Muốn giàu có bất chấp thu nhập, làm ngay 5 điều này để kiềm chế thói quen chi tiêu xấu | Serumi

Nếu các yếu tố tâm lý đang ảnh hưởng đến chi tiêu của bạn, hãy giải quyết nguyên nhân gốc rễ. Giải quyết các vấn đề từ cơ sở là con đường dẫn đến thành công lâu dài.

Hiểu lý do tại sao bạn đang chi tiêu là hướng đi đúng đắn để đưa bạn đến các bước tiếp theo. Khi bạn biết điều gì thúc đẩy bạn đưa ra các quyết định tài chính, bạn sẽ có những lựa chọn chi tiêu tốt hơn.

Đọc thêm:   Cách dùng son không bị thâm môi - Dân dùng son nhất định phải biết | Tiny Loly | Tất tần tật những tài liệu nói về son không chì chuẩn nhất

Nếu bạn đang vật lộn với khoản nợ thẻ tín dụng, chật vật để thoát khỏi công việc, hoặc đơn giản là muốn tiết kiệm nhiều hơn, đây là những cách để hạn chế thói quen chi tiêu xấu. của tôi.

Đọc thêm:   Cách giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất hiện nay! | Tóm tắt các kiến thức về cách giảm mỡ bụng sau sinh chính xác nhất

Tập trung vào những gì thúc đẩy bạn chi tiêu


Muốn giàu không phụ thuộc vào thu nhập, hãy làm ngay 5 điều này để hạn chế thói quen chi tiêu xấu - 1

Muốn giàu không phụ thuộc vào thu nhập, hãy làm ngay 5 điều này để hạn chế thói quen chi tiêu xấu - 2

Một trong những lý do khiến các khoản nợ của bạn không được giải quyết là vì ngay từ đầu bạn đã mắc nợ rất nhiều. Tránh các khoản nợ khó đòi là điều đầu tiên bạn cần để xây dựng một tình hình tài chính vững chắc.

Hãy tự hỏi bản thân: Lý do bạn tiêu tiền vào những thứ bạn không thể mua được là gì? Hãy nhớ rằng, mục tiêu của chúng ta ở đây không phải là chỉ trích đúng sai mà là hiểu thói quen chi tiêu của chúng ta từ đầu để hiểu rõ hơn về cách tiến lên phía trước.

Viết nhật ký chi tiêu và đừng quên ghi lại cảm giác của bạn khi đưa ra quyết định tiêu tiền. Điều này có thể giúp bạn xác định điều gì thực sự đằng sau việc ra quyết định của bạn. Làm điều này lúc đầu có thể cảm thấy khó xử, nhưng đó là cách giúp bạn đảm bảo tài chính trong tương lai.

Chuyển từ thẻ tín dụng sang tiền mặt

Muốn giàu không phụ thuộc vào thu nhập, hãy làm ngay 5 điều này để hạn chế thói quen chi tiêu xấu - 3

Một khía cạnh tiêu cực của việc sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt là đôi khi bạn có thể cảm thấy như bạn đang không tiêu tiền thật. Bạn có thể dễ dàng quẹt thẻ để lấy một món đồ mà không cảm thấy tiếc nuối như khi rút chính xác số tiền từ ví để thanh toán. Cảm giác chỉ rõ ràng khi bạn nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng của mình. Điều này dễ dẫn đến bội chi tín dụng và chi tiêu mất kiểm soát.

Đặt thẻ tín dụng của bạn sang một bên và sử dụng tiền mặt thay thế. Tiền mặt sẽ mang lại cho bạn cảm giác chi tiêu rõ rệt hơn khi bạn thực sự thấy tiền rời khỏi tay mình. Tất nhiên, bạn không cần loại bỏ hoàn toàn thẻ tín dụng khỏi việc chi tiêu mà tạm thời chỉ sử dụng tiền mặt trong một khoảng thời gian nhất định như 1-2 tháng để có thể quản lý chi tiêu tốt hơn.

Nếu bạn muốn tiến xa hơn, hãy làm quen với những thách thức trong chi tiêu. Sự hào hứng khi tham gia một thử thách sẽ giúp bạn thấy việc tiết kiệm thú vị hơn. Ví dụ, hãy thử 1 tuần không chi tiêu. Thử thách này có nghĩa là bạn sẽ cam kết chỉ chi cho các chi phí thiết yếu như nhà ở, thức ăn, nước uống và các chi phí đi lại thiết yếu. Tạm dừng chi tiêu thêm, dù chỉ trong vài ngày, có thể giúp bạn nhìn lại số tiền của mình và hiểu rõ hơn tiền của bạn đang đi đâu.

Xem lại tư duy kiếm tiền của bạn

Để thực sự kiểm soát chi tiêu và hướng tới sự giàu có, hãy thử nghĩ xem tiền có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Điều này bao gồm cách bạn tương tác với tiền và niềm tin và thái độ của bạn về tiền.

Theo các nghiên cứu, thái độ và hành vi của cha mẹ bạn đối với tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng đến quyết định tiền bạc của bạn sau này trong cuộc sống. Nếu cha mẹ bạn không phải là người lập kế hoạch tài chính hoặc thường xuyên chậm thanh toán hóa đơn, những điều đó có thể đến với bạn một cách tự nhiên. Nhận biết hành vi của bạn đến từ đâu là một bước quan trọng trong việc tạo ra thói quen tài chính lành mạnh hơn.

Bên cạnh đó, hãy luôn nhắc nhở bản thân hàng ngày rằng giá trị của bạn không liên quan gì đến số tiền bạn có, quần áo bạn mặc hay trang sức bạn đeo. Một khi bạn thực sự tin và hiểu điều này, đồng thời phá bỏ mọi ràng buộc giữa tiền bạc và ý thức về giá trị bản thân, bạn sẽ mở ra cánh cửa giàu có mà không phải lo lắng về tiền bạc. tiền bạc.

Trau dồi thêm kiến ​​thức kiếm tiền

Muốn giàu không phụ thuộc vào thu nhập, hãy làm ngay 5 điều này để hạn chế thói quen chi tiêu xấu - 4

Có hàng trăm nghìn cuốn sách, bài báo và trang web để giúp bạn điều hướng tài chính tốt hơn. Bạn có thể nhận được những lời khuyên hữu ích về cách tiết kiệm và tạo thói quen chi tiêu hợp lý hơn.

Dành thời gian đọc và tìm hiểu về tiền bạc là một cách đầu tư khôn ngoan. Bạn càng học hỏi nhiều, bạn càng có thể hiểu được những thói quen của chính mình và bạn sẽ có vị trí tốt hơn để thay đổi và sửa chữa chúng. Cho dù bạn chọn đọc sách, nghe đài hay các trang web tài chính cá nhân, hãy tập trung vào các phương pháp hữu ích mà bạn có thể áp dụng cho tình hình chi tiêu của mình.

Tập trung vào các giải pháp

Các phương pháp và lời khuyên có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu cũng như khoản nợ của mình, nhưng chúng chỉ có thể hoạt động ở một mức độ nhất định nếu bạn không giải quyết các vấn đề tài chính lớn hơn khiến bạn mắc nợ. ngay từ khi bắt đầu. cái đầu.

Nếu các yếu tố tâm lý đang ảnh hưởng đến chi tiêu của bạn, hãy giải quyết nguyên nhân gốc rễ. Giải quyết các vấn đề từ cơ sở là con đường dẫn đến thành công lâu dài.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/muon-giau-co-bat-chap-thu-nhap-lam-ngay-5-dieu-nay …

#Muốn #giàu #có #bất #chấp #thu #nhập #làm #ngay #điều #này #để #kiềm #chế #thói #quen #chi #tiêu #xấu