Loại bỏ 6 rào cản này là cách giúp bạn tiến nhanh về phía trước | Serumi

Chỉ cần cho bản thân thời gian, không gian và sự kiên nhẫn, bạn sẽ đạt được điều mình muốn.

1. Sợ thay đổi

Đọc thêm:   Tiktok thực đơn eat clean cho bạn nào giảm cân trong mùa dịch | Tổng hợp các kiến thức liên quan đến thực đơn eat clean giảm cân đúng nhất


Loại bỏ 6 rào cản này chính là cách giúp bạn tiến lên nhanh chóng - 1

Loại bỏ 6 rào cản này chính là cách giúp bạn tiến lên nhanh chóng - 2

Thay đổi có thể khá đáng sợ, đặc biệt nếu người đó đã sống trong vùng an toàn quá lâu. Nhiều người thậm chí còn lo sợ rằng họ có thể thất bại khi cố gắng thay đổi. Họ sợ thất bại hơn những gì đang xảy ra với họ. Vì vậy họ sẽ từ chối thay đổi để giữ nguyên hiện trạng.

Chìa khóa cần nhớ ở đây là không có sự trưởng thành thực sự nào có thể xảy ra mà không có thất bại nhưng những sai lầm ban đầu đó sẽ giúp bạn cải thiện bản thân. Thay đổi là cần thiết để phát triển, và bạn chỉ thực sự thất bại khi không cố gắng.

2. Nghĩ rằng thay đổi có nghĩa là thừa nhận bạn đã sai trong quá khứ

Một lý do khác khiến ai đó có thể ngại thay đổi là vì điều đó khiến họ cảm thấy như thể họ đã thừa nhận mình đã sai trước đây. Nhiều người thà sống trong đau đớn để tỏ ra giữ vững niềm tin hơn là thay đổi và cảm thấy xấu hổ.

Hãy nhớ rằng, những gì bạn cảm thấy trước đây không sai vì nó phù hợp với bạn ngày hôm đó. Tất cả chúng ta đều đang trên hành trình phát triển bản thân và khám phá bản thân. Chúng ta sẽ có những quan điểm, suy nghĩ và sở thích khác nhau trong suốt cuộc đời của mình. Nó là một phần quan trọng của sự tăng trưởng và phát triển.

Hoàn toàn không có gì sai khi nói rằng bạn đã thay đổi lập trường hoặc niềm tin của mình sau khi nghiên cứu thêm. Trên thực tế, nhiều người sẽ tôn trọng bạn vì bạn có can đảm thừa nhận điều đó.

3. Cảm thấy bạn phải điều chỉnh bản thân để đáp ứng kỳ vọng của người khác

Loại bỏ 6 rào cản này chính là cách giúp bạn tiến lên nhanh chóng - 3

Một trong những rào cản lớn đối với sự phát triển cá nhân là những cái nhìn không đồng tình mà người khác dành cho khi họ nói, “Bạn khác biệt”.

Nhiều người cảm thấy bị mắc kẹt giữa phiên bản của chính họ mà người khác thích. Phiên bản đó có thể hoàn toàn ngược lại với cách họ cảm thấy và con người họ muốn trở thành. Tuy nhiên, mỗi khi họ cố gắng trở thành người mình muốn, họ đều bị chế giễu hoặc lên án.

Trong những tình huống như vậy, bạn nên cố gắng thành thật với những người thân thiết, giải thích rằng bạn đã thay đổi, muốn theo đuổi một cuộc sống đích thực hơn và bạn hiểu rằng họ có thể cảm thấy thoải mái hoặc không. Quen biết. với điều này bởi vì nó quá khác biệt.

Bạn có thể được hiểu và ủng hộ hoặc tiếp tục phản đối. Trong trường hợp thứ hai, tốt hơn hết bạn nên hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách phù hợp với họ. Bạn cần cho họ thấy rằng bạn nghiêm túc và bạn sẽ làm những gì cần thiết để theo đuổi nó.

4. Tự phê bình / tự nói chuyện tiêu cực

Bạn có phải là kiểu người hay tự trách mình không? Những người đã từng bị lạm dụng tình cảm và cảm xúc, đặc biệt là từ cha mẹ và người chăm sóc, nói về bản thân một cách tiêu cực. Những lời chỉ trích liên tục từ những người xung quanh khiến họ nhanh chóng kìm hãm mọi nỗ lực thay đổi hoặc phát triển.

Bạn muốn thay đổi phong cách cá nhân và rồi bị ám ảnh bởi những câu nói: “Trông bạn thật lố bịch, những bộ quần áo đó sẽ không hợp với bạn. Với thân hình như vậy anh không thể mặc cái kiểu đó được. Mọi người sẽ cười… ”

Để khắc phục, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân để thay thế bằng những lời động viên, tích cực hơn.

5. Không biết bắt đầu từ đâu

Những bước đầu tiên cần thực hiện về mặt phát triển cá nhân của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào những thay đổi bạn muốn thấy.

Giả sử bạn muốn thay đổi suy nghĩ cá nhân của mình, không chắc bạn sẽ thay đổi ý định ngay lập tức, nhưng bạn có thể bắt đầu thực hiện những thay đổi rất nhỏ hàng ngày. Đó có thể là viết nhật ký về những điều bạn biết ơn mỗi ngày, những lúc bạn tức giận hoặc buồn phiền về điều gì đó đi kèm với điều gì đó bạn thấy tích cực. Ví dụ: “Thật bực bội khi điện thoại của tôi bị trục trặc và tôi không thể nhắn tin với bạn bè. Đổi lại, tôi đã có vài giờ để tập yoga, nói chuyện nhiều hơn với những người thân yêu của mình, và cảm thấy rất tuyệt vời ”.

Mỗi cuộc hành trình đều bắt đầu với một bước duy nhất và không nhất thiết phải là một bước lớn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có mục tiêu rõ ràng trong đầu và sẵn sàng hành động để đạt được những gì cần thiết.

6. Không thích chịu trách nhiệm cho vị trí hiện tại của bạn

Loại bỏ 6 rào cản này chính là cách giúp bạn tiến lên nhanh chóng - 4

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của sự phát triển cá nhân là trung thực về những gì bạn đã làm để có được vị trí như ngày hôm nay. Khi bạn biết mình có thể làm gì và đóng góp, bạn sẽ dễ dàng điều hướng và đạt được những gì mình muốn.

Nhiều người có xu hướng thích biến mình thành nạn nhân. Họ đưa ra hàng ngàn lời bào chữa cho lý do tại sao họ không thể. Họ đổ lỗi cho những người đã làm tổn thương họ vì tất cả những điều không suôn sẻ trong cuộc sống và sau đó sử dụng nỗi đau để biện minh cho hành vi kém cỏi, vô trách nhiệm của bản thân …

Đây là việc từ bỏ quyền lực cá nhân và lựa chọn lối sống trì trệ. Họ có thể nhận được sự cảm thông và ủng hộ từ những người xung quanh, nhưng rồi họ sẽ bị mắc kẹt trong vòng quay đó.

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc và đổ lỗi cho người khác về tình trạng hiện tại của mình, bạn cần thay đổi và có cái nhìn thực tế hơn. Mở nhật ký của bạn, tự pha cho mình một thức uống ngon lành và bắt đầu quá trình trung thực với những gì bạn đã làm và đã có.

Mỗi khi bạn bắt đầu đổ lỗi cho người khác về tình trạng khó khăn hiện tại của mình, hãy trung thực về hành động của chính bạn đã góp phần vào việc đó như thế nào. Hãy tự hỏi bản thân xem mọi thứ sẽ khác đi như thế nào nếu bạn đã hành động hoặc đưa ra một lựa chọn khác. Sau đó, hãy nghĩ về điều gì đang ngăn cản bạn hành động để thay đổi mọi thứ theo hướng tốt hơn.

Hãy nhớ rằng, khi ai đó ở chế độ nạn nhân, họ đã cho đi tất cả quyền lực cá nhân của mình và biến mình thành hành khách trên hành trình cuộc đời của chính họ, bước vào một hành trình mà họ không thực sự là như vậy. khao khát. tham gia.

Đặt một số mục tiêu rõ ràng, xác định các rào cản đối với sự phát triển cá nhân và quyết định những bước nhỏ bạn muốn thực hiện tiếp theo. Tất cả những bước nhỏ này sẽ tích lũy và thúc đẩy bạn tiến lên. Một ngày nào đó, bạn sẽ thức dậy và nhận ra mình đang trên đường trở thành người mà bạn hằng mơ ước.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/loai-bo-6-rao-can-nay-la-cach-giup-ban-tien-nhanh-ve-phia-truoc …

#Loại #bỏ #rào #cản #này #là #cách #giúp #bạn #tiến #nhanh #về #phía #trước