Muốn thăng tiến nhanh, nhớ những điều này để thể hiện cảm xúc một cách khôn ngoan | Serumi

Một người có năng lực với chỉ số IQ và EQ cao sẽ trở thành nhà lãnh đạo, dẫn dắt mọi người và bản thân họ đến thành công. Dưới đây là những mẹo giúp bạn trở nên thông minh về mặt cảm xúc trong công việc và tiến lên các nấc thang.

Một trong những thách thức lớn mà chúng ta phải đối mặt với bất kỳ ai và trong bất kỳ tình huống nào là học cách khéo léo hơn và cách tìm ra các giải pháp đôi bên cùng có lợi. Chỉ số IQ của một người đại diện cho kiến ​​thức và kỹ năng có được thông qua giáo dục và kinh nghiệm, nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào điều đó, bạn đang bỏ qua một thứ khác cũng quan trọng không kém, đó là EQ. hoặc trí tuệ cảm xúc. Chỉ những người có thể cân bằng giữa IQ và EQ ở nơi làm việc mới thực sự trở thành người thành công nhất.

Đọc thêm:   Phun Xăm Môi Không Lên Màu : Nguyên Nhân Cách Khắc Phục Tại Nhà | Tổng hợp các kiến thức nói về phun môi bao lâu mới lên màu đúng nhất

Dưới đây là các bước để tăng EQ của bạn, để bạn trở nên thông minh hơn và thông minh hơn trong việc thể hiện cảm xúc của mình ở nơi làm việc.

Đọc thêm:   CON DẾ ĐIÊN | Giải Trí Phố Phường | Tất tần tật những kiến thức liên quan đến con trí chuẩn nhất

Biết chính mình


Muốn thăng tiến nhanh, hãy ghi nhớ những điều này để thể hiện cảm xúc một cách khôn ngoan - 1

Muốn thăng tiến nhanh hãy ghi nhớ những điều này để thể hiện cảm xúc một cách khôn ngoan - 2

Để cải thiện EQ của mình, trước tiên bạn cần tìm hiểu về bản thân. Điều gì khiến bạn hành động phi lý trí hoặc phản ứng thái quá về mặt cảm xúc? Điều gì khiến bạn cảm thấy tức giận, khó chịu và mất kiểm soát với cảm xúc của mình?

Khi bạn biết các yếu tố kích hoạt của mình, bạn sẽ biết cách kiểm soát chúng tốt hơn.

Biết cách kiểm soát

Tất cả chúng ta đều có cảm xúc, nhưng một số người trong chúng ta thể hiện chúng trên khuôn mặt trong khi những người khác thì không. Những người có EQ cao hiểu cảm xúc của họ là gì, biết khi nào nên thể hiện chúng và khi nào nên kiểm soát chúng ở mức độ phù hợp. Họ học cách giữ bình tĩnh trong mọi tình huống căng thẳng. Họ tập trung suy nghĩ và nhìn nhận mọi việc một cách khách quan, không để tình cảm lấn át lý trí và lung lay khả năng phán đoán của mình.

Biết cách giải quyết vấn đề

Nếu bạn muốn cải thiện EQ của mình, bạn phải học cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là đừng vội đưa ra những quyết định theo cảm tính mà hãy bình tĩnh suy nghĩ và lựa chọn để đưa ra quyết định đúng đắn.

Biết cách hướng dẫn suy nghĩ của bạn

Người có EQ cao sẽ biết cách sắp xếp lại những suy nghĩ trong đầu để có thể nhìn nhận chúng theo một cách khác, hướng suy nghĩ của mình theo cách mà họ muốn. Những tình huống căng thẳng sẽ không làm họ nản lòng mà ngược lại sẽ thử thách họ và khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn.

Người có EQ cao sẽ không rập khuôn, không nghe lời người khác nói. Họ sẽ cởi mở với những ý kiến ​​đóng góp của người khác, sẵn sàng nghe họ chia sẻ ý kiến ​​của mình.

Biết khi nào nên rời đi

Muốn thăng tiến nhanh, hãy ghi nhớ những điều này để thể hiện cảm xúc một cách khôn ngoan - 3

Để trở nên khéo léo hơn, trí tuệ cảm xúc cao hơn, bạn phải học cách cai nghiện. Nếu bạn đang tranh cãi và bầu không khí trở nên nóng hơn hoặc có vấn đề với thái độ của ai đó, bạn nên học cách rời đi. Một người trưởng thành về mặt cảm xúc sẽ biết cách tìm lý do để cho bản thân một vài phút hoặc hẹn thời gian khác để xem xét lại.

Biết tôn trọng mọi người

Khi ai đó ở trước mặt bạn, hãy đối xử với họ bằng sự tôn trọng, bất kể bạn cảm thấy thế nào về họ. Đừng bao giờ để tình cảm của bạn dành cho ai đó thay đổi cách bạn tôn trọng họ. Đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng bình đẳng trong mọi tình huống.

Biết cách thể hiện sự đồng cảm

Một kỹ năng để phát triển đầy đủ EQ là thể hiện và bày tỏ sự đồng cảm của bạn với những người xung quanh. Điều này thể hiện khả năng của bạn trong việc đặt mình vào vị trí của người khác.

Bạn cần biết cách nhìn nhận sự việc dưới góc nhìn của người khác để có cái nhìn khách quan hơn. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong giao tiếp với mọi người.

Biết cách đối phó với những lời chỉ trích

Muốn thăng tiến nhanh hãy ghi nhớ những điều này để thể hiện cảm xúc một cách khôn ngoan - 4

Những lời chỉ trích không phải lúc nào cũng dễ nghe, nhưng nếu bạn muốn cải thiện EQ của mình, bạn cần học cách chấp nhận nó một cách thoải mái. Đừng giữ những bức xúc trong lòng, thay vào đó, hãy bình tĩnh để xem những lời chỉ trích đó đúng như thế nào, bạn có thể thay đổi những gì để hoàn thiện bản thân.

Biết cách ứng xử trong mọi tình huống

Khi trí tuệ cảm xúc của bạn phát triển, bạn sẽ trở nên thoải mái hơn trong các tình huống xã hội. Xây dựng sự tự tin của bạn để có thể nói chuyện với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. EQ của bạn càng cao, bạn càng được xem là một người giỏi giao tiếp, có khả năng xử lý tranh chấp và chủ động hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ.

Một người có năng lực với chỉ số IQ và EQ cao sẽ trở thành nhà lãnh đạo, dẫn dắt mọi người và bản thân họ đến thành công. Dưới đây là những mẹo giúp bạn trở nên thông minh về mặt cảm xúc trong công việc và tiến lên các nấc thang.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/muon-thang-tien-nhanh-nho-nhung-dieu-nay-de-the-hi …

#Muốn #thăng #tiến #nhanh #nhớ #những #điều #này #để #thể #hiện #cảm #xúc #một #cách #khôn #ngoan