Năm 2021, Rihanna trở thành tỉ phú nhờ thương hiệu mỹ phẩm Fenty Beauty | Serumi

Tại sự kiện này, Rihanna đã công bố việc mở rộng Fenty Beauty với dòng sản phẩm chăm sóc da Fenty Skin. Ảnh: Instagram @fentyskin

Theo báo cáo của Forbes Mỹ, ước tính năm 2021, Rihanna gia nhập nhóm tỷ phú với tổng tài sản ròng khoảng 1,7 tỷ USD. Như vậy, cô tiếp tục là ca sĩ giàu nhất thế giới; và là nữ nghệ sĩ giàu thứ hai sau Oprah Winfrey.

Dù được coi là cái tên giàu nhất trong bảng xếp hạng các nữ ca sĩ – thành tựu từ năm 2019 – nhưng thực tế, Rihanna giàu lên chủ yếu nhờ thương hiệu mỹ phẩm Fenty Beauty bắt tay với tập đoàn LVMH.

Rihanna gặt hái nhiều thành công với Fenty Beauty

Rihanna là một cô gái da đen đến từ Barbados, một đảo quốc nhỏ ở vùng biển Caribe. Tên đầy đủ của cô là Robyn Rihanna Fenty. Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh âm nhạc, cô quyết định chỉ sử dụng từ Rihanna làm nghệ danh của mình – vì điều này, nhiều người không biết tên đầy đủ của nữ ca sĩ.

Sau khi thành công, Rihanna quyết định sử dụng họ Fenty của mình cho các doanh nghiệp ngoài âm nhạc: quần áo thể thao Fenty x Puma, nội y Fenty x Savage và mỹ phẩm Fenty Beauty.

Rihanna đã thành công ngoài sức tưởng tượng với thương hiệu mỹ phẩm Fenty Beauty. Chỉ một năm sau khi ra mắt, Fenty Beauty đã đạt doanh thu 550 triệu đô la! Liên doanh 50-50 với Tập đoàn LVMH đã mang về cho nam ca sĩ tài sản ròng ước tính 1,4 tỷ USD.

Năm 2021, Rihanna trở thành tỷ phú nhờ thương hiệu mỹ phẩm Fenty Beauty

Fenty Beauty cung cấp hàng chục màu son đa dạng tạo sự tiện lợi cho người dùng. Ảnh: Instagram @fentybeauty

Sở dĩ Fenty Beauty được yêu thích là do hãng này cung cấp các bảng trang điểm dành cho mọi tông da, đặc biệt là tông da ngăm đen – một thị trường vốn bị các thương hiệu mỹ phẩm châu Âu xem nhẹ. Các sản phẩm của Fenty Beauty cũng rất đắt tiền: ví dụ, một thỏi son chỉ có giá 14 đô la so với thỏi son Armani Beauty 28 đô la. Mức giá rẻ cộng với danh tiếng của nữ ca sĩ đã nhanh chóng giúp Fenty Beauty khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường làm đẹp.

Đọc thêm:   Chanh đào ngâm đường phèn mật ong | Bao quát những tài liệu về chanh muối mật ong đúng nhất

>>> Tìm hiểu thêm: RIHANNA ra mắt 50 MÀU KEM MÀU MỚI CHO THƯƠNG HIỆU LÀM ĐẸP

Thành công của Rihanna với Fenty Beauty là một trong những yếu tố thúc đẩy sự nổi lên gần đây của các ca sĩ và diễn viên trên thị trường làm đẹp.

Đọc thêm:   Top 6 phần mềm làm đẹp khi livestream Facebook | Serumi

Bên cạnh Fenty Beauty, Rihanna còn gặt hái được nhiều thành công với thương hiệu nội y Fenty x Savage. Đồ lót đóng góp khoảng 270 triệu USD vào giá trị tài sản ròng của nữ doanh nhân.

Rihanna vẫn xuất hiện trong các chiến dịch Savage x Fenty

Rihanna có ngừng hoạt động âm nhạc không?

Từ năm 2016 đến nay, nữ ca sĩ không phát hành album ca nhạc mới nào. Bất chấp những lời van nài của người hâm mộ, Rihanna vẫn rất bình thản với âm nhạc. Đồng thời, cô tích cực tham gia đóng phim (Tàu chiến, đại dương tám) cũng như mở rộng kinh doanh.

Cụ thể, Rihanna sẽ mở rộng thương hiệu mỹ phẩm Fenty sang lĩnh vực chăm sóc da, với Fenty Skin. Đầu tháng 8 năm 2021, cô chính thức ra mắt dòng nước hoa đầu tiên của mình, Fenty Eau de Parfum. Chưa kể mỗi quý, Rihanna sẽ tung ra một chiến dịch thời trang mới cho Savage x Fenty.

Có vẻ như Rihanna quyết định rửa tay với âm nhạc?

Dòng Fenty Skin mới của ca sĩ… Ảnh: Instagram @fentyskin

… Và Fenty Eau de Parfum ra mắt vào tháng 8 năm 2021. Ảnh: Instagram @fentybeauty

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Năm #Rihanna #trở #thành #tỉ #phú #nhờ #thương #hiệu #mỹ #phẩm #Fenty #Beauty