Tổng Hợp

Lễ hội Xuân Hồng – Sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất Việt Nam | Serumi

Với các thông điệp như: “Cho giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, “Cho giọt hồng đào – Kết nối trái tim”, “Hiến máu an toàn – Đừng sợ hãi” …. Hiến máu tình nguyện chuyển động không phải là không biết đối với tất cả. Hơn nữa, công tác hiến máu tình nguyện tiếp tục nhận được sự quan tâm, lan tỏa tình yêu thương sâu rộng trong cộng đồng và trở thành việc làm thường xuyên của nhiều tổ chức và những người yêu thích hoạt động tình nguyện. Sau đây, hãy cùng Serumi tìm hiểu để trải nghiệm sự kiện hiến máu tình nguyện được chờ đợi nhất Việt Nam nhé!

Hiến máu tình nguyện là gì?

Hiến máu tình nguyện là hành động dựa trên tinh thần tình nguyện và mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa con người với nhau. Tùy theo hoàn cảnh Sức khỏe của mỗi người, bác sĩ sẽ cân nhắc lượng máu được phép hiến để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho người hiến máu. Hiến máu dưới sự hướng dẫn của bác sĩ không những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có những tác dụng tích cực nhất định đối với người hiến máu tình nguyện.

Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện. (Nguồn: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương)
Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện. (Nguồn: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương)

Ai có thể tham gia hiến máu?

 • Người hiến máu phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấp tính và mãn tính. Không có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường máu, không bị lây nhiễm hoặc có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan B, C.
 • Đủ tuổi hợp pháp: từ 18 đến 60 tuổi.
 • Cân nặng: từ 45 kg (đối với nam) và 42 kg (đối với nữ) trở lên.
 • Mạch và huyết áp bình thường, nhịp tim bình thường

Ai có thể tham gia hiến máu? (Nguồn: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương)
Ai có thể tham gia hiến máu? (Nguồn: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương)

Quyền lợi của người hiến máu tình nguyện

 • Khám, xét nghiệm và tư vấn sức khỏe miễn phí, chi phí đi lại cho người hiến máu tình nguyện là 50.000 đồng / người
 • Ăn nhẹ và dịch vụ chăm sóc tận nơi sau khi hiến máu: 30.000 đồng / người (Bánh, sữa, v.v.)

 • Nhận quà (hiện vật): gấu bông, đồng hồ treo tường, huy hiệu nhóm máu, v.v.

 • Giấy chứng nhận tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị tôn vinh, việc hiến máu tình nguyện còn được coi là gửi vào ngân hàng máu quốc gia. Nếu bạn đã tham gia hiến máu tình nguyện và nhận được giấy chứng nhận thì máu bạn đã hiến sẽ được hoàn trả miễn phí nếu bạn không may đến hiến máu.

 • Ngoài ra, khoa học chứng minh, tham gia hiến máu sẽ làm giảm lượng sắt dư thừa tích tụ trong cơ thể, giảm nguy cơ thừa sắt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch…

Tình trạng lượng máu trong mùa dịch

Lượng máu cần truyền cho người bệnh hàng ngày là rất lớn và ngày càng tăng, nhất là trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, lượng máu ngày càng trở nên khan hiếm.

(Nguồn: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương)
(Nguồn: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương)

Trước thực trạng phức tạp này, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện như: Những trái tim tình nguyện, Quà Tết cho người bệnh, Giọt máu vàng, Giọt hồng chung tình. Năm. Đối với bạn … để tăng cường lượng máu đang giảm dần từng ngày.

Một số chương trình hiến máu. (Nguồn: Hội máu Hà Nội)
Một số chương trình hiến máu. (Nguồn: Hội máu Hà Nội)

Lễ hội mùa xuân – Ngày hội nhân ái

Lễ hội Hồng Xuân – Ngày hội nhân ái – Sự kiện hiến máu lớn nhất Việt Nam, được tổ chức nhân dịp đầu xuân tới với sự hợp tác giữa Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. .

Lễ hội sẽ được tổ chức trong 9 ngày từ 7 giờ 30 phút đến 4 giờ 30 phút, từ ngày 12 đến 20 tháng 2 năm 2022

Ngày hội được tổ chức tại: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và 03 điểm hiến máu cố định tại Thiếu niênĐống Đa và Hoàn Kiếm.

Lễ hội Xuân Hồng - Sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất Việt Nam Serumi Hiến máu nhân đạo Hiến máu tình nguyện Lễ hội Xuân Hồng mùa dịch bệnh

“Xuân làm điều thiện – Quanh năm thịnh vượng” Lễ hội Xuân Hồng 2022 với dấu ấn XV – “15 năm – Hành trình trao đời”. Năm 2008, Hội Xuân đầu tiên được tổ chức và thành công tốt đẹp, lập kỷ lục với lượng máu tiếp nhận trong 1 ngày lớn nhất. Mang máu đi chữa trị kịp thời vào đầu mùa xuân.

91.765 là số đơn vị nhận được trong 14 mùa giải (từ 2008 đến 2021)
91.765 là số đơn vị máu tiếp nhận được qua 14 mùa (từ 2008 đến 2021)

Lễ hội Xuân hồng 2022 dự kiến ​​thu hút khoảng 10.000 tấm lòng hảo tâm hưởng ứng và tiếp nhận khoảng 7.000 đơn vị máu…

Trong Lễ hội Xuân hồng, người hiến máu sẽ thực hiện quy trình hiến máu trong điều kiện kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Tất cả nhân viên y tế và tình nguyện viên sẽ phục vụ bắt buộc phải đeo khẩu trang và thực hiện 5K. Tại mỗi khu vực, ban tổ chức đã bố trí đảm bảo tránh xa, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với đám đông, đồng thời khử trùng khu vực hiến máu.

(Nguồn: Hội máu Hà Nội)
(Nguồn: Hội máu Hà Nội)

Hội Xuân hứa hẹn sẽ là điểm đến háo hức chờ đợi nhất của những tấm lòng hảo tâm đến cứu giúp người bệnh trong ngày đầu năm!

“Máu có thể chờ người bệnh – Nhưng người bệnh không thể đợi máu!”

 • Người hiến máu tình nguyện có thể đăng ký qua website: Hienmau.vn/events/lehoixuanhong/
 • Hoặc thông qua ứng dụng Hiến máu

#Lễ #hội #Xuân #Hồng #Sự #kiện #hiến #máu #tình #nguyện #lớn #nhất #Việt #Nam

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..