Tổng Hợp

Lý do đàn ông không thích hẹn hò phụ nữ thông minh | Serumi

Nhiều nghiên cứu cho thấy đàn ông cảm thấy không thoải mái khi ở bên những người phụ nữ thông minh

Người ta thường dùng cụm từ “tài sắc vẹn toàn” để nói về những cô gái vừa xinh đẹp lại vừa thông minh. Và hầu hết mọi người đều cho rằng những cô gái thông minh, được nhiều người nể phục sẽ dễ dàng chinh phục được đàn ông và được đàn ông theo đuổi. Nhưng khoa học đã chứng minh ngược lại, họ không hẳn là “món đồ ruột” của đàn ông hay hầu hết đàn ông.

Cụ thể, mới đây, một nghiên cứu do nhóm ba nhà tâm lý học thuộc Đại học Texas, Đại học Buffalo (Mỹ) thực hiện cho thấy, nhiều phụ nữ thông minh dù đã nỗ lực hết sức để tìm bạn đời nhưng vẫn độc thân. 121 người Anh tham gia, kết quả cho thấy trong các mối quan hệ khác giới, phụ nữ có trí thông minh cao bị xem là “có vấn đề”. Cần phải nhắc lại rằng, nếu đàn ông khôn thì đây được coi là chuẩn mực, khiến nhiều chị em “đổ gục”.

Lý do đàn ông không thích hẹn hò với phụ nữ thông minh - Ảnh 1

Theo nhà báo tài chính John Carter của tờ Atlantic (Mỹ), với kinh nghiệm nhiều năm trong giới tài chính và những người thành đạt, ông cho rằng đàn ông thành đạt thường chọn phụ nữ kém tài hơn cho đến ngày nay. Bởi vì họ chỉ cần một người phụ nữ quan tâm đến họ, thông minh quá sẽ không thực sự khiến họ cảm thấy thoải mái.

Lý do là đàn ông không muốn một người phụ nữ sử dụng trí tuệ của mình cho công việc quan trọng. Họ chỉ thích có một người phụ nữ sẵn sàng lùi bước chăm lo cho gia đình thay vì một người phụ nữ tài giỏi, thông minh, dám dấn thân khắp nơi.

Lý do đàn ông không thích hẹn hò với phụ nữ thông minh - Ảnh 2

Một nghiên cứu khác từ Trường Kinh tế Warsaw (Ba Lan) cũng chỉ ra rằng đàn ông không bị thu hút bởi những phụ nữ thông minh, trừ khi họ có ngoại hình ưa nhìn. Bởi nghiên cứu cho thấy đàn ông thường bị kích động và khó chịu trước sự khéo léo và thông minh của phụ nữ. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality and Individual, trí thông minh của phụ nữ bị đàn ông coi là “điềm xấu về kinh tế”.

Theo Linda Hirshman, tác giả cuốn sách Get to Work, nếu bạn muốn hẹn hò, phụ nữ thông minh nên chọn hẹn hò với một người đàn ông không quá đủ tiêu chuẩn. Theo một cuộc khảo sát năm 2012 của Trung tâm Nghiên cứu Pew, sau khi áp dụng điều này, 21% phụ nữ thông minh kết hôn với người bạn đời kém học hơn họ.

#Lý #đàn #ông #không #thích #hẹn #hò #phụ #nữ #thông #minh

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..