Linh hồn con người nặng bao nhiêu? | Serumi

Truyền thuyết kể rằng linh hồn của một người nặng 21 gram. Vì vậy, sự thật là gì?

Tâm hồn con người nặng bao nhiêu?  - hình thu nhỏ
Tương truyền, linh hồn con người nặng 21 gram
Tương truyền, linh hồn con người nặng 21 gram

Linh hồn vĩnh cửu là một khái niệm vô cùng mạnh mẽ; nó gắn liền với nhiều tôn giáo và là niềm tin an ủi cho những người bị bỏ lại phía sau.

Có lẽ đó là lý do tại sao một số người đã khó chịu với tuyên bố rằng linh hồn chỉ tồn tại trong đức tin và đã cố gắng chứng minh điều đó thông qua khoa học. Nếu bạn đã từng nghe nói rằng linh hồn nặng 21 gram, bạn đã nghe kết quả của một trong những thí nghiệm kỳ lạ đó.

Vậy linh hồn thực sự nặng bao nhiêu? Tất nhiên, không ai có thể nói trước. Khoa học không thể chứng minh rằng linh hồn tồn tại, và các nhà khoa học không thể cân nó. Nhưng câu chuyện kỳ ​​lạ về nỗ lực làm việc đó của một bác sĩ cũng đáng chú ý.

Câu chuyện bắt đầu vào cuối thế kỷ trước ở Dorchester, một quận của Boston. Một bác sĩ nổi tiếng tên là Duncan MacDougall không ngừng suy nghĩ về một điều: ông cho rằng nếu con người có linh hồn thì những linh hồn đó phải chiếm giữ không gian. Và nếu các linh hồn chiếm không gian, thì chúng phải cân, phải không?

Đọc thêm:   Khắc Phục Má Hóp, Mặt Gầy Làm Cho Khuôn Mặt Trở Nên Đầy Đặn Trẻ Trung Hơn. | Bao quát những kiến thức liên quan đến giảm mỡ 2 bên má đầy đủ nhất

Thử nghiệm cân linh hồn

Tâm hồn con người nặng bao nhiêu?
Tâm hồn con người nặng bao nhiêu?

MacDougall cho rằng chỉ có một cách để tìm ra: “Kể từ., Do đó chúng tôi có thể phát hiện ra nó bằng cách cân xác chết.”

MacDougall tham gia một bệnh viện từ thiện dành cho bệnh nhân lao giai đoạn cuối ở Dorchester, căn bệnh này vào thời điểm đó là vô phương cứu chữa. MacDougall giải thích trong bài báo của mình rằng bệnh lao có lợi cho thí nghiệm này, vì bệnh nhân chết trong tình trạng “kiệt sức quá mức” và không có sự thay đổi về cân nặng.

Bệnh nhân đầu tiên của MacDougall là một người đàn ông chết vào ngày 10 tháng 4 năm 1901, với trọng lượng đột ngột giảm 21,2 gram. Và đó là khi huyền thoại ra đời. Bệnh nhân tiếp theo của MacDougall giảm 14 gram trong 15 phút sau khi ngừng thở, hoặc bệnh nhân thứ ba giảm cân không thể giải thích được là 14 gram và một phút sau là 28,3 gram.

Đọc thêm:   Kỳ Lạ Chỉ Với 7 Ngày KHỐI U TUYẾN GIÁP Đã Nhỏ Lại | Những Loại U Bướu Khác Cũng Tiêu | TCL | Tất tần tật các nội dung nói về có bầu dán sa lông pát được không đầy đủ nhất

MacDougall đã loại trừ bệnh nhân thứ tư, một phụ nữ chết vì bệnh tiểu đường, vì cân không được hiệu chuẩn tốt. Trường hợp bệnh nhân thứ 5 sụt 10,6 gam nhưng cân lại trục trặc sau đó khiến nhiều người hoài nghi về con số này. Trường hợp thứ sáu bị loại vì bệnh nhân tử vong trong khi MacDougall vẫn đang điều chỉnh cân nặng.

MacDougall sau đó lặp lại các thí nghiệm trên 15 con chó và không thấy giảm cân.

MacDougall đã báo cáo kết quả của mình vào năm 1907 trên tạp chí Y học mỹTạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Tâm thần Hoa Kỳvà cũng đã xuất bản một bài báo trên Thời báo New York.

câu hỏi chưa được trả lời

Nghiên cứu của MacDougall có một mẫu rất nhỏ và kết quả của nó bị trộn lẫn, vì vậy ngay cả vào thời điểm nó đã gây nghi ngờ về ý tưởng rằng nó đang đo linh hồn. MacDougall thừa nhận rằng cần nhiều phép đo hơn để xác nhận rằng linh hồn có trọng lượng. Nhưng một phần vì lý do đạo đức, và một phần vì các thí nghiệm hơi … kỳ lạ, nó đã không xảy ra.

Đọc thêm:   Yoga Giảm Cân Sau Sinh, Giúp Mẹ Nhanh Chóng Lấy Lại Vóc Dáng Cùng Luna Thái | Bao quát những kiến thức liên quan bài tập yoga giảm cân sau sinh đầy đủ nhất

Roach cũng báo cáo rằng Tiến sĩ Gerry Nahum, một kỹ sư hóa học và bác sĩ tại Đại học Y khoa Duke vào thời điểm đó, đã đưa ra giả thuyết rằng linh hồn, hoặc ít nhất là ý thức, phải liên quan đến thông tin, tương đương ở một mức năng lượng nhất định. Vì phương trình E = mc ^ 2 nói rằng năng lượng bằng khối lượng nhân với bình phương tốc độ ánh sáng (theo Einstein), năng lượng này về cơ bản có thể được cân bằng với các thiết bị điện từ đủ nhạy. Năm 2007, Nahum đã không nhận được tài trợ cho các thí nghiệm để chứng minh xem mình có đúng hay không. Roach viết rằng Nahum không mong đợi có thể thực hiện các thử nghiệm của mình trên người. Thay vào đó, anh chọn đỉa làm đối tượng nghiên cứu của mình.

Điểm mấu chốt là khoa học vẫn chưa xác định được trọng lượng của linh hồn, hay linh hồn có tồn tại hay không. Có thể lĩnh vực tôn giáo trả lời câu hỏi này.

(Theo Live Science)

#Linh #hồn #con #người #nặng #bao #nhiêu