Tổng Hợp

Lời tâm sự cho những ngày cuối năm | Serumi

Cuối năm là khoảng thời gian chậm rãi để người ta nhìn lại xem ta đã làm gì trong những ngày vội vã ấy và viết vài lời tâm sự cho những ngày cuối năm, để rồi nhận ra rằng mình còn phải thay đổi nhiều thứ để đạt được điều này, dần dần cải thiện.

Bạn có bao giờ ngồi xuống và suy nghĩ? đời sống Cuộc sống của tôi quá vội vã, tôi cần sống chậm lại để bình yên, để yêu thương, để trở về với chính mình? Và rồi những ngày cuối năm này, khi cuốn lịch dày cộp đã gần hết, đồng hồ đóng lại là lúc bạn ngồi nghĩ lại hành trình của một năm trước… Khoảnh khắc đặc biệt ấy chính là lúc tôi phải sống rất chậm rãi lắng nghe bản thân, nhìn lại những ngày đã qua, quên mất mình đã làm được gì và đã bỏ lỡ những gì.

Không may! Đúng! Đáng buồn thay, trong 365 ngày qua, có quá nhiều điều tôi không thể làm được, có quá nhiều lời nói bỏ ngỏ khiến tôi phải ngậm ngùi tiếc nuối. Vòng tuần hoàn của thời gian vẫn tiếp tục và sẽ không đợi con người làm mọi thứ.

Chào đón một năm mới với những điều mới mẻ (Ảnh: Serumi)
Chào đón một năm mới với những điều mới mẻ (Ảnh: Serumi)

2021- một năm đầy đau thương

Chúng ta có thể thấy rằng năm nay là một năm đầy nắng nóng, có rất nhiều thời gian để dành cho gia đình nhưng cũng có những giọt nước mắt đau thương, mất mát vì đợt bùng phát COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người ở đó, cướp đi hạnh phúc của bao gia đình. Bão lũ ở miền Trung thật khủng khiếp đã cướp đi nhiều nhà cửa, mất nhà cửa, tài sản và cả những người thân yêu. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người dường như đã vượt qua tất cả, vùng Trung tâm đã vượt qua được và dịch COVID-19 đã trở lại với cuộc sống “bình thường mới”.

Năm nay có lẽ đặc biệt do cái Tết xa quê của nhiều người con xa quê. Dịch COVID-19 đã khiến họ không thể trở về nhà. Ngôi nhà thiếu vắng sự ấm cúng quây quần bên nồi bánh chưng, cùng nhau ăn bữa cơm tất niên, bữa cơm đầu năm đầy ắp yêu thương.

2021- một năm bùng phát COVID-19 (Ảnh: Serumi)
2021- một năm bùng phát COVID-19 (Ảnh: Serumi)

2021- thêm một năm trưởng thành

Có ai nhận ra rằng COVID-19 thật đáng sợ, nhưng nó cũng khiến chúng ta nhận ra rất nhiều? Niềm vui khi được ở nhà bên gia đình trong suốt quãng thời gian xa cách và nhận ra mình luôn phải biết trân trọng những gì mình đang có, biết đối xử tốt với mọi người và biết yêu thương, đùm bọc mình.

Tôi học được rất nhiều điều, tôi biết dành nhiều thời gian cho gia đình, dành nhiều thời gian cho việc tự học, đọc sách và chăm chỉ tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Có thời gian học nấu ăn và nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Đừng lãng phí thời gian, hãy luôn suy nghĩ tích cực và mỗi ngày là một trải nghiệm, một bài học.

Cảm ơn bản thân tôi trong năm qua

Suốt một năm, tôi tự nhủ phải thực sự cố gắng để đạt được mục tiêu này, ước mơ này, nhưng có lẽ nỗ lực này không đủ để cuối cùng chỉ nói “giá như” và đôi khi đổ lỗi cho hoàn cảnh. Tôi biết không phải mọi thứ xảy ra đều nên đổ lỗi cho hoàn cảnh, ngay cả trong những tảng đá, cỏ dại tự hào và mạnh dạn nở hoa, dù có thế nào đi nữa, cuối cùng tôi vẫn phải đứng dậy để tiếp tục lặp lại mục tiêu này. . Vì vậy, ngay cả những niềm vui vẫn còn kéo dài, trong lòng bỗng dấy lên cảm giác lo lắng, những khúc mắc chưa kể, những mối tình dang dở …

Năm cũ không biết bản thân mình đã làm được gì, chỉ biết rằng mình đã trải qua bao giông bão của tuổi “ẩm ương” và ít nhất trái tim mình đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, có thể buông bỏ và chấp nhận nó. Cảm ơn một năm qua, cảm ơn vì đã cho tôi trưởng thành hơn, cảm ơn những người thân yêu luôn bên cạnh tôi, những người đã mang đến cho tôi niềm vui và tình yêu mà tôi luôn trân trọng …

Xin cảm ơn và tạm biệt năm 2021 (Ảnh: Serumi)
Xin cảm ơn và tạm biệt năm 2021 (Ảnh: Serumi)

Chỉ vài dòng ngắn ngủi thôi nhưng cũng đủ để tôi nhận ra một năm qua của mình, tôi không thể nói hết những gì mình đã làm được trong năm qua, chỉ có điều tôi đã trưởng thành. Còn bạn, bạn đã đạt được những gì trong năm qua, cảm giác của bạn trong một năm qua như thế nào?

  • Viết cho sự chênh lệch tuổi tác 19 ngày
  • Giọt nắng và nhật ký cuộc đời

#Lời #tâm #sự #cho #những #ngày #cuối #năm

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..