Tổng Hợp

Lương bao nhiêu một tháng có thực sự quan trọng? | Serumi

Một trong những câu hỏi quen thuộc mà ai cũng gặp phải, đặc biệt là trong những dịp lễ Tết, đoàn tụ gia đình: lương bao nhiêu / tháng?

Mức lương hàng tháng thực sự quan trọng?  - hình thu nhỏ

“Bạn kiếm được bao nhiêu mỗi tháng? »

Có lẽ không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng có chung cảm giác khó chịu khi được hỏi câu hỏi này.

Cũng có thể nói đó là thói quen giao tiếp của nhiều người Việt Nam. Và đặc biệt là với các bậc cha mẹ.

Bạn kiếm được bao nhiêu lương mỗi tháng?
Bạn kiếm được bao nhiêu lương mỗi tháng?

Tạm gác lại sự tò mò về thông tin cá nhân và đời tư của người khác, có một điều khiến tôi suy nghĩ rất nhiều mỗi khi nhận được câu hỏi như vậy. Mức lương mà chúng ta kiếm được hàng tháng được xem như một khía cạnh, một cái nhìn đánh giá của người khác về bản thân mình. Và với nhiều người, giá trị và đích đến của công việc chỉ có thể gói gọn trong hai từ “thu nhập”.

Tất nhiên, những ngày này, tiền là thứ không thể thiếu, nếu không muốn nói là rất quan trọng. Tôi hoàn toàn không có lý do gì để phản đối nó. Tuy nhiên, đối với việc đánh giá giá trị của công việc, tiền bạc có phải là thứ có thể được xem xét?

Đơn giản như vậy, đối với trẻ nhỏ, nếu bố mẹ luôn nói: “Con hãy học thật giỏi để sau này kiếm thật nhiều tiền như ông X, bà Y nhé!”. Vì vậy, nói chung, từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành, trong đầu họ chỉ có một thứ đáng quan tâm, và đó là TIỀN.

Nhiều người vô tình từ bỏ khát vọng nghề nghiệp của mình vì coi trọng tiền bạc
Nhiều người vô tình từ bỏ khát vọng nghề nghiệp của mình vì coi trọng tiền bạc

Tiền bạc là thứ khiến chúng ta trân trọng nhưng lại vô tình từ bỏ khát vọng nghề nghiệp của mình
Tiền bạc là thứ khiến chúng ta trân trọng nhưng lại vô tình từ bỏ khát vọng nghề nghiệp của mình

Bằng chứng là đại đa số giới trẻ ngày nay đi làm để tranh tiền chứ không chỉ vì đam mê. Họ sẵn sàng từ bỏ công việc mà họ hằng mơ ước, công việc giúp thực hiện những mong muốn và thế mạnh của họ để theo đuổi những công việc nhàm chán và căng thẳng nhưng được trả lương cao hơn.

Nếu động lực duy nhất khiến bạn đi ra ngoài vào buổi sáng và trở về nhà vào buổi tối muộn là TIỀN, thì tôi chắc chắn rằng động lực sẽ nở và mất dần. Vì khi động lực đi xuống, đồng nghĩa với việc năng suất làm việc cũng đi xuống, tiền bạc cứ đi xuống nhưng không thể nhiều mãi được. Đây là một cái giá quá đắt đối với những người chỉ quan tâm đến tiền bạc, thu nhập hàng tháng từ công việc của mình.

Khi đam mê công việc, mỗi sáng thức dậy bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng và cảm thấy việc cống hiến hết mình cho những dự án mới thật tuyệt vời và hạnh phúc. Bạn không phải lo lắng quá nhiều về số tiền lương của mình, có rất ít hoặc không có mong muốn nhận được một công việc mới với mức lương cao hơn ngay cả khi bạn không hứng thú.

Hãy để đam mê dẫn đường cho sự nghiệp của bạn.
Hãy để niềm đam mê dẫn đường cho sự nghiệp của bạn.

Tiền bạc là một chuyện, nhưng hạnh phúc thực sự trong công việc mới là điều đáng để chúng ta quan tâm. Vì vậy, tôi hy vọng một ngày không xa, sẽ có nhiều người đặt câu hỏi về những khát khao cháy bỏng trong sự nghiệp, những cảm xúc hạnh phúc khi bắt tay vào một ngày mới trong công việc. . Chúng tôi sẽ chia sẻ với nhau những gì chúng tôi đã cống hiến, chúng tôi đã cống hiến hết mình, những khó khăn chúng tôi đã trải qua cũng như niềm hạnh phúc khi đạt được bất kỳ thành tựu nào.

Trong tương lai này, tôi chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn trẻ mong muốn như tôi. Đừng tọc mạch và truyền bá văn hóa tập trung vào lương của người khác. Xem xét cảm xúc của nhau. Và mọi thứ đều có thể thay đổi khi chúng ta thay đổi bản thân ngày hôm nay.

#Lương #bao #nhiêu #một #tháng #có #thực #sự #quan #trọng

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..