Tổng Hợp

Lấy chồng sớm, liệu lời ru có buồn!? | Serumi

Lấy vợ – hay lấy chồng là sự lựa chọn vô cùng quan trọng của đời người. Vậy thời điểm “chuẩn” để kết hôn là khi nào?

Lấy chồng sớm, lời ru liệu có buồn!?  - hình thu nhỏ

Trong thời đại thế giới ngày càng “phẳng”, Internet lên ngôi và ai cũng có thể truy cập dễ dàng, phụ nữ có điều kiện biết rằng còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, đó chính là bạn. nhiều lựa chọn khác ngoài cách sống truyền thống mà những người mẹ và người bà đã chỉ cho chúng ta từ thời thơ ấu: “Phụ nữ cần lấy chồng”, “Hãy tìm cho mình chỗ dựa vững chắc”, “Lấy chồng sớm rồi sinh con cái gì cũng được”.

Kết hôn sớm có phải là một lựa chọn tốt?

Kinh nghiệm của tôi cho thấy không!

Kết hôn là sự lựa chọn quan trọng của đời người.
Kết hôn là sự lựa chọn quan trọng của đời người.

Thực ra, tôi lập gia đình không quá sớm so với mặt bằng chung của xã hội Việt Nam. Độ tuổi kết hôn trung bình ở nước ta là 24,6 tuổi. Tôi kết hôn năm 24. Vậy tại sao tôi lại nghĩ rằng mình kết hôn sớm. Bởi khi đó, bản thân tôi chưa sẵn sàng bước vào cuộc sống gia đình với nhiều cam kết.

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, “gia đình là tập thể những người được gắn kết bởi quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng làm phát sinh nghĩa vụ và quyền lợi giữa họ”. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng cam kết với những nghĩa vụ phải có sau khi kết hôn, đặc biệt là ở một quốc gia châu Á giàu truyền thống gia đình và dòng họ.

“Chuẩn bị” ở đây xuất phát từ việc hiểu rõ hoàn cảnh mà bạn đang hướng tới, hiểu người bạn đời mà bạn đang lựa chọn, hiểu gia đình và phong cách sống của họ. Thứ hai, sự “sẵn sàng” đến từ bên trong bạn, bạn đã chuẩn bị đủ tinh thần để bước vào cuộc sống hôn nhân chưa?

Lấy chồng sớm, lời ru liệu có buồn !!?  Ý kiến ​​của tôi là có!
Lấy chồng sớm, lời ru liệu có buồn !!? Ý kiến ​​của tôi là có!

Tôi đã hoàn toàn không sẵn sàng trên cả hai mặt trận và đã gặp phải một vụ tai nạn đau đớn. Và thành thật mà nói, ly hôn là một lựa chọn tốt hơn là ở lại đối với tôi vào thời điểm đó. Nhưng khi bạn làm một điều gì đó khác với định kiến ​​xã hội một chút như bỏ vợ, bỏ chồng thì quả thật sẽ mang lại nhiều rắc rối. Và tất nhiên, lựa chọn tốt ngay từ đầu để không dẫn đến thất bại thì càng tốt.

Tôi đã phạm một sai lầm, đi ngược lại một trong những tiêu chuẩn mà tôi được dạy khi còn nhỏ “Girls Gotta Keep the Prize”. Chính vì vậy tôi không biết gia đình chồng tương lai của mình trước khi cưới, nhưng chỉ sau khi tôi và bạn trai quyết định tiến tới, cho mọi người biết thì chúng tôi mới rủ nhau đi thăm. Ngay lúc đó, tôi cảm thấy một khoảng trống lớn, nhưng tôi không đủ can đảm để thay đổi hay trì hoãn để cho mình thêm thời gian suy nghĩ.

Người yêu cũ của tôi có thể gọi là “thanh mai trúc mã” vì chúng tôi yêu nhau từ hồi cấp ba. Thật không may, một thời gian dài bên nhau không có nghĩa là bạn đã hiểu nhau đủ sâu. Các mối quan hệ không có đủ thời gian bên nhau để chia sẻ, cũng như cân nhắc một cách nghiêm túc các yếu tố “hợp lý” bên cạnh yếu tố “tình cảm”.

“Chúng ta sẽ quản lý tài chính của mình như thế nào? »

“Chúng tôi có muốn có con không và kế hoạch của chúng tôi là gì? »,

“Chồng / vợ, con cái, sự nghiệp, cha mẹ, bạn bè-Thứ tự ưu tiên của vợ / chồng bạn là gì?”,

“Quan trọng là sống chung hay ở riêng?”,

“Anh có ổn không khi cho phép vợ mình quan hệ nhiều nơi trong văn phòng?”

“Tôi muốn trở thành một người phụ nữ có sự nghiệp riêng hoặc tập trung vào công việc gia đình”,

“Đối tác của tôi có phải là người cần không gian riêng và đòi hỏi sự tự do của riêng họ không?”

“Bạn coi cuộc sống hôn nhân chỉ dành cho hai người hoặc bạn yêu cầu đối tác của bạn phải gần gũi và có quan hệ tốt với tất cả người thân và gia đình của bạn.”

“Bạn và tôi sẵn sàng thích ứng với giới hạn để cân bằng sự khác biệt của chúng ta”

Tất cả những điều đó đều không được tính đến, điều duy nhất được tính đến là “Tôi có người yêu, tôi đủ tuổi để kết hôn, và tôi sẽ kết hôn.”

Những cuộc đối thoại “hợp lý” là cần thiết trước khi ký hợp đồng hôn nhân.
Đối thoại “có lý” là cần thiết trước khi ký hợp đồng hôn nhân.

Một câu chuyện quan trọng không kém của sự phù hợp là mình có thực sự muốn và chuẩn bị đủ để kết hôn hay không. Rõ ràng, đó là một sự thay đổi lớn từ độc thân sang kết hôn.

Bạn đủ ổn định kinh tế để có cơ sở tốt cho cuộc sống gia đình.

Bạn đã sẵn sàng chung sống với chồng thêm 50 năm nữa và chia sẻ mọi thứ với anh ấy, từ nghĩa vụ đến quyền lợi?

Bạn có một gia đình nhỏ, hai gia đình lớn và bốn gia đình mỗi bên phải có những trách nhiệm trong cuộc sống, ít nhất là trong những ngày lễ đặc biệt.

Nếu bạn sống chung với bố mẹ chồng, bạn sẽ ăn cơm với hai người xa lạ và phải làm quen với một lối sống hoàn toàn khác so với những gì bạn đã quen từ khi còn nhỏ.

Bạn sẽ chuẩn bị làm cha mẹ, hoặc nếu bạn không muốn có con, bạn sẽ phải đối mặt với sự khăng khăng và hỏi han của nhiều người thân thiết hoặc không có bạn bè.

Bạn chỉ có một cơ thể, một sức mạnh, vì vậy để hoàn thành nghĩa vụ của mình, bạn sẽ phải hy sinh những thói quen và mục tiêu khác như sự nghiệp, tình bạn, thời gian dành cho bản thân. …

Nếu quyết tâm giữ bản sắc cho riêng mình, liệu bạn có đủ tinh thần và sức lực để quyết định xây dựng một lối sống khác, trước những nhận xét, đánh giá của những người xung quanh.

Và nếu bạn chưa đạt đến một mức độ chuẩn bị và hiểu biết nhất định về những điều trên, thì tôi nghĩ vẫn còn sớm để kết hôn!

Bạn chắc chắn sẽ có các nghĩa vụ và trách nhiệm bổ sung.  Hãy tự đánh giá thực lực của bản thân cả về thể chất và tinh thần để trả lời!
Bạn chắc chắn sẽ có các nghĩa vụ và trách nhiệm bổ sung. Hãy tự đánh giá thực lực của bản thân cả về thể chất và tinh thần để trả lời!

Không sẵn sàng về mọi mặt sẽ dẫn đến những cú sốc từ nhẹ đến nặng, tùy thuộc vào cá nhân và giới hạn, và sẽ dẫn đến các vấn đề trong hôn nhân của bạn. Nếu không “biết người biết ta” thì đừng mong “trăm trận trăm thắng”.

Đúng, với tôi, “lấy chồng sớm là lời ru buồn” là có thật. Nhưng thời gian bao lâu là tùy ở mỗi người, và chúng ta phải nhìn lại bản thân và các mối quan hệ của mình để xác định thời điểm thích hợp. Kết hôn cũng giống như bất kỳ quyết định nào khác trong cuộc đời, thời điểm là yếu tố then chốt. Đừng quá nóng vội trong một phút, vì “tốc độ” là “thất bại”.

Kết hôn cũng giống như bất kỳ quyết định nào khác trong cuộc đời, thời điểm là vô cùng quan trọng.
Kết hôn cũng giống như bất kỳ quyết định nào khác trong cuộc đời, thời điểm là vô cùng quan trọng.

#Lấy #chồng #sớm #liệu #lời #có #buồn

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..