Phụ Nữ

Little Black Dress – chiếc đầm nhỏ giải phóng phái nữ | Serumi

Little Black Dress (LBD) đã, đang và sẽ luôn là một phần không thể thiếu trong tủ đồ của phái đẹp nói riêng và thế giới thời trang nói chung.

Little black dress - little dress cho sự giải phóng phụ nữ - họa tiết

Chiếc váy màu đen nhỏ (LBD) được Nữ hoàng Coco Chanel trình làng lần đầu tiên vào năm 1926. Đến nay, sau 94 năm, chiếc váy nhỏ vẫn giữ được sức hút của mình.

Khi nhắc đến tên gọi khác của quần áo thời trang, nhiều người mơ hồ bỏ qua nhưng chỉ cần nói đến LBD, ai cũng sẽ hình dung nó là một chiếc váy đen, thường ngắn đến đầu gối – loại váy mà phụ nữ có thể mặc quanh năm, bất cứ dịp nào. , luôn phù hợp và không bao giờ lỗi mốt.

Coco Chanel là người khai sinh ra chiếc váy đen huyền thoại
Coco Chanel là người khai sinh ra chiếc váy đen huyền thoại

Trước khi Coco Chanel tung ra LBD, quần áo của phụ nữ thời kỳ này thường cồng kềnh và lòe loẹt. Cũng rất khó để mặc và thay đổi khi các quý cô luôn cần ai đó giúp đỡ. Ngoài ra, luật bất thành văn dành cho giới quý tộc là vào mỗi dịp khác nhau, họ sẽ phải mặc một chiếc áo choàng khác nhau, không được trùng lặp nếu không muốn điều đó bị bàn tán.

LBD ra đời như một cuộc cách mạng. Thiết kế đơn giản, không thêu, không đính kim sa của đầm nên phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, giúp chị em mặc đẹp mà không cần phải đầu tư quá nhiều hay đắn đo xem nên mặc gì.

Một cảnh trong tác phẩm Coco Avant Chanel khi nhân vật Chanel mặc váy đen, nổi bật giữa đám đông.
Một cảnh trong tác phẩm Coco Avant Chanel khi nhân vật Chanel mặc váy đen, nổi bật giữa đám đông.

Sau khi ra mắt, LBD đã trở thành nguồn cảm hứng để các nhà mốt từ cao cấp đến bình dân sáng tạo không ngừng. LBD ngày càng trở nên đa dạng hơn về hình dáng, đường cắt, chất liệu và chi tiết, nhưng nó vẫn là một yếu tố không thể thiếu trong tủ đồ của người phụ nữ hiện đại.

Khoảng thời gian từ năm 1950 đến năm 1960 có thể coi là thời kỳ hoàng kim của LBD khi đâu đâu người ta cũng thấy những chiếc váy bay bổng. Đặc biệt trên phim như màu đen sẽ giúp giải quyết vấn đề biến dạng màu sắc khi xử lý hậu kỳ phim bằng hóa chất.

Chanel là người tiên phong trong việc tạo ra LBD, nhưng chính Hubert de Givenchy mới là người làm cho chiếc váy đen trở nên đa dạng.  Phiên bản LBD nổi tiếng nhất mà anh thiết kế là chiếc váy dạ tiệc mà ngôi sao Audrey Hepburn đã mặc trong Bữa sáng ở Tiffany's.
Chanel là người tiên phong trong việc tạo ra LBD, nhưng chính Hubert de Givenchy mới là người làm cho chiếc váy đen trở nên đa dạng. Phiên bản LBD nổi tiếng nhất mà anh thiết kế là chiếc váy dạ tiệc mà ngôi sao Audrey Hepburn đã mặc trong Bữa sáng ở Tiffany’s.

LBD có thể coi là trường hợp hiếm hoi của làng mốt. Cho đến nay, LBD vẫn giữ nguyên giá trị và tầm ảnh hưởng, trở thành một phần thiết yếu trong tủ quần áo của mọi phụ nữ, là “đồng phục dành cho những phụ nữ có gu thẩm mỹ khác nhau”.

LBD sẽ là trang phục bất hủ trong tủ đồ của phái đẹp
LBD sẽ là trang phục bất hủ trong tủ đồ của phái đẹp

#Black #Dress #chiếc #đầm #nhỏ #giải #phóng #phái #nữ

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..