Tổng Hợp

Mẹo nhỏ giúp bạn tự tin thuyết trình trước đám đông và được mọi người yêu mến | Serumi

Nếu bạn là một người nhút nhát, gặp khó khăn khi nói trước đám đông, thuyết trình trong học tập hay làm việc luôn là một nỗi sợ hãi đúng không? Hãy cùng nhau học những cách dưới đây để có thể tự tin trình bày bài làm, thể hiện bản thân trước bạn bè, thầy cô hay đồng nghiệp nhé!

Thuyết trình là một phương pháp truyền đạt kiến ​​thức và thông tin dường như không còn quá mới mẻ trong môi trường học tập và làm việc hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tin thuyết trình, nói trước đám đông, họ thường giấu diếm và đùn đẩy phần thuyết trình cho người khác, vậy làm thế nào để khắc phục điều này?

1. Nắm chắc kiến ​​thức

Điều kiện tiên quyết, quan trọng nhất là bạn phải hiểu và lĩnh hội được kiến ​​thức sắp trình bày, học để hiểu, tránh học thuộc lòng. Điều này cho phép bạn nói một cách tự tin khi bạn không cần nhìn chằm chằm vào tờ giấy quá nhiều, tránh cho bạn quên nội dung tiếp theo trong khi thuyết trình. Việc nắm chắc kiến ​​thức cũng giúp chúng ta đối phó với mọi tình huống mà bạn cùng lớp hoặc đồng nghiệp đưa ra những câu hỏi khó, chứa đựng những yếu tố đòi hỏi sự suy ngẫm.

Tìm hiểu kiến ​​thức (Ảnh: Internet)
Tìm hiểu kiến ​​thức (Ảnh: Internet)

2. Thực hành trước

Là một người không chắc chắn khi thuyết trình trước đám đông, để có thể hoàn thành tốt một bài thuyết trình, bạn cần luyện tập ở nhà, tập nhìn slide và không cần quá phụ thuộc vào giấy. Điều này giúp phần nói trôi chảy hơn, đồng thời giúp bạn hiểu rõ nội dung nào đi với slide nào, tránh tình trạng “nội dung một đằng từ slide này sang slide khác”.

3. Tương tác với người nghe bằng cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Trong quá trình thuyết trình, bạn cần tăng tính tương tác với khán giả, đơn giản như mở đầu bằng một câu hỏi hoặc một câu đố. Để hạn chế tình trạng cứng tay do rung lắc, bạn nên chuẩn bị sẵn một tờ giấy ghi nội dung bài học hoặc một cây bút để cầm để tránh tình trạng “trắng tay”.

Tương tác với người nghe (Ảnh: Internet)
Tương tác với người nghe (Ảnh: Internet)

4. Đừng sợ người nghe

Sợ sai, sợ xấu hổ là tâm lý chung của những người ngại nói trước đám đông, vì vậy hãy điều chỉnh trạng thái tâm lý, đừng sợ khán giả phản ứng với vai diễn của mình, đừng ngại lừa dối bạn .. vì tôi đã chuẩn bị tinh thần trước rất tốt. Sợ sai sẽ khiến chúng ta không dám thể hiện mình, không dám bày tỏ ý kiến ​​cá nhân, khiến chúng ta bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

5. Chuẩn bị trang phục của bạn một cách chính xác

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó cũng là một yếu tố quan trọng, hãy chuẩn bị một bộ trang phục bóng bẩy và thoải mái mà bạn thích. Nó giúp bạn tạo được thiện cảm với công chúng và tự tin hơn rất nhiều, hạn chế được việc người khác quá chú ý hay nhận xét về ngoại hình của bạn.

6. Hãy là chính bạn!

Một điều cũng rất quan trọng, hãy luôn là chính mình và đừng cố giống những người khác, đừng cố gắng có phong cách thuyết trình giống những người thuyết trình trước chỉ vì họ cảm thấy quá hay. Bạn không cần phải trở nên hoàn hảo, tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo kiến ​​thức và kỹ năng thuyết trình của bạn chỉ là một thứ có thể được cải thiện mỗi ngày.

Hãy là chính bạn (Ảnh: Internet)
Hãy là chính bạn (Ảnh: Internet)

Trên đây là những bí quyết cơ bản nhất giúp bạn thuyết trình thành công, hãy luôn tự tin và đừng chần chừ một chút nào trong quá trình học tập và làm việc của mình. Hãy theo dõi Serumi để biết thêm những lời khuyên hữu ích cho cuộc sống nhé.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Kỹ năng viết Pocket cơ bản cho người mới bắt đầu
  • Nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc, hãy học cách nhìn nhận và nắm bắt cơ hội

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#Mẹo #nhỏ #giúp #bạn #tự #tin #thuyết #trình #trước #đám #đông #và #được #mọi #người #yêu #mến

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..