Tổng Hợp

Lý do con xúc động của việc trẻ thường đòi ôm sau khi bị quát mắng | Serumi

Hầu hết các em bé đều muốn được ôm sau khi bị la, đây là lý do thực sự khiến cha mẹ xúc động.

Trong mắt con cái, cha mẹ luôn là người mà chúng yêu thương nhất, họ luôn che chở cho chúng, cho chúng cảm giác an toàn. Vì vậy, dù bị mẹ la mắng, đánh đòn, khóc lóc, nhưng hầu như việc đầu tiên con cái làm là ôm chầm lấy cha mẹ, thay vì tức giận. Nhưng những lý do thực sự đằng sau hành động này của trẻ sẽ khiến các bậc cha mẹ xúc động.

Lý do xúc động mà trẻ thường đòi ôm sau khi bị la mắng - Ảnh 1

Cụ thể, trang 163 mới đây đã chia sẻ câu chuyện của chị Lý, sống tại Thành Đô, Trung Quốc, khi mắng hai con học mãi, lười biếng khiến khoảnh khắc này của các con đã vô cùng xúc động. Tôi rơm rớm nước mắt vì bị mẹ mắng, nhưng tôi vẫn muốn được mẹ ôm vào lòng. Sau khi chia sẻ câu chuyện với các bà mẹ khác, chị Ly nhận ra rằng hầu hết các con của các bà mẹ khác đều như vậy, luôn đòi bố mẹ ôm sau khi bị mắng.

Dưới đây là những lý do khiến trẻ luôn muốn được mẹ ôm vào lòng sau khi bị mắng:

Tôi tìm kiếm sự an ủi khi tôi sợ bị đổ lỗi không công bằng

Hầu hết, khi cha mẹ la mắng, nhất là khi con cái mắc lỗi vô ý, chúng sẽ rất sợ hãi. Ở giai đoạn này, trẻ sơ sinh chỉ có thể thể hiện sự đau đớn và bực bội của mình bằng cách khóc. Lúc này, điều trẻ cần nhất là một cái ôm ấm áp để vỗ về, vì thế trẻ sẽ dang tay ra đòi ôm dù có bị la mắng.

Lý do xúc động mà trẻ thường đòi ôm sau khi bị la mắng - Ảnh 2

Hãy ôm để được tha thứ

Khi con lớn hơn một chút, ý thức được việc làm tốt và việc xấu của mình, khi bị khiển trách vì mắc lỗi, con luôn muốn ôm cha mẹ vào lòng. Nhưng đó là một cái ôm thể hiện sự hối hận, như một lời xin lỗi và mong muốn được cha mẹ tha thứ.

Xác nhận rằng mẹ vẫn yêu tôi

Khi tức giận, cha mẹ rất mất bình tĩnh, thậm chí còn đưa tay ra thì con cái đưa tay ra ôm. Hành động tức giận và cử động tay khác sẽ khiến trẻ sợ hãi, không hiểu rằng mẹ chỉ đang tức giận nhất thời hoặc không còn yêu thương, bảo vệ mình nữa. Nếu được ôm, con sẽ cảm thấy an toàn vì vẫn được mẹ yêu thương. Vì vậy, ngay cả trong lúc nóng giận, khi trẻ muốn ôm, cha mẹ cũng không nên bắt tay trẻ vì sẽ làm trẻ tổn thương hơn.

Lý do xúc động mà trẻ thường đòi ôm sau khi bị la mắng - Ảnh 3

Con không muốn mẹ buồn, hãy ôm ấp để an ủi.

Trong trái tim bé bỏng của những đứa trẻ, cha mẹ luôn là người tuyệt vời nhất, không ai có thể thay thế được. Vì vậy, dù có mắng mỏ con cái thế nào đi chăng nữa thì con cái vẫn không thể ngừng yêu thương cha mẹ. Khi đó, cái ôm của con không còn là sự bao biện hay tìm kiếm sự an ủi của bố mẹ nữa mà vì con không muốn thấy bố mẹ tức giận, buồn phiền, con muốn dùng cái ôm để an ủi một lần nữa.

Lý do xúc động mà trẻ thường đòi ôm sau khi bị la mắng - Ảnh 4

Sự tức giận của cha mẹ chỉ là tạm thời, vì vậy hãy thông minh về mong muốn được ôm ấp của con bạn. Vì nếu bạn đẩy trẻ ra khi trẻ đòi ôm sẽ vô tình làm tổn thương trẻ, vì vậy bạn hãy mở rộng vòng tay và ôm trẻ để xoa dịu cảm xúc của trẻ và của bạn.

#Lý #con #xúc #động #của #việc #trẻ #thường #đòi #ôm #sau #khi #bị #quát #mắng

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..