bạn cần cố gắng trang trải mọi chi phí (bao gồm cả trả nợ) bằng 75% thu nhập của mình và đảm bảo rằng bạn không vượt quá con số đó. Để làm được điều này, bạn nên lập cho mình một ngân sách cụ thể, bám sát kế hoạch đã đề ra. Có nhiều phương pháp lập ngân sách, và hãy thử chúng để xem phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Đó là một bước bạn có thể làm để tiết kiệm đủ cho tương lai.

Giai đoạn xây dựng gia đình

Ở giai đoạn này, bạn đang ở độ tuổi 30, 40 và 50. Tiết kiệm dài hạn càng trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn này khi bạn phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm và tiết kiệm cho ngắn hạn và trung hạn. cho các trường hợp khẩn cấp và học phí đại học trong tương lai của con cái họ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiết kiệm. Trong giai đoạn này, bạn nên tiết kiệm gấp đôi thu nhập hàng năm của mình sau mỗi 5 năm.

Ví dụ, nếu thu nhập hàng năm của bạn là 100 triệu đồng, bạn nên đặt mục tiêu tiết kiệm 200 triệu đồng trong 5 năm.

Liên kết tài khoản tiết kiệm với tài khoản chính để bạn có thể chuyển số tiền đã đặt trước vào đầu mỗi tháng. Việc tiết kiệm trở nên dễ dàng hơn khi bạn áp dụng hình thức tiết kiệm tự động. Đặt chế độ tự động chuyển một phần thu nhập vào tài khoản tiết kiệm ngay lập tức khi có tiền, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả, tránh được những cám dỗ trong chi tiêu.

Giai đoạn chuẩn bị nghỉ hưu

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu trong mỗi giai đoạn cuộc đời?  - 4

Ở giai đoạn này, bạn nên kiểm kê số tiền tiết kiệm của mình và tính ra những gì bạn có thể mong đợi một cách thực tế từ các kế hoạch tiết kiệm cả đời của mình.

Trong tất cả các giai đoạn tiết kiệm, những mẹo này sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tiết kiệm chính của mình:

Biết các khoản nợ của bạn và giữ điểm tín dụng tốt

Điểm tín dụng của bạn là lịch sử tài chính của bạn. Nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể sẽ phải đi vay nợ, và hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ các khoản nợ của mình, có kế hoạch trả nợ nhanh chóng.

Có một quỹ khẩn cấp

Khi một trường hợp khẩn cấp xảy ra hoặc bạn bị mất việc, để tránh chi tiêu cho các khoản tiết kiệm dài hạn hoặc tiết kiệm cho hưu trí, bạn có thể sử dụng quỹ khẩn cấp của mình.

Và cuối cùng, hãy nhớ rằng tiết kiệm là cả một quá trình chứ không phải một sớm một chiều. Nếu một lúc nào đó bạn không thể đạt được mục tiêu tiết kiệm thì bạn đã thất bại. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là trở lại đúng hướng ngay khi bạn có thể.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nen-co-bao-nhieu-tien-tiet-kiem-trong-moi-giai-doa …

#Nên #có #bao #nhiêu #tiền #tiết #kiệm #trong #mỗi #giai #đoạn #cuộc #đời