Muốn tiết kiệm thành công, đừng làm theo 4 lời khuyên tiền bạc phổ biến này | Serumi

Nhìn vào chi tiêu của bạn hoàn toàn qua lăng kính nhu cầu và mong muốn thường dẫn đến cảm giác tội lỗi về chi tiêu. Bên cạnh đó, việc tạo ra một ngân sách cắt bỏ mọi thứ bạn “muốn” có nghĩa là bạn sẽ khó duy trì nó trong thời gian dài.

Bài đăng này được chia sẻ bởi Natalie Taylor, Trưởng bộ phận Tư vấn Tài chính của Monarch Money. Cô có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập kế hoạch tài chính, 9 năm trong lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính) và 10 năm diễn thuyết chuyên nghiệp về tài chính cá nhân.

Đọc thêm:   Hai Anh Em Phần 55 | NHỔ RĂNG | Phim Hài Mới Nhất 2020 | Phim Học Đường Hài Hước Gãy TV | Tổng quát những tài liệu nói về cách trị chấy bằng rượu chuẩn nhất

Trong quá trình tư vấn, lập kế hoạch tài chính cho khách hàng để đảm bảo mục tiêu tiết kiệm và đầu tư dài hạn, tôi luôn bắt đầu từ việc lập ngân sách. Mặc dù khách hàng của tôi thường là những người có thu nhập rất cao, nhưng hầu hết họ đều giúp tạo ra ngân sách thực tế, bền vững giúp họ tiết kiệm và tận hưởng cuộc sống cùng một lúc.

Đọc thêm:   Hướng dẫn phối váy maxi hàn quốc điệu đà cho mùa hè nóng bức | Khái quát các tài liệu liên quan đến đầm maxi hàn quốc chuẩn nhất

Để tiết kiệm hiệu quả và thành công, tất cả những gì bạn cần làm là tránh bốn mẹo lập ngân sách phổ biến nhưng không hiệu quả sau:

Đọc thêm:   Chỉ 3% Fan THÁM TỬ Mới Biết 16+ Câu Đố Về OPPA HUY IDOL - VIỆT PHƯƠNG THOA - HOA HANNASSI| Nhanh Trí | Tổng hợp những nội dung liên quan con chấy tóc chi tiết nhất


1. Để bắt đầu lập ngân sách, bạn cần xem xét chi tiêu của mình trong 1 năm qua

Nếu bạn muốn tiết kiệm thành công, đừng làm theo 4 mẹo kiếm tiền phổ biến này - 1

Muốn gửi tiền thành công đừng làm theo 4 mẹo kiếm tiền phổ biến sau – 2

Hình minh họa.

Dưới đây là một trong những mẹo phổ biến nhất để bắt đầu với ngân sách: xem xét và phân tích chi tiêu của bạn trong 1 năm qua. Tuy nhiên, điều này thường quá sức và trở thành rào cản để bắt đầu. Bên cạnh đó, tôi thấy rằng khách hàng của tôi thường không muốn nhìn lại mình vì họ không muốn cảm thấy tội lỗi về chi tiêu của mình và bị đánh giá vì điều đó.

Thay vì nhìn lại mọi giao dịch trong 1 năm qua, hãy nhìn vào chi tiêu của bạn trong tháng trước đó để ước tính chi phí trung bình hàng tháng. Ngoài ra, hãy liệt kê những khoản chi tiêu lớn hơn, ít thường xuyên hơn mà bạn dự kiến ​​sẽ có trong năm tới như kỳ nghỉ, quà tặng ngày lễ, v.v. và lập kế hoạch về cách bạn sẽ chi trả cho chúng. .

Bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng và phần mềm lập ngân sách để dễ dàng xem mức chi tiêu trung bình hàng tháng của mình và xác định các khoản chi tiêu lớn, không thường xuyên trong 12 tháng qua. Đặt mục tiêu ngân sách ban đầu ở mức bạn mong muốn và lập kế hoạch điều chỉnh trong vài tháng đầu tiên để có được ngân sách thực sự hiệu quả.

2. Nếu bạn không theo dõi từng xu, bạn sẽ không thể tiết kiệm

Nếu bạn muốn tiết kiệm thành công, đừng làm theo 4 mẹo kiếm tiền phổ biến này – 3

Natalie Taylor, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Tôi đã trải qua nhiều lần không tiết kiệm được tiền vì ngân sách quá chi tiết. Tôi ghi chép và lập kế hoạch với từng xu của mình, làm theo những gì tôi đã được nhiều người khuyên.

Nhưng thực tế là có hai vấn đề chính với việc lập ngân sách quá chi tiết. Đầu tiên, nó có thể dẫn đến việc bạn trở nên quá tập trung vào những chi tiết nhỏ trong chi tiêu của mình và mất đi tính linh hoạt. Thứ hai, việc duy trì một ngân sách quá chi tiết có thể tốn thời gian và khó theo kịp.

Để lập ngân sách hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, hãy cân nhắc có 10-15 danh mục đầu tư mở. Điều này không chỉ giúp bạn theo dõi và phân loại chi tiêu dễ dàng hơn mà còn giúp bạn linh hoạt hơn trong ngân sách của mình, biến việc tiết kiệm trở thành một cách sống chứ không phải là điều bạn phải tuân theo. . nghiêm ngặt.

3. Tiết kiệm cho đến khi bạn cảm thấy đau khổ

Nếu bạn muốn tiết kiệm thành công, đừng làm theo 4 mẹo kiếm tiền phổ biến này – 4

Hình minh họa.

Tôi mong các chuyên gia, cố vấn tài chính ngừng nói về điều này. Tôi muốn bạn hiểu rằng tiết kiệm cho tương lai của bạn là quan trọng, nhưng nó không quan trọng hơn cuộc sống của bạn ngày hôm nay. Thêm vào đó, tiết kiệm đến mức khốn khó chắc chắn không phải là cách để đi. Trên thực tế, bạn càng ít khốn khổ, bạn càng có xu hướng gắn bó với cách tiết kiệm đó.

Thay vì tiết kiệm cho đến khi bạn không thể chịu được nữa, hãy tập trung vào việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa việc tận hưởng cuộc sống ngày hôm nay và tiết kiệm cho tương lai. Đây là cách bạn có thể đạt được tiến bộ bền vững trong dài hạn. Đừng ngại bắt đầu từ việc nhỏ và tăng dần tỷ lệ tiết kiệm theo thời gian để quen dần và làm cho việc tiết kiệm trở nên bền vững.

Ví dụ: Bạn có thể bắt đầu bằng cách tiết kiệm 1% thu nhập của mình mỗi ngày nếu bạn là người chi tiêu tiết kiệm và chưa bao giờ có bất kỳ khoản tiết kiệm nào. Sau đó, hãy đặt mục tiêu tăng tỷ lệ tiết kiệm của bạn lên 1% sau mỗi 6 tháng và mỗi khi bạn được tăng lương. Đây là một cách đơn giản để tiết kiệm tiền mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

4. Sắp xếp chi tiêu của bạn theo nhu cầu so với mong muốn và loại bỏ những gì chỉ là mong muốn

Nếu bạn muốn tiết kiệm thành công, đừng làm theo 4 mẹo kiếm tiền phổ biến này – 5

Hình minh họa.

Đây có lẽ là lời khuyên mà rất nhiều người nghe khi nói đến việc cắt giảm chi tiêu. Họ liệt kê các khoản chi của mình và đặt lên bàn cân, cho dù đó là nhu cầu hay mong muốn. Nếu khoản chi đó là mong muốn, họ sẽ nghĩ ngay rằng mình cần phải cắt giảm để tiết kiệm tốt hơn.

Tuy nhiên, sự thật là việc xem xét chi tiêu của bạn thuần túy qua lăng kính nhu cầu thay vì mong muốn thường dẫn đến cảm giác tội lỗi về chi tiêu. Bên cạnh đó, việc tạo ra một ngân sách cắt bỏ mọi thứ bạn “muốn” có nghĩa là bạn sẽ khó duy trì nó trong thời gian dài. Giống như lấy lại vóc dáng, một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt sẽ không hiệu quả và ngân sách của bạn cũng vậy.

Thay vì coi mọi chi tiêu là “nhu cầu” hoặc “muốn”, hãy lọc chi tiêu của bạn qua một lăng kính khác được gọi là “chi phí cho mỗi hạnh phúc”. Về cơ bản, đó là một cách để đánh giá mức độ hạnh phúc (hoặc sự hài lòng, xứng đáng) bạn nhận được cho mỗi đô la bạn chi tiêu.

Khi bạn muốn giảm chi tiêu và tiết kiệm tiền để đạt được mục tiêu, hãy cân nhắc giữ lại những khoản chi mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc hơn và loại bỏ những khoản khiến bạn kém hạnh phúc hơn với cùng một số tiền. Một số tiền.

Ví dụ, bạn có thể quyết định tạt vào một quán cà phê trên đường đi làm, chiêu đãi bản thân một món đồ uống ngon nếu điều đó khiến bạn hạnh phúc hơn là trả tiền để nghe một vài bản nhạc và ngược lại.

Một khoản ngân sách hợp lý và phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái tận hưởng cuộc sống, cân bằng cuộc sống cho hôm nay và tiết kiệm cho tương lai. Đừng phán xét hay xấu hổ về tình hình hiện tại của bạn hoặc những sai lầm bạn đã mắc phải, chỉ cần cải thiện dù chỉ một chút mỗi ngày, thành công đang ở rất gần bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/muon-tiet-kiem-thanh-cong-dung-lam-theo-4-loi-khuyen-tien-bac-pho-bien-nay-d292331.html

#Muốn #tiết #kiệm #thành #công #đừng #làm #theo #lời #khuyên #tiền #bạc #phổ #biến #này