Tổng Hợp

Muốn gia đình hạnh phúc hãy để vợ được chiều và để chồng được “sĩ” | Serumi

Các gia đình hạnh phúc hầu như đều có chung một công thức “Vợ được yêu, chồng được tôn trọng. Khi mọi người vui vẻ thì gia đình luôn êm ấm.

Muốn có một gia đình hạnh phúc hãy để vợ được chiều chuộng, hãy để chồng

Nói cách khác, khi sống trong một gia đình, mỗi thành viên đều có ảnh hưởng chặt chẽ đến nhau. Gia đình hạnh phúc có nghĩa là gia đình mà tất cả các thành viên đều hạnh phúc, vì khi họ hạnh phúc, họ có thể truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Nhưng làm thế nào để mỗi thành viên đều vui vẻ?

“Chúc vợ vui, cuộc sống mới hạnh phúc”

Phụ nữ thường được đặt cho những cái tên mà họ muốn nâng niu: “phái yếu”, “người đẹp”, … Nhưng thực tế, trong xã hội, có những người phụ nữ thực sự được nâng niu. Đàn ông thường có câu “Chẳng dại gì đưa mồi cho cá đã cắn câu”. Vì vậy, khi đã thành vợ chồng, họ không quan tâm đến chuyện “sủng ái người phụ nữ”.

Hơn nữa, quan niệm phụ nữ nên giữ chồng, ở nhà đã ăn sâu vào cội rễ lâu đời khiến chị em càng “mát tay” hơn sau khi đưa nàng về dinh. Rồi các chị lại tiếp tục lui về làm “giúp việc nhà, đảm việc nhà”, giận dỗi vì đi làm nhiều mà vẫn không được yêu thích, nếu không thì phải “chiều chuộng”, chiều chuộng, không cần chồng ham vui.

Công thức kim cương cho một gia đình hạnh phúc: Vợ chiều chuộng, chồng chiều
Công thức kim cương cho một gia đình hạnh phúc: Vợ chiều chuộng, chồng “khéo léo”, con cái “có nơi có chốn” – Ảnh 1.

Trong hầu hết các gia đình ngày nay, vẫn là những người phụ nữ xây tổ ấm. Cứ thử đặt mình vào một người phụ nữ chỉ xem “tổ ấm” là trách nhiệm, hoặc không cần “tổ ấm” luôn hạnh phúc thì người ta mới có thể dùng tấm lòng của mình mà xây dựng một gia đình hạnh phúc. Quy luật bất biến: Bạn chỉ có thể mang lại hạnh phúc cho người khác khi bản thân bạn hạnh phúc. Muốn xây dựng chốn bình yên, trước hết người phụ nữ phải có cảm giác an toàn và bình yên. Nó được tạo ra bởi sự nâng niu, không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần.

Hãy giữ thể diện cho chồng

Có một câu nói cổ hủ mà nhiều phụ nữ Việt Nam hay mắng chồng rằng “Anh ấy chỉ là đồ học giả”. Tuy nhiên, nhiều khi phụ nữ không biết rằng, “để chồng có học” là cách để mang lại hạnh phúc cho gia đình, hay nói một cách ít “thô bạo” hơn là để giữ chồng. để thể hiện anh ấy hay chính xác hơn là tôn trọng anh ấy. .

Đàn ông có lòng tự trọng cao. Nếu phụ nữ cần được cưng chiều thì đàn ông cũng cần được cưng chiều, nhưng không phải một cách dịu dàng mà là tôn trọng. Eggerichs từng nói: “Một người đàn ông cần sự tôn trọng giống như anh ta cần không khí để thở”. Nếu phụ nữ khao khát được âu yếm và âu yếm thì đàn ông lại khao khát được tôn trọng. Bạn có thể nghĩ rằng đó là một chút “phù phiếm”, nhưng đó là một yêu cầu hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Công thức kim cương cho một gia đình hạnh phúc: Vợ chiều chuộng, chồng chiều
Công thức kim cương cho một gia đình hạnh phúc: Vợ chiều chuộng, chồng “khéo léo”, con cái “có nơi có chốn” – Ảnh 1.

Sự tôn trọng tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi cần có thái độ bình tĩnh và khách quan. Dù vợ chồng ở bên nhau hàng ngày nhưng không phải lúc nào họ cũng có cùng quan điểm. Sự bất đồng với nhau hàng ngày rất dễ chuyển hóa thành sự khoan nhượng và đàn áp. Tôn trọng sự khác biệt và biết cách cân bằng, dung hòa những khác biệt để duy trì sự tôn trọng lâu dài là một nghệ thuật.

Mặt khác, việc chồng trân trọng vợ, vợ tôn trọng chồng là điều hai chiều để xảy ra mặt trái. Người phụ nữ có tâm hồn bình an có thể bình tĩnh nhìn mọi việc sâu sắc, bình thản như dòng nước để có thể tôn trọng chồng mình vô điều kiện. Người chồng được tôn trọng giống như được vỗ về, hài lòng, để anh ấy vui vẻ truyền tình yêu cho vợ.

Và đừng quên tôn trọng con cái của bạn

Đôi khi, do còn nhỏ, con cái bị cha mẹ “gán ghép” là dốt nát, không được phép “khôn hơn trứng vịt”. Chúng ta vô tình buộc ý kiến ​​của mình phải đúng, bởi vì chúng ta trải nghiệm nhiều hơn. Tuy nhiên, đôi khi có nhiều kinh nghiệm hơn lại khiến cha mẹ thiên vị khi nhìn sự vật, sự việc, thiếu khách quan hơn con mắt của trẻ. Hơn nữa, mỗi người có một quan điểm, một quan niệm khác nhau. Tôi sinh con, nuôi con không có nghĩa là tôi có quyền áp đặt.

Nhiều bậc cha mẹ không chỉ áp đặt hành vi của mình mà còn cả suy nghĩ, cảm xúc của con cái, không cho phép con cái buồn bã, hờn dỗi, thất bại. Theo thời gian, tôi đã đánh mất hạnh phúc của mình. Yếu tố không hạnh phúc thì làm sao một gia đình hạnh phúc được.

Công thức kim cương cho một gia đình hạnh phúc: Vợ chiều chuộng, chồng chiều
Công thức kim cương cho một gia đình hạnh phúc: Vợ chiều chuộng, chồng “khéo léo”, con cái “có nơi có chốn” – Ảnh 1.

Cha mẹ tôn trọng con cái, chấp nhận cảm xúc của con cái, thật lòng quan tâm và đồng hành với con cái chứ không phải ép chúng làm theo những gì chúng cho là đúng sẽ giúp chúng được lớn lên trong hạnh phúc trọn vẹn. Có một nguyên tắc thường được sử dụng để thực hành chánh niệm, nhưng tôi tin rằng nó cũng có thể được sử dụng để giúp con bạn cảm thấy được chấp nhận.

“Mưa-mưa”: Nhận ra – Nhận ra, Chấp nhận – Chấp nhận, Điều tra – Tìm kiếm, Nuôi dưỡng – Nuôi dưỡng. Đó cũng là một nguyên tắc mà tôi tin rằng nên áp dụng trong mối quan hệ với con cái: hiểu con, chấp nhận những gì thuộc về con, hiểu con hơn và nuôi dưỡng thế mạnh cũng như tâm hồn của con.

Nếu bạn có thể làm được điều này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ trưởng thành trong hạnh phúc. Ngoài ra, những xung đột, tranh cãi không đáng có giữa con cái và cha mẹ cũng sẽ giảm đi rất nhiều, không khí gia đình cũng trở nên ấm áp và hòa thuận hơn.

#Muốn #gia #đình #hạnh #phúc #hãy #để #vợ #được #chiều #và #để #chồng #được #sĩ

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..