Louis Vuitton đưa bạn vào xưởng thủ công qua sách thời trang “Manufactures” | Serumi

Cuốn sách Louis Vuitton Manufactures đưa bạn vào thế giới của những nghệ nhân của nhà mốt Pháp. Ảnh: Assouline

Trong thế giới thời trang cao cấp, những người nổi tiếng nhất có lẽ là các nhà thiết kế và giám đốc sáng tạo. Địa vị của họ ngày nay có thể so sánh với một ngôi sao. Những người yêu thích Louis Vuitton thậm chí có thể ghi nhớ tiểu sử của các giám đốc sáng tạo như Marc Jacobs, Nicolas Ghesquière hay Virgil Abloh.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế chỉ là một phần của phương trình thành công của các thương hiệu xa xỉ. Nếu họ phụ trách phần ngoại hình và mẫu mã sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng thì những người thợ thủ công của các xưởng (xưởng) của các thương hiệu phụ trách phần chất lượng, tạo cảm giác sang trọng khi chạm vào. các sản phẩm.

Ảnh: Assouline

Điều quan trọng là, các nghệ sĩ thường là những người nổi tiếng về thời trang, ít được chú ý đến họ. Việc ẩn mình trong bóng tối cũng khiến công việc của những người thợ thủ công không được đánh giá cao. Vì vậy, các bạn trẻ thường đam mê tạo kiểu tóc, nhưng ít ai nói rằng họ muốn trở thành một nghệ sĩ! Do đó, nhóm LVMH gặp khó khăn trong giai đoạn tuyển dụng nhân viên cho các xưởng thủ công của họ.

Đọc thêm:   mở hộp son môi và nước hoa YSL mini | Tổng hợp những nội dung nói về phấn nước ysl chuẩn nhất

Với mong muốn thay đổi tình hình này, tập đoàn LVMH đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của hàng thủ trong thời gian gần đây. Ví dụ, tại Dior, các buổi trình diễn thời trang Haute Couture luôn đi kèm với các video của các nghệ sĩ (bàn tay nhỏ) tại xưởng may. Và bây giờ Louis Vuitton đã xuất bản một cuốn sách có tên Nhà sản xuất của Chia sẻ về cuộc sống trong các phân xưởng của công ty.

Sách Nhà sản xuất của Tiết lộ thế giới của các nghệ nhân Louis Vuitton

Bìa của cuốn sách thời trang Louis Vuitton Manufactures. Ảnh: Assouline

Khi nhắc đến thương hiệu Louis Vuitton, chúng ta biết những chiếc rương được bao phủ bởi chữ lồng của nó. Nhưng ít ai tiết lộ quá trình làm ra một chiếc rương như vậy. Quy trình sản xuất của Louis Vuitton giờ đã được hé lộ đầy đủ qua 400 trang sách Nhà sản xuất củavới hơn 350 bức ảnh chi tiết.

Được viết bởi nhà sử học kiêm nhà báo Nicholas Foulkes (cộng tác với Vanity Fair, UK GQ và Financial Times) và được xuất bản bởi Assouline, màn hình bàn cà phê tuyệt đẹp này sẽ đưa bạn vào một thế giới bí ẩn, bí mật của Louis Vuitton. Từ các xưởng ở Normandy hay Beaulieu-sur-Layon, ở Pháp, đến các xưởng sản xuất đồng hồ ở Geneva, ở Thụy Sĩ, và thậm chí Nhà máy vừa khai trương tại Texas, MỹCuốn sách này là một sự tri ân đối với những người thợ thủ công của Louis Vuitton.

Những người thợ đồng hồ Louis Vuitton tại xưởng La Fabrique du Temps, Thụy Sĩ. Ảnh: Assouline

Michael Burke, CEO của Louis Vuitton, có đôi lời chia sẻ với độc giả qua cuốn sách này:

“Các nhà thiết kế sáng tạo của thế kỷ 21 đều có một điểm chung. Tất cả đều ngưỡng mộ những thành tích trong quá khứ. Và họ sẽ không làm được gì nếu không học hỏi từ lịch sử. Chúng tôi thường gọi họ là những người thay đổi truyền thống, nhưng chỉ thay đổi thôi thì không đủ để đảm bảo thành công lâu dài. Sở dĩ họ thành công như vậy là vì họ biết cách [làm mới] truyền thống theo phong cách của thế kỷ 21 ”.

Cuốn sách ghi lại những khoảnh khắc chế tạo các sản phẩm của Louis Vuitton. Ảnh: Assouline

Xưởng Louis Vuitton không chỉ gói gọn trong xưởng sản xuất đồ da, may mặc mà còn có xưởng nước hoa, xưởng đồng hồ, … Ảnh: Assouline

Thông tin, hình ảnh kết hợp với bình luận từ những người có ảnh hưởng đến thương hiệu, như CEO Michael Burke. Ảnh: Assouline

Hay Patrick-Louis Vuitton, thành viên thứ 5 của gia đình Louis Vuitton. Ảnh: Assouline

THÊM THÔNG TIN

Cuốn sách Các nhà sản xuất Louis Vuitton được xuất bản bởi Assouline bằng một số ngôn ngữ. Phiên bản tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ được phát hành từ ngày 1 tháng 2 năm 2022. Phiên bản tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung sẽ được phát hành vào tháng 4 năm 2022.

  • CUỘC SỐNG CỦA KARL LAGERFELD ĐƯỢC BẢO LƯU QUA CƠN BÃO VERDICT GẦN SEBASTIEN JONDEAU
  • SÁCH ĐỂ TÌM HIỂU THÊM VỀ NGÀNH THỜI TRANG
  • NHÀ THIẾT KẾ NGUYỄN MINH KỶ NIỆM 5 NĂM LÀM VIỆC VỚI BỘ ẢNH THỜI TRANG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Louis #Vuitton #đưa #bạn #vào #xưởng #thủ #công #qua #sách #thời #trang #Manufactures