Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022: Metaverse concert tại Việt Nam | Serumi

Những năm gần đây, sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã mở ra một xu hướng giải trí mới: các sự kiện, bữa tiệc âm nhạc ứng dụng công nghệ thực tế ảo. Những sự kiện này cho phép mọi người giao lưu và thưởng thức nghệ thuật mà không gặp bất kỳ cản trở nào. Điển hình là Bữa tiệc âm nhạc thực tế ảo của Lil Nas X thu hút 3 triệu người xem, haybuổi hòa nhạc trực tuyến của BTS với 2,7 triệu lượt xem.

Vào năm 2022, Lễ hội đèn đếm ngược ảo là một phiên bản “nâng cao” hơn của công nghệ Thực tế tăng cường (XR – Extended Reality). Năm nay, chương trình sẽ dẫn dắt công chúng khám phá một vũ trụ sống ảo mới với 3 sân khấu khác nhau trong cùng một buổi tối âm nhạc.

Contents

Công nghệ thực tế ảo trở thành trung tâm của lễ hội âm nhạc cuối năm

Trên sân khấu Virtual Countdown Lights 2022, cảnh quan ảo được tạo ra bằng cách kết hợp hai địa điểm mang tính biểu tượng của Việt Nam. Đó là Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Vịnh Hạ Long, Di sản thiên nhiên thế giới.

Khung cảnh Phố đi bộ được thiết kế với những tòa nhà được chiếu sáng rực rỡ, mang đến một không gian đô thị vô cùng rộng lớn với hiệu ứng ánh sáng bắt mắt. Và BCảnh vịnh Hạ Long là một cảnh quay nghệ thuật với ý niệm tiên nữ và không gian thủy mặc lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Virtual Countdown Lights 2022 sẽ trở thành nơi khán giả vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên, vừa được hòa mình vào không gian bùng nổ của lễ hội âm nhạc.

Triển vọng lễ hội âm nhạc đếm ngược năm 2022

Hình ảnh sân khấu Hạ Long

Làm mờ ranh giới giữa thực và ảo

Để tạo ra một sự kiện thực tế ảo xóa nhòa ranh giới giữa thực và ảo, cung cấp không gian âm nhạc không giới hạn luôn là một bài toán khó. Với sân khấu hình tam giác, việc kết nối sân khấu trường quay với các dãy đèn LED ảo của không gian đảo ngược một cách trơn tru nhất càng trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, cảnh thành phố, môi trường hay các hiệu ứng phức tạp cũng cần đảm bảo yếu tố chân thực, sống động. Anh Tùng Monkey, Creative Director, chia sẻ:

“May mắn thay, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề này, bằng cách đồng bộ hóa hình ảnh chiếu trên hai kênh màn hình này theo thời gian thực ngay tại thời điểm ghi hình trong phòng thu, chúng tôi đã thực sự vượt qua ranh giới giữa thực và ảo. Bây giờ tam giác cảnh trở thành một khối duy nhất trong không gian siêu nghịch đảo.

Sân vận động hình tam giác

Các nghệ sĩ tham gia Virtual Countdown Lights 2022

Trên sân khấu của Virtual Countdown Lights 2022, các nghệ sĩ nổi tiếng của VBiz luôn mang đến những màn trình diễn “mãn nhãn” giữa âm thanh – ánh sáng – vũ đạo và live với chất lượng vượt trội. Công nghệ XR đẳng cấp thế giới và khung cảnh đồ họa hoành tráng của Virtual Countdown Lights 2022 sẽ là một dấu ấn đáng nhớ đối với tất cả các nghệ sĩ, đặc biệt là với những ca khúc lần đầu tiên được phát hành.

Đông Nhi

Ngôi sao đầu tiên xuất hiện trong Lễ hội đèn đếm ngược kỳ ảo là Đông Nhi. Tiếng nói Vì ai cho bạn Khéo léo khoe vũ đạo quyến rũ trên bản mash-up vô cùng bắt mắt vốn chỉ có trên sân khấu LC 2022. Đông Nhi chia sẻ: Là tổng hợp các ca khúc trong album của Đông Nhi mang tên mười chống lại mười. Cảnh quay hoành tráng, âm thanh, ánh sáng đều rất đẹp, mang đến cho Nhi nhiều cảm xúc thăng hoa ”.

Đọc thêm:   Cọ Wet n Wild Flat Top và 3 công dụng cơ bản make up | Tổng hợp các kiến thức liên quan cọ flat top chi tiết nhất

Sau đó là những ngôi sao Gen Z như Mỹ Anh, Wren Evans và Thịnh Suy, Phùng Khánh Linh.

Mon Anh tập luyện cho chương trình

Wren Evans

Thịnh Suy tập luyện cho chương trình.

Phùng Khánh Linh

Lễ hội đèn đếm ngược kỳ ảo 2022

Virtual Countdown Lights 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Truyền hình trực tiếp lúc 8:30 tối: trên YouTube và Fanpage Billboard Vietnam, TikTok LIVE Vietnam, VieON App và các kênh khác.

  • FACEBOOK META VIRTUAL THỰC TẾ SẼ MANG LẠI CƠ HỘI NÀO?
  • JULIEN FOURNIÉ Fall-Winter 2021 GIỚI THIỆU CÁC TRÒ CHƠI VIRTUAL TRONG THỜI TRANG COUTURE HAUTE

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Lễ #hội #Ánh #sáng #Virtual #Countdown #Lights #Metaverse #concert #tại #Việt #Nam