Muốn giàu có, đầu tiên cần tạm biệt 8 lời nói dối về tiền bạc này | Serumi

Contents

Tin rằng “rẻ nhất là tốt nhất” hay “phải tiêu tiền mới kiếm được”… sẽ khiến bạn lạc lối và ngày càng xa rời mục tiêu tài chính của mình. và bạn cần phải ‘tiêu tiền để kiếm tiền’, điều này có thể có tác động tiêu cực đến tài chính về lâu dài.

Để đạt được thành công về tài chính, bạn cần ưu tiên các khoản chi của mình và tránh những quan niệm sai lầm phổ biến về tiền bạc. Dưới đây là những sai lầm phổ biến về tiền bạc có thể cản trở bạn trên con đường tự do tài chính, khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Đọc thêm:   Những mẹo treo ảnh không cần khoan tường decor siêu đẹp cho căn phòng của bạn | Serumi

1. “Tránh xa thẻ tín dụng”


Nếu bạn muốn trở nên giàu có, trước tiên hãy tạm biệt 8 lời nói dối về tiền bạc này - 1

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, trước hết hãy nói lời tạm biệt với 8 lời nói dối về tiền bạc này - 2

Thẻ tín dụng chưa bao giờ là thứ đáng sợ đối với nhiều người khi nghĩ rằng chiếc thẻ nhựa này có thể khiến bạn vung tiền khó kiếm, nhanh chóng lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn không biết cách sử dụng hoặc kiểm soát bản thân.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiền mặt. Thế giới đã trải qua hàng trăm nghìn năm mà không có thẻ tín dụng, và việc sử dụng tiền mặt luôn có những điểm cộng của nó. Nhưng tương tự như Internet hay bất kỳ công cụ nào khác, chúng đều có những mặt tốt và xấu riêng, vấn đề là bạn sử dụng nó như thế nào.

Thẻ tín dụng có thể làm nên điều kỳ diệu, giúp bạn lập ngân sách cũng như những phần thưởng bạn có thể nhận được nếu bạn là một người đam mê du lịch. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là điều gì phù hợp với bạn.

2. “Bạn cần nhiều tiền để bắt đầu đầu tư”

Một lời nói dối khác, một quan niệm sai lầm khác. Bạn có thể đầu tư bất cứ lúc nào chỉ với một số tiền khiêm tốn. Thay vì nghĩ đến các khoản đầu tư cần nhiều vốn như bất động sản, bạn có thể nghiên cứu thị trường chứng khoán hoặc bắt đầu kinh doanh phụ.

3. “Bạn cần phải tiêu tiền để kiếm tiền”

Ai đó nổi tiếng đã từng nói như vậy và nó có thể giúp ích cho bạn đôi khi. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất để bạn trở nên giàu có và thịnh vượng hơn là tiết kiệm và tiết kiệm hơn. Chỉ bằng cách sống dưới khả năng của mình, bạn mới có thể chắc chắn về tương lai tài chính của mình.

4. “Bạn cần một cái tên trước khi bắt đầu kinh doanh”

Điều bạn cần là sự an tâm của khách hàng, không có lý do gì để bạn phải trì hoãn điều đó. Tiết kiệm nhiều tiền hơn, chi tiêu thông minh hơn và tập trung sức lực vào việc làm thế nào để có được khách hàng đầu tiên và tăng dần số lượng người sử dụng sản phẩm của bạn. Đó là cách bạn nên bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

5. “Phương án rẻ nhất luôn là phương án tốt nhất”

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, trước hết hãy tạm biệt 8 lời nói dối về tiền bạc này - 3

Tất nhiên, việc bạn mua được những sản phẩm rẻ hơn là rất tốt, góp phần tích cực vào kế hoạch tiết kiệm của bạn. Tuy nhiên, điểm quan trọng mà chúng ta cần chú ý chính là chất lượng của sản phẩm đó. Bạn chỉ thực sự tiết kiệm khi mặt hàng đó đảm bảo chất lượng.

Nhiều người rơi vào bẫy ham hàng rẻ vì cho rằng mua quần áo giá rẻ là tiết kiệm nhất, không để lâu dài. Mua áo giảm giá 50% nhưng sớm bị xù lông chỉ khiến bạn vội mua áo mới và không phải là lựa chọn sáng suốt.

Cho dù đó là tài chính hay sức khỏe, sự nghiệp, các mối quan hệ của bạn … hãy chắc chắn rằng bạn đã quan tâm đến những thứ khác ngoài giá cả.

6. “Muốn Có Nhiều Tiền Là Một Điều Xấu”

Đây có lẽ là một trong những điều tồi tệ nhất. Bị tiền bạc ám ảnh, chạy theo tiền bạc không phải là một ý kiến ​​hay, nhưng mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn cho bạn và những người thân yêu của bạn là một điều tốt.

Tiền không phải là tất cả, nhưng nó có thể mở ra nhiều lựa chọn hơn cho bạn và những người xung quanh. Đừng bao giờ khiến bản thân cảm thấy tồi tệ vì ai đó nói rằng việc tận hưởng tiền bạc là không tốt cho bạn. Cách bạn đối xử với tiền của mình là điều tạo nên sự khác biệt.

7. “Kiếm tiền tốt hơn có nghĩa là bạn tốt hơn”

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, trước hết hãy tạm biệt 8 lời nói dối về tiền bạc này - 4

Đây cũng là một quan niệm sai lầm khác và khá phổ biến. Hãy nhớ rằng, bạn kiếm tiền giỏi đến đâu chỉ có ý nghĩa với số tiền của bạn, nó không liên quan gì đến phẩm giá và tư cách của bạn. Điều ngược lại cũng đúng.

Chúng ta có những người bạn giàu tốt, những người bạn nghèo khó. Ai đó luôn nhắc đến tiền và cho rằng con số đó có thể định hình nên một con người nhưng hãy nhớ rằng tiền chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống. Có rất nhiều điều quan trọng hơn ngoài kia và trở thành một con người tử tế chắc chắn là một trong số đó.

8. Và cuối cùng: “Tôi xứng đáng”

Vâng, bạn xứng đáng được hạnh phúc. Nhưng chúng ta cũng cần hiểu sự khác biệt lớn giữa nhận được những gì bạn đã kiếm được và nhận được những gì bạn “xứng đáng”.

Trong cuộc sống này, không có gì là miễn phí. Nếu bạn không có quyết tâm và nỗ lực, luôn đi sau người khác và để ước mơ của mình vụt tắt, bạn có thể sẽ thất vọng trong những năm tháng sau này khi nhìn lại chặng đường đã qua.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/muon-giau-co-dau-tien-can-tam-biet-8-loi-noi-doi-v …

#Muốn #giàu #có #đầu #tiên #cần #tạm #biệt #lời #nói #dối #về #tiền #bạc #này